Hàng chục nghìn tỷ đồng “chôn” trong đất nền, căn hộ nghỉ dưỡng

Chia sẻ tin này:

Bộ xây dựng đánh giá, lượng tồn kho Bất động sản trong quý 2/2023 tiếp tục tăng hơn so với cùng kỳ trước đó đó đó. Tỷ trọng tồn kho chủ yếu ở phân khúc Bất động sản nhà ở riêng lẻ, đất nền của các dự án nhà ở nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở nhà ở nhà ở và căn hộ nghỉ dưỡng.

Trong bản công bố tin tức về nhà ở và thị trường địa ốc quý 2/2023, Bộ xây dựng cho thấy, trong quý 2/2023 mặc dù cũng có những tín hiệu tích cực về cơ chế chính sách, lãi suất bank đang trong xu hướng giảm, tuy vậy nhưng vẫn còn đấy nhiều dự án BĐS đang phải tạm ngưng do vướng mắc liên quan đến quy định pháp lý, liên quan đến điều chỉnh quy hoạch, giải phóng mặt bằng và biến động nguyên chất liệu…

không dừng lại ở đó, các dự án còn gặp khó về hạn chế vốn tín dụng bank, trái phiếu cty.

Lượng tồn kho BĐS trong quý 2/2023 tiếp tục tăng hơn so với cùng kỳ năm trước.

cho nên, lượng tồn kho được đánh giá tiếp tục tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng tồn kho chủ yếu ở phân khúc BĐS nhà ở riêng lẻ, đất nền của các dự án và căn hộ nghỉ dưỡng của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà ở và nghỉ dưỡng, giá trị tồn kho BĐS hiện nay lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Theo số liệu báo cáo chưa đầy đủ của các địa phương (có 17/63 tỉnh), lượng tồn kho bất động sản trong quý 2/2023 vào dao động 16.688 căn (bao gồm chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền). Trong đó chung cư tồn kho 1.714 căn; nhà ở riêng lẻ tồn kho 7.4773 căn; đất nền tồn kho 7.501 nền. bởi thế, tỷ trọng tồn kho chủ yếu ở phân khúc bất động sản nhà ở riêng lẻ và đất nền của các dự án.

Cũng theo Bộ xây dựng, phân khúc condotel cũng đang gặp hiện trạng thanh khoản chững lại, hầu hết các dự án không ít dẫn đến giao dịch, theo khảo sát của một số tổ chức thì lũy kế đến hết quý 2/2023 có khoảng 700 căn tồn kho. Mặt bằng giá sơ cấp có xu hướng giảm 3% – 6% so với cùng kỳ năm trước. đa số lượng giao dịch tập trung vào những dự án đã bàn giao nhà, có pháp lý hoàn thành với mức giá bán khoảng từ 1,5 – 5 tỷ đồng/căn tùy diện tích từng căn và từng khu vực.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/hang-chuc-nghin-ty-dong-chon-trong-dat-nen-can-ho-nghi-duong-121876.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm