Khánh Hòa thông báo mời người dân nhận hơn 4.500 sổ đỏ tồn đọng

Chia sẻ tin này:

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa vừa thông tin công khai để người sử dụng đất liên hệ các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai nhận hơn 4.500 Giấy chứng nhận.

Ảnh minh họa

Theo đó, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh đã tổng hợp danh sách chưa trao được Giấy chứng nhận cho những người sử dụng đất tại các Chi nhánh Cam Lâm, Cam Ranh, Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Khánh Sơn vì nhiều nguồn gốc.

Trong đó có một số nguyên nhân như, mời nhiều lần nhưng người sử dụng đất không đến nhận, chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính, đang thế chấp tại bank,…

Từ kết quả tổng hợp nói trên, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa thông báo công khai để người sử dụng đất có thông tin liên hệ các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai nhận hơn 4.500 Giấy chứng nhận.

Trong một diễn biến khác cũng liên quan đến việc cấp sổ đỏ, mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành có kế hoạch tăng tốc công tác đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Khánh Hòa phấn đấu đến tháng 11/2023 sẽ đã đi vào hoạt động công tác kê khai, đăng ký đất đai.

Theo kế hoạch, các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ triển khai kê khai, đăng ký đất đai lần đầu đối với các thửa đất còn lại chưa kê khai đăng ký đất đai đối với người đang sử dụng đất và người được giao đất để quản lý.

Đồng thời cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các trường hợp có nhu cầu và đủ điều kiện theo Luật Đất đai và các luật khác có liên quan, tạo điều kiện cho người sử dụng đất thực hiện các quyền.

Cũng theo kế hoạch vừa được phê duyệt, Khánh Hòa sẽ cập nhật cơ sở dữ liệu đất đai kịp thời để thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu đến tháng 11/2023, phải hoàn thành công tác kê khai, đăng ký đất đai ép buộc đối với tất cả các thửa đất còn lại chưa được kê khai đăng ký trên địa bàn tỉnh.

Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, tổ chức sử dụng đất cần kê khai, đăng ký và được tham khảo cấp giấy chứng nhận (nếu có nhu cầu và đủ điều kiện theo Luật Đất đai và các luật khác có liên quan hoặc không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận).

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/khanh-hoa-thong-bao-moi-nguoi-dan-nhan-hon-4500-so-do-ton-dong-123224.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm