Giá thuê đất công nghiệp tại một tỉnh tăng đến 48% sau đó 1 năm

Chia sẻ tin này:

Bắc Ninh là nơi có mức tăng giá thuê lớn nhất với mức tăng 48% so với cùng kỳ trước đó đó, lên mức 156 USD/m2/chu kỳ thuê.

Theo Savills Việt Nam, các khu công nghiệp trên toàn quốc quý 3 vừa qua có tỷ lệ lấp đầy cao trên 80%, trong đó các tỉnh trọng điểm phía Bắc đạt 83% và các tỉnh trọng điểm phía Nam đạt 91%.

Khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc ghi nhận 68 dự án nhà ở KCN với diện tích đất cho thuê đạt 12.000 ha. Giá đất cho thuê tăng ở mức 30% theo năm, đạt trung bình 138 USD/m2/chu kỳ thuê.

Khách thuê tại khu vực này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực điện tử và máy tính, sản xuất lắp ráp ô-tô, máy móc và thiết bị cũng như các cấu kiện liên quan tới năng lượng mặt trời. Một số cty nổi bật có hoạt động tại phía Bắc bao gồm Samsung, LG Electronics, Canon, Hyundai, Honda và Vinfast.

Tỷ lệ lấp đầy (cột nâu), tỷ lệ còn trống (cột vàng) và giá thuê (chấm) Bất động sản công nghiệp tại các tỉnh/thành khu vực phía Bắc. Nguồn: Savills Việt Nam

Bắc Ninh là nơi có mức tăng giá thuê lớn nhất với mức tăng 48% so với cùng kỳ năm vừa qua đó, lên mức 156 USD/m2/chu kỳ thuê. Mức tăng này có được nhờ sự chú ý của các doanh nghiệp điện tử và các nhà cung cấp muốn đa dạng hóa, chuyển dịch khỏi Trung Quốc.

trong những lúc đó Hưng Yên ghi nhận mức tăng 45% so với cùng kỳ năm trước lên 132 USD/m2; Hải Dương tăng 33% lên 101 USD/m2 và Hải Phòng tăng 28% lên 129 USD/m2.

Tỷ lệ lấp đầy ở Bắc Ninh giảm tải 80% từ mức 91% của năm ngoái, do ghi nhận nhiều nguồn cung mới có sẵn ở Gia Bình IP (277 ha), Thuận Thành (231 ha) và VSIP Bắc Ninh II (137 ha).

Còn tại Hải Dương, tỷ lệ lấp đầy đã giảm 5% xuống còn 81%. Ngược lại, tỷ lệ lấp đầy Hải Phòng tăng 13% so với cùng kỳ lên 76% và Hưng Yên đạt tỷ lệ lấp đầy 88% với mức cải thiện 14%.

Trong khi đó, khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam ghi nhận 122 dự án KCN với diện tích đất cho thuê đạt 24.883 ha. Khách thuê chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nước giải khát, nguyên liệu thi công, dệt may và sản phẩm cao su và nhựa.

Tỷ lệ lấp đầy (cột xám), tỷ lệ còn trống (cột vàng) và giá thuê (chấm) BĐS công nghiệp tại các tỉnh/thành khu vực phía Nam. Savills Việt Nam

Tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi có mức tăng giá thuê lớn nhất với mức tăng 35% so với cùng kỳ trước kia, lên 128 USD/m2/chu kỳ thuê. Mức giá thuê tăng một phần nhờ vào việc tăng giá tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 3, 1 trong những những khu công nghiệp đắt đỏ nhất ở tỉnh.

trong những lúc đó, Long An có mức tăng 23% so với cùng kỳ trước kia, lên mức 191 USD/m2 và Đồng Nai tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, lên mức 188 USD/m2. Bình Dương và TP.HCM hầu như không có đất trống, không có sự tăng giá.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/gia-thue-dat-cong-nghiep-tai-mot-tinh-tang-den-48-sau-mot-nam-123915.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm