Hải Phòng sắp có thêm Khu thương mại tự do tại huyện Tiên Lãng

Chia sẻ tin này:

Mới đây tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Joton – Chủ đầu tư và cty chỉ dẫn CT – Strategies Hoa Kỳ tổ chức lễ ký kết hợp đồng hướng dẫn triển khai báo cáo nghiên cứu kỹ tiền khả thi cho Khu Thương mại tự do của Tập đoàn Joton tại huyện Tiên Lãng.

Đại diện các bên ký kết hợp đồng

Khu Thương mại tự do của Tập đoàn Joton tại huyện Tiên Lãng được đánh giá có tiềm năng cải tiến và cải tiến và phát triển kinh tế, sức hút đầu tư, sức hút các ngành công nghiệp tân tiến, công nghệ cao và tạo nên thời cơ việc làm cộng đồng dân cư tại địa phương và khu vực.

Khu Thương mại tự do còn được gọi là “Khu phi thuế quan”, đây là khu vực trong đó hàng hóa có thể được lưu trữ, trưng bày, lắp ráp, sản xuất, xử lý…theo các quy tắc cụ thể với sự can thiệp hạn chế của cơ quan Hải quan.

Trong đó, khu tổng hợp là khu vực miễn thuế khép kín đáp ứng các cơ sở lưu kho, bảo quản và phân phối cho những hoạt động thương mại, sản xuất, chuyển tải hàng và tái xuất hàng hóa.

dự án thành lập Khu Thương mại tự do tại huyện Tiên Lãng được triển khai bằng nguồn vốn của công ty, chuẩn bị đã đi vào hoạt động Đề án và trình Chính phủ vào cuối năm 2023.

hiện nay trên thế giới có dao động 150 quốc gia đang vận hành các khu Thương mại tự do, với hơn 4.500 Khu Thương mại tự do và khu phụ, tại Châu Á có khoảng 450 Khu Thương mại tự do…

Tại Hải Phòng, việc thành lập Khu Thương mại tự do tại huyện Tiên Lãng sẽ góp phần gia tăng đầu tư nước ngoài từ ASEAN, EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc…vào Hải Phòng, kết nối nền kinh tế của thành phố với chuỗi cung ứng thế giới; đóng góp vào phát triển kinh tế, nền công nghiệp, nông nghiệp chuyên sâu; gia tăng thời cơ kinh doanh cho các doanh nghiệp của Hải Phòng, tạo cơ hội việc làm rất chất lượng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/hai-phong-sap-co-them-khu-thuong-mai-tu-do-tai-huyen-tien-lang-121114.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm