Giải mã trào lưu “Blue Zones” đang rầm rộ khắp mạng xã hội và đường phố thành phố sài thành

Chia sẻ tin này:

Những ngày gần đây, cụm từ “Blue Zones” đang gây sốt rần rần trên các nền tảng mạng xã hội cũng như khắp các đường phố TP thành phố sài gòn. Vậy “Blue Zones” là gì?

“Mở mắt thấy trên mạng, trên báo nhắc “Blue Zones”, ra đường thấy khắp nơi màu xanh nước biển “Blue Zones”, dòng xe chạy cũng thấy dán chữ “Blue Zones”,… là chia sẻ của nhiều netizen những thời nay. Thậm chí nhiều người vì thấy đâu đâu cũng nhắc “Blue Zones” mà mình chưa chắc chắn ý nghĩa nên cảm thấy bị “tối cổ”.

Được biết, khái niệm Blue Zone (Vùng Xanh) là kết quả nghiên cứu nhân khẩu học do Gianni Pes và Michel Poulain thực hiện, xuất bản năm 2004. Họ xác định tỉnh Nuoro của Sardinia (Italy) là khu vực có mật độ nam giới thọ đến trăm tuổi cao nhất và gọi khu vực này là Blue Zone.

Dựa trên nghiên cứu này, Dan Buettner – nhà thám hiểm Mỹ, nhà báo, tác giả nhiều bài báo nổi tiếng trên New York Times đề xuất thêm 4 địa điểm: Okinawa (Nhật Bản), Nicoya (Costa Rica), Icaria (Hy Lạp) và Loma Linda (bang California, Mỹ).

Những khu vực này có môi trường trong lành, môi trường xung quanh tươi đẹp nhờ sự bảo vệ của con người. Vùng đất Blue Zone cũng tập trung nhiều cây xanh và sông suối; cũng là nơi con người sống lâu và khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Tại Việt Nam, Blue Zones được nhiều người, nhất là giới trẻ nhắc đến với ý nghĩa muốn đưa nhau đến vùng đất xanh, tươi đẹp để thay cho đổi lối sống, mong muốn được sống khỏe mạnh, tươi trẻ, ít bệnh tật, ngày ngày được sảng khoái giữa môi trường xung quanh. Từ mong muốn này, nhiều người cũng nhắn nhủ nhau “Đừng đưa nhau đến Friend Zones” mà hãy “đưa nhau đến Blue Zones”.

Hiện trào lưu “Blue Zones” nhưng vẫn tràn ngập mạng xã hội, kéo theo trào lưu “rủ nhau đến vùng đất Blue Zones” khuấy động hàng triệu tài khoản người dùng.

Được biết, vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam đang dần đã đi vào hoạt động. Theo cộng đồng netizen, vùng đất này nằm ở phía Đông Sài Gòn.

Đó có thể là nguyên do để những thời buổi này biển bảng Sài Gòn đâu đâu cũng bắt gặp màu xanh Blue Zones.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/giai-ma-trao-luu-blue-zones-dang-ram-ro-khap-mang-xa-hoi-va-duong-pho-sai-gon-124586.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm