Khánh Hòa ‘lệnh’ xử lý dứt điểm các vi phạm tồn đọng kéo dài tại nhiều dự án nhà ở

Chia sẻ tin này:

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 7382/Ủy ban nhân dân-XDNĐ đề nghị xử lý dứt điểm các vi phạm tồn đọng kéo dài tại nhiều dự án Bất động sản nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở ngành liên quan hỗ trợ Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang trong những việc xử lý dứt điểm các công trình vi phạm tồn đọng kéo dài tại các dự án Khu biệt thự đẳng cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường); Khu biệt thự Nha Trang Sea Park (xã Phước Đồng), khu vực Đồng Muối (phường Phước Long).

Trong một diễn biến khác có liên quan, mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo về việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, trong đó có nội dung liên quan đến việc xử lý các công trình xây vi phạm.

Trong báo cáo, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm đã chỉ đạo UBND thành phố Nha Trang tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây vi phạm còn tồn đọng tại các dự án, như khu biệt thự đẳng cấp Oceanview, phường Vĩnh Trường; khu biệt thự Nha Trang – Seapark, xã Phước Đồng; các công trình tại khu vực Đồng Muối, phường Phước Long; khu vực nghĩa trang công Binh, xã Vĩnh Ngọc.

Theo báo cáo của UBND thành phố Nha Trang, đến nay tại khu vực Đồng Muối – Phước Long đã có 60 công trình bị cưỡng chế phá dỡ và có 16 trường hợp tự nguyện phá dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Đối với 375 công trình thi công vi phạm còn tồn đọng chưa tổ chức phá dỡ, UBND thành phố Nha Trang dự định sẽ tiếp tục cưỡng chế tháo dỡ trong quý 3/2023.

Tại khu vực nghĩa trang Công Binh – Vĩnh Ngọc đã cưỡng chế 16 công trình, dự định sẽ tiếp tục cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm thi công còn lại trong quý 3/2023.

Riêng tại dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark có tổng cộng 5 trường hợp vi phạm thi công dựng. Trong đó có 3 trường hợp đã tự khắc phục xong phần công trình thi công dựng vi phạm.

UBND xã Phước Đồng hiện đang vận động, tuyên truyền các chủ đầu tư tự tháo dỡ đối với 2 công trình còn lại. Trong trường hợp các chủ đầu tư không tự nguyện tháo dỡ, UBND xã Phước Đồng sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ trong quý 3/2023.

Cũng theo báo cáo của UBND thành phố Nha Trang, tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có tổng cộng 15 trường hợp xây dựng vi phạm.

Trong đó có 3 công trình đã hoàn thành tháo dỡ. Bên cạnh đó có 7 công trình đã tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm theo tầng cao và đang được vận động để tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm về mật độ, khoảng lùi. Tại khu vực này còn có 5 công trình chưa triển khai tháo dỡ công trình vi phạm theo tầng cao, mật độ, khoảng lùi.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/khanh-hoa-lenh-xu-ly-dut-diem-cac-vi-pham-ton-dong-keo-dai-tai-nhieu-du-an-121766.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm