Huy động vốn trái phép, chủ đầu tư dự án Gem Sky World bị xử phạt 900 triệu đồng, yêu cầu lại tiền cho khách hàng

Chia sẻ tin này:

cty CP Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An – chủ đầu tư dự án nhà ở nhà ở Bất động sản địa ốc địa ốc địa ốc Bất động sản địa ốc nhà ở Gem Sky World (huyện Long Thành) vừa bị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai xử phạt hành chính 900 triệu đồng vì huy động vốn trái quy định, đề nghị trả lại tiền cho khách hàng.

Dự án Gem Sky World

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa ra lựa chọn xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây đối với cty CP Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An, chủ đầu tư dự án khu dân cư theo quy hoạch 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành (dự án Gem Sky World) về hành vi huy động vốn không đúng chuẩn mực.

Cụ thể, chủ đầu tư Hà An bị xử phạt số tiền 900 triệu đồng. Đồng thời, trong thời hạn 360 ngày kể từ ngày có chọn lựa xử phạt, doanh nghiệp phải trả lại phần vốn huy động không đúng cho khách hàng.

Khía cạnh khác, cứ sau 90 ngày, doanh nghiệp phải có báo cáo bằng văn bản về tiến độ khắc phục hậu quả để Sở xây theo dõi, giám sát.

Nếu sau thời hạn 360 ngày, doanh nghiệp nhưng vẫn chưa trả hết phần vốn đã huy động không đúng cho khách hàng sẽ bị cưỡng chế áp dụng cách thức khắc phục hậu quả theo quy định.

Trước đó, Sở thi công tỉnh Đồng Nai đã có Tờ trình kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai xử lý hành vi Vi phạm hành chính về kinh doanh BĐS đối với doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An.

Tại buổi làm với với Thanh tra Sở xây, cty Hà An đã nhận thức được hành vi vi phạm và thống nhất với nội dung xử lý vi phạm hành chính đối với huy động vốn không đúng quy tắc.

Một góc trong dự án Gem Sky World

Theo nghiên cứu kỹ, Dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World nằm tại xã Long Đức, huyện Long Thành. Dự án này được giới thiệu cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 4 km.

Dự án có tổng diện tích lên đến 92ha, trong đó 50,5% diện tích dành để thi công Shophouse, Shophouse. Đây là dự án có quy mô lớn nhất trong số những đô thị được đầu tư đón đầu sân bay Long Thành.

Ghi nhận thực tế, hiện nay khu vực bên trong của dự án đã được đầu tư hạ tầng, cảnh quan hoàn chỉnh. Nhiều dãy nhà phố nằm các tuyến phố chính cũng đã đã đi vào hoạt động. Các tiện ích như công viên, trường học, khu vui chơi thể thao…cũng đã được đầu tư.

tuy vậy, theo phản ánh của nhiều khách hàng, trong các bước giao dịch đã dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến tiến độ, pháp lý..gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua.

Khách hàng đã nhiều lần làm việc với chủ đầu tư nhưng không tìm được tiếng nhìn bao quát, thậm chí trong các buổi làm việc chủ đầu tư chỉ cử nhân viên ghi nhận, lãnh đạo không gặp trực tiếp.

Do đó, khách hàng đã phải “cầu cứu” đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai. Sau đó, cơ quan này đã có văn bản đề nghị tổng giám đốc doanh nghiệp CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An trực tiếp đối thoại và làm việc với khách hàng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/huy-dong-von-trai-phep-chu-dau-tu-du-an-gem-sky-world-bi-xu-phat-900-trieu-dong-yeu-cau-lai-tien-cho-khach-hang-123528.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm