Hé lộ công thức giúp nhà đầu tư nắm chắc khả năng tăng giá Bất động sản

Chia sẻ tin này:

Theo chuyên gia, nắm vững công thức này sẽ chọn lựa đến khả năng giữ giá, thậm chí tăng giá của Bất động sản.

Ảnh minh hoạ

Hành trình tìm kiếm và chọn lựa mua căn nhà thường chỉ kéo dài 2-3 năm nhưng các bước sử dụng có thể lên đến hàng chục năm. Do đó, chất lượng bàn giao và vận hành dự án nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở Bất động sản nhà ở nhà ở nhà ở Bất động sản là yếu tố danh tiếng được những người mua nhà để ý.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu kỹ Bất động sản Việt Nam cho rằng, chất lượng bàn giao và vận hành là tiêu chuẩn để đánh giá một Bất động sản nên cũng chọn lựa đến khả năng giữ giá, thậm chí tăng giá của Bất động sản. Bàn giao đúng thời hạn thể hiện chữ tín của chủ đầu tư – đây là điều kiện cần, còn chất lượng vận hành là điều kiện đủ để đánh giá một BĐS tốt.

Theo ông Doanh, đối với thị trường BĐS, giá cả và giao dịch gần như kết thúc ở khâu bàn giao nhà, nhưng chất lượng sản phẩm thì lại theo suốt vòng đời của BĐS đó. Mặt khác, chất lượng Bất động sản lại không chỉ phụ thuộc vào chất lượng công trình xây ban đầu, mà chủ yếu là trong quãng thời gian sử dụng, thông qua chất lượng vận hành và bảo trì công trình, thiết bị…

Nếu dự án bảo đảm chất lượng sống tốt cho cư dân, bảo trì tốt, xử lý các tình huống tốt, an ninh bảo đảm…, bất động sản ấy nghiễm nhiên có chỗ đứng trên thị trường và hàng đầu của chủ đầu tư được người tiêu dùng thừa nhận bởi đã được kiểm chứng qua thực tế.

Nếu cư dân không có nhu cầu ở nữa hay muốn chuyển chỗ ở, khi bán lại cũng dễ thanh khoản và giữ được giá, thậm chí tăng giá bởi sản phẩm chất lượng của những nhà đầu tư có thương hiệu, có hàng đầu thường khan hàng.

Công thức chung cho một dự án tốt

Để người mua nhận diện được một dự án có tiêu chuẩn bàn giao tốt, ông Doanh cho rằng, không gì tốt hơn việc đến trực tiếp dự án đó (bao gồm cả dự án cũ đã đi vào vận hành dao động 2-3 năm) để trải nghiệm và tham khảo ý kiến của cư dân tại đây.

Khía cạnh khác, tiêu chuẩn bàn giao tốt còn là việc thực hiện đúng hợp đồng, thời gian, chất lượng công trình cũng như những cam đoan liên quan đến tiện ích, hạ tầng, vận hành, bảo trì.

tuy thế, muốn bàn giao tốt thì trước đó phải là một hợp đồng rõ nét và minh bạch. Bởi bàn giao nhà xong mới chỉ kết thúc giai đoạn đầu của “cuộc đời” 1 căn hộ, công năng của nó chỉ được thể hiện khi cư dân vào sử dụng. khi này, công việc vận hành sẽ quyết định chất lượng của căn hộ bao gồm hạ tầng cơ sở, hệ thống tiện ích, điện nước và các trang thiết bị. Để vận hành trong khoảng thời gian dài đòi hỏi năng lực và trách nhiệm của chủ đầu tư thông qua đơn vị vận hành.

Qua khảo sát thị trường, Viện Nghiên cứu bất động sản đã đưa ra một công thức chung cho một dự án tốt, bao gồm các yếu tố:

Một là uy tín thương hiệu. Theo Viện này, những thương hiệu lớn là các chủ đầu tư có đủ nguồn lực và năng lực để thực hiện dự án, được thể hiện qua số lượng và chất lượng các dự án đã triển khai thành công và bàn giao trong quá khứ. Nguồn lực ở đây bao gồm cả nguồn lực về tài chính và nhân sự; năng lực ở đây bao gồm cả năng lực quản trị, năng lực liên kết, năng lực tổ chức thực hiện và nhất là năng lực xử lý tình huống.

vì vậy, họ vừa chọn được nhà thầu tốt, vừa thực hiện đúng cam đoan về tài chính với nhà thầu, đó là cơ sở để bảo đảm tiến độ và chất lượng dự án.

Hai là chuẩn pháp lý. Dự án càng đầy đủ pháp lý càng có cơ sở đảm bảo cho việc về đích đúng thời gian. Pháp lý đầy đủ cũng chứng tỏ nhà đầu tư đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, nguồn vốn vào đó nên họ hiện hữu sớm dự án để còn luân chuyển dòng tiền.

Ba là Hợp đồng minh bạch. Hợp đồng càng rõ nét, minh bạch bao nhiêu thì càng có thể tin tưởng chủ đầu tư sẽ thực hiện đúng cam đoan. Ngược lại, hợp đồng rắc rối, khó hiểu, và nhất là nội dung không rõ ràng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.

Thị trường sẽ tự phân hóa

Viện trưởng Viện nghiên cứu bất động sản Việt Nam cho rằng, cháp luật về bất động sản càng hoàn tất, chuẩn mực về chất lượng bàn giao và vận hành dự án, nhất là quy định về trách nhiệm của chủ đầu tư sẽ càng ngày càng chặt chẽ, minh bạch, rõ ràng hơn. Đồng thời, các chế tài với chủ đầu tư không thực hiện đúng cam đoan cũng sẽ càng mạnh mẽ.

Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, cư dân cũng có cơ sở và điều kiện để buộc chủ đầu tư thực hiện; nếu không sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Bên cạnh đó, khi hiểu biết của người dân về lợi ích liên quan đến bất động sản ngày càng được nâng cao, họ cũng được trang bị kiến thức về pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình một bí quyết chủ động. Chẳng hạn như khách hàng sẽ chỉ đón nhận một bản hợp đồng đầy đủ, minh bạch, bảo đảm được quyền lợi chính đáng của người mua, chứ không phải là những điều khoản mập mờ, và thường là có lợi cho bên bán như 1 số trường hợp hiện nay. khi chủ đầu tư vi phạm, khách hàng có cơ sở pháp lý để đấu tranh, buộc chủ đầu tư phải thực hiện đúng cam kết.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/he-lo-cong-thuc-giup-nha-dau-tu-nam-chac-kha-nang-tang-gia-bat-dong-san-121736.html
Chia sẻ tin này: