Hành trình tìm nhà đầy gian nan của vợ chồng 9X

Chia sẻ tin này:

Để có được căn nhà như hiện tại, vợ chồng chị Nguyễn Mây (31 tuổi, Yên Bái) phải lên lên có kế hoạch và tìm nhà không dưới 50 lần.

Hai vợ chồng chị Mây đều là người làm công ăn với mức lương bổng trung bình ở thành phố. Chị Mây làm kế toán với mức lương dao động 10 triệu đồng, chồng chị làm quản lý nhà hàng Nhật với mức lương gần 15 triệu đồng.

Kết hôn từ năm 2018, vợ chồng chị Mây luôn khao khát có 1 căn nhà che nắng, che mưa. tuy nhiên với nhiều người kinh tế tốt sẽ có khá nhiều lựa chọn hơn trong các việc tìm mua nhà, còn với vợ chồng chị là điều rất chi là khó khăn khi lương mỗi tháng chỉ 25 triệu đồng, cùng hai con nhỏ. cách nào để cân bằng bài toán tài chính để không bị áp lực nếu mua được nhà.

Nội thất được vợ chồng chị Mây mua sắm dần sau khoản thời gian hoàn thành nhà.

Đầu năm 2021, với số tiền tiết kiệm 700 triệu đồng, chị Mây lựa chọn mua nhà.

“Mình nhờ một người em làm BĐS tìm giúp cho 1 căn gần khu vực đang sống, nhưng với yêu cầu tài chính chỉ 1 tỉ đồng quay vòng chẳng khác gì mò kim đáy bể. Dù đón nhận nhà trong ngõ sâu, ngõ cụt, xa trung tâm… thì giá cũng phải 1,5 tỉ đồng trở lên. Mua nhà với giá này vợ chồng mình phải vay bank cả tỉ” – chị Mây bộc bạch.

Tìm nhà mặt đất không được phép, vợ chồng chị Mây chuyển sang tìm căn hộ chung cư. Nhưng để tìm được một căn hộ hai phòng ngủ, có giá hơn 1 tỉ đồng cũng chẳng dễ dàng. trong quãng hai tháng tìm căn hộ, chị Mây tìm được một số căn có giá phải chăng dao động từ 850-1,2 tỉ đồng, nhưng khi đến xem đều không ưng ý. Căn thì đã cũ, xuống cấp, căn thì pháp lý không rõ nét, căn thì quá xa nơi làm việc… vợ chồng chị Mây lại hối tiếc tiếp tục tìm kiếm các phương án thích hợp hơn.

Mua nhà, mua đất cũng cần cái “duyên”

nhận thấy mua nhà mặt đất, chung cư đều không khả thi nên vợ chồng chị Mây thử nghiên cứu mua đất, rồi đợi tích góp thêm xây dựng một căn nhà nhỏ nhỏ. Với số tiền 700 triệu đồng, chị Mây có không ít cơ hội mua được những mảnh đất tốt, nhưng lần này lại là do cái “duyên”.

“Có những căn nhà rất phù hợp về giá cả và môi trường môi trường thiên nhiên, nhưng khi đến xem thì chủ nhà nói đã có người cọc trước rồi. Tìm được một mảnh đất có vị trí đắc địa, ngõ rộng giá phải chăng do chủ nhà bán gấp thì đang thương lượng chủ nhà đổi ý không bán nữa. Một lô đất khác có nhà cấp 4 sẵn, vừa túi tiền cũng vụt mất vì phát hiện quy hoạch không đúng… lúc đó tôi đã nản lòng, không muốn mua nữa nhưng chồng tôi động viên mua nhà cũng rất cần được có cái duyên. Ngoảnh lại cũng hết một năm, đến tận tháng 3/2022, chúng tôi mua được mảnh đất ưng ý” – chị Mây cho hay.

Để có được căn nhà như hiện tại, vợ chồng chị Mây phải tìm mua không dưới 50 lần.

Mảnh đất chị Mây mua rộng 80m2, trị giá hơn 2 tỉ đồng tại Quận 12, góp vốn chung cùng chị gái chồng. sau khi mua, chị Mây làm thủ tục tách sổ, chị bỏ vốn ít hơn nên nhận mảnh 36m2.

“Có sẵn 700 triệu đồng, vợ chồng mình vay thêm bạn bè, người thân 200 triệu đồng để mua đất. Sau đó, vay ngân hàng 500 triệu đồng để thi công nhà. Để tiết kiệm chi phí, mình tự quyết định hết mọi nguyên nguyên liệu, nội thất cũng sắm dần chứ không mua một lần. Mình vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ mảnh đất đã mua nên lãi suất chỉ 8% và vay trong vòng 15 năm. Trung bình mỗi tháng trả gốc và lãi cho ngân hàng gần 5 triệu đồng” – chị Mây cho biết.

Sau dao động 4 tháng, căn nhà hoàn thiện và đón gia đình chị Mây vào ở. Nghĩ lại về hành trình đầy gian nan, chị Mây thừa nhận đã từng có khá nhiều lần nản lòng, nhưng giờ nhìn lại căn nhà, mọi khó khăn như chưa từng xảy ra.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/hanh-trinh-tim-nha-day-gian-nan-cua-vo-chong-9x-122288.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm