Hà Nội sẽ mạnh tay xử lý 293 dự án Bất động sản chậm triển khai trong năm 2023, 2 quận nào vào “tầm ngắm” trong tuần tới?

Chia sẻ tin này:

thông báo này được lãnh đạo thành phố khẳng định tại buổi Họp báo tin tức về tình hình kinh tế – xã hội quý 2.2023 của Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội chiều 30.6.

293 dự án nhà ở Bất động sản địa ốc nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc Bất động sản địa ốc nhà ở BĐS nhà ở Bất động sản chậm triển khai sẽ được Hà Nội xử lý xong trong năm nay. Ảnh minh hoạ

Tại buổi họp báo, nhiều thông tin về các dự án chậm triển khai đã được làm rõ.

Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Trương Việt Dũng cho biết thêm, việc xử lý các dự án chậm triển khai đã được thành phố Hà Nội thực hiện từ thời điểm năm 2011, đã trải qua 3 nhiệm kỳ và tới nhiệm kỳ này, Thành phố chỉ đạo rất sát sao.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, khóa XVII, đã họp 2 lần, đã có nghị quyết và kết luận và Thành ủy đã chọn lựa thành lập 2 Ban Chỉ đạo, giao Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Tới nay, sau 1 năm, việc xử lý các dự án chậm triển khai đang có những dấu hiệu rất tích cực. Trong tổng số danh mục báo cáo rà soát có 712 dự án, đến nay, có 66 dự án UBND Thành phố có chọn lọc thu hồi đất, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất hoặc Sở kế hoạch và Đầu tư đã chấm dứt dừng thực hiện dự án; 60 dự án đang đã đi vào hoạt động thủ tục, dự kiến hoàn tất trong tháng 7. Còn 293 dự án tiếp tục phương án xử lý. Thành phố đã giảm 419 dự án do với danh sách ban đầu đã có rà soát, xử lý, thúc đẩy, hỗ trợ. bởi thế, chỉ từ khoảng 41,2% so với tổng số dự án ban đầu.

Mới đây, UBND Thành phố đã có báo cáo khẳng định sẽ đã đi vào hoạt động dứt điểm 293 dự án trong năm 2023. Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND Thành phố đã có chỉ đạo, rồi đây, sẽ công khai danh mục tới cấp xã, trên các phương tiện thông tin đại chúng để chính quyền, người dân tổ chức giám sát nội dung này. Trên cơ sở đó, xây dựng dựng các kịch bản đối với các dự án tiếp tục triển khai, các phương án xử lý với dự án bãi bỏ, chấm dứt hoạt động.

cung cấp thêm thông tin, Chánh Văn phòng UBND Thành phố cho biết, ngay sáng 30.6 Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo tập trung rà soát khoảng 50 dự án chậm triển khai trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Dự kiến, trong tuần sau, sẽ ký thông tin rà soát các dự án tại quận Cầu Giấy. Thành phố xác định đây là các bước liên tục, các Sở, ngành Thành phố vào cuộc rất tích cực, không chờ giám sát HĐND Thành phố.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/ha-noi-se-manh-tay-xu-ly-293-du-an-cham-trien-khai-trong-nam-2023-2-quan-nao-vao-tam-ngam-trong-tuan-toi-120887.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm