Hải Phòng sắp có sân chơi golf 77ha

Chia sẻ tin này:

Trong buổi kiểm tra thực địa về công tác quản lý đất đai và triển khai một số dự án nhà ở địa ốc địa ốc địa ốc Bất động sản nhà ở nhà ở bất động sản Bất động sản trên địa bàn huyện Cát Hải ngày 3.11, lãnh đạo Hải Phòng đã đồng ý chủ trương thực hiện Dự án sân chơi golf quốc tế Xuân Đám tại xã Xuân Đám, huyện Cát Hải.

Dự án sân chơi golf quốc tế Xuân Đám tại xã Xuân Đám, huyện Cát Hải có quy mô 9 hố. Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng đã đồng ý chủ trương thực hiện Dự án trên và đề nghị Chủ đầu tư sớm trình hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư thực hiện Dự án; Giao Sở kế hoạch và Đầu tư thẩm định đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án trình duyệt theo chuẩn mực.

Được biết, dự án có tổng diện tích 77,1ha, trong đó đất do cơ quan nhà nước quản lý là 56,43ha; đất rừng phòng hộ là 9,81ha; đất nông nghiệp do các hộ gia đình, cá nhân sử dụng là 10,77ha; đất sản xuất kinh doanh là 0,085ha.

Tổng số hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất là 56 trường hợp. Đến nay, UBND huyện Cát Hải đã chỉ dẫn cty cổ phần Tập đoàn T&D Group và chỉ đạo UBND xã Xuân Đám tích cực tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân có tài sản gắn liền với đất thuộc phạm vi dự án phối hợp với doanh nghiệp để hoàn tất thỏa thuận mua bán tài sản gắn liền với đất. Đồng thời đã hoàn thành thỏa thuận 51/56 trường hợp hộ gia đình, cá nhân, với diện tích 8,34ha (bằng 77,4% tổng diện tích phải thực hiện thỏa thuận mua bán tài sản gắn liền với đất), với số tiền là 40,85 tỷ đồng. Còn lại 5 hộ chưa thoả thuận được.

Lãnh đạo Hải Phòng khẳng định cho biết, 5 hộ dân chưa đồng thuận chuyển nhượng, đòi giá cao gấp 10 lần so với 51 hộ dân nêu trên là không ủng hộ việc thực hiện dự án, không ủng hộ sự cải cách và phát triển của xã, huyện và thành phố. Trường hợp các hộ không đồng thuận với chủ đầu tư thì xử lý bằng cách thực hiện hoán đổi sang thửa đất nông nghiệp khác đảm bảo tương đồng về diện tích, vật kiến trúc và đảm bảo việc đi lại tiện lợi để các hộ dân tiếp tục sản xuất nông nghiệp.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/hai-phong-sap-co-san-golf-77ha-124423.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm