Gia nhập thị trường vội vàng, loạt thách thức đặt ra cho Bất động sản du lịch Phú Quốc

Chia sẻ tin này:

Hệ thống hạ tầng chưa đáp ứng kịp tốc độ cải tiến và cải cách và cải tiến và cải tiến và phát triển hoạt động Bất động sản nghỉ dưỡng. cùng với đó là việc các dự án BĐS BĐS BĐS địa ốc BĐS Bất động sản đang được triển khai một mẹo vàng riêng lẻ, chưa tạo được sự cộng hưởng cần thiết để hình thành một hệ sinh thái du lịch xuyên suốt… là những thách thức đặt ra trong các bước cải tiến và phát triển, thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại Phú Quốc thời kỳ này.

Ảnh minh hoạ

hàng loạt thách thức

Kể từ cuối năm 2012, việc nâng cấp hạ tầng và mở rộng các đường bay đến Phú Quốc đã xúc tiến các bước hình thành hoạt động du lịch và cải tiến và cách tân và cải cách và cải cách và cải tiến và cải cách và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại địa phương. hiện nay, ngành lưu trú Phú Quốc đáp ứng dao động 25.000 phòng, với đa số là các cơ sở nhỏ, do hộ kinh doanh địa phương tự vận hành. Trong đó, số lượng phòng thuộc phân khúc hạng sang, cao cấp (upper upscale – luxury) chiếm phần dao động 15% tổng nguồn cung.

So với các địa điểm du lịch khác trong khu vực, tổng nguồn cung lưu trú tại Phú Quốc chỉ tương đồng 27% so với Phuket và 31% so với Bali.

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels, hoạt động du lịch cách tân và phát triển mạnh mẽ đã thúc đẩy các bước phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. tuy vậy, trong khoảng thời gian qua, nhiều chủ đầu tư đã gia nhập thị trường một phương pháp vội vàng, thiếu sự Để ý đến thấu đáo trong các bước hoạch định và triển khai dự án. Một số chủ đầu tư đơn thuần sao chép các sản phẩm hoàn tất và bỏ qua các yếu tố xu hướng thị trường, văn hóa địa phương để kiến tạo nét đặc trưng riêng cho dự án.

“Dù nhưng nhưng vẫn có khá nhiều dự án chất lượng được phát triển, nhưng để tăng lên giá trị trải nghiệm cho du khách, Phú Quốc cần tạo được một khu vực điểm nhấn trung tâm, tập trung các hoạt động tham quan, khám phá. cùng với đó, hiện trạng dư thừa nguồn cung một số sản phẩm như nhà phố thương mại cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Việc các khu phố thương mại bị bỏ trống, chưa đưa vào kinh doanh tại có thể ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm của du khách và hình ảnh của ngành du lịch của Phú Quốc”, ông Mauro Gasparotti đánh giá.

Bà Uyên Nguyễn, Trưởng bộ phận giải đáp tại Savills Hotels chia sẻ thêm, tốc độ phát triển khách sạn, resort trong những năm qua đã gia tăng áp lực tranh đua lên hoạt động kinh doanh, khiến các dự án thuộc mọi phân khúc gặp nhiều thách thức trong các việc cải thiện giá phòng.

Theo bà Uyên, mặc dù nhu cầu phòng đã bắt đầu cải thiện từ tháng 6.2023, giá phòng vẫn ở mức cạnh tranh vì nguồn cung phòng lớn so với mức độ khôi phục nguồn cầu. Giá phòng bình quân (ADR) của các khách sạn cao cấp dao động trong mức 100 USD đến 120 USD mỗi đêm, với công suất cho thuê dao động từ 30% đến 35%.

Trước dịch, nguồn khách nội địa chiếm hơn 85% lượng khách đến Phú Quốc. Trong bối cảnh thị trường khách quốc tế khôi phục chậm, nguồn khách nội địa đã đóng góp quan trọng vào công việc khôi phục của ngành du lịch địa phương với tổng lượt khách đến đạt 5.1 triệu lượt, tương đồng với mức năm 2019.

Mặc dù vậy, lượt khách quốc tế đến Phú Quốc vẫn ở mức thấp so với các đảo du lịch khác trong khu vực. Trước dịch, lượt khách quốc tế đến Phú Quốc chỉ tương đương dao động 6% lượt khách quốc tế đến Phuket, 11% đến Bali và 60% đến Boracay.

Phú Quốc nên làm gì để có thể bứt phá?

So với các điểm đến du lịch khác tại Việt Nam, Phú Quốc có lợi thế tranh giành về chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho du khách quốc tế. Theo chính sách này, khách du lịch thuộc mọi quốc tịch được miễn thị thực với điều kiện nhập cảnh trực tiếp đến Phú Quốc và không đi lại đến các địa phương khác.

“Dù vậy số lượng đường bay thẳng và tần suất chuyến bay đi đến Phú Quốc với thị trường quốc tế hạn chế là những rào cản để Phú Quốc có thể phát huy hiệu quả chính sách này,” bà Ngân Phạm, Quản lý trợ giúp tại Savills Hotels chia sẻ.

Trong khu vực, Phuket và Bali có lợi thế di chuyển hàng không quốc tế với tần suất đa dạng và nhiều đường bay hơn, bao gồm các đường bay từ các thành phố lớn như Singapore, Thượng Hải và Hong Kong. So với Phú Quốc, số chuyến bay hàng ngày đến Phuket và Bali lần lượt nhiều hơn thế Phú Quốc là 150% và 430%.

Khía cạnh khác, Phuket và Bali cũng có kết nối hàng không với cửa ngõ hạ tầng hạ tầng cơ sở giao thông quốc gia thường xuyên hơn. Trung bình mỗi tuần sẽ có khoảng 330 chuyến bay từ Phuket đến Bangkok, 400 chuyến bay từ Bali đến Jakarta trong khi đó Phú Quốc chỉ có khoảng 160 chuyến bay đến TP.HCM và 90 chuyến bay đến Hà Nội.

Bà Ngân nhấn mạnh rằng: “Hiện các chuyến bay từ Đài Loan và Ấn Độ đến Phú Quốc đã tạm ngưng khai thác. không những thế, hiện Phú Quốc cũng chưa có chuyến bay đến Singapore – một trong các cửa ngõ giao thông quan trọng trong khu vực Châu Á. Đây cũng là một bất lợi của Phú Quốc so với Phuket và Bali”.

Theo bà Ngân, việc phát triển hệ thống hạ tầng hiện chưa đáp ứng kịp tốc độ phát triển hoạt động bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Bên cạnh đó, các dự án đang được triển khai một biện pháp riêng lẻ mà chưa tạo được sự cộng hưởng cần thiết để hình thành một hệ sinh thái du lịch xuyên suốt. Điều này đang đưa đến một số thách thức trong những việc phát triển, thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại địa phương.

Ông Mauro nhận định, để duy trì sức hấp dẫn vốn có và tạo được một hệ sinh thái kết hợp hài hòa bản sắc địa phương và hoạt động khai thác du lịch, Phú Quốc cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố bền vững, cân nhắc đặc trưng văn hóa và môi trường cộng đồng từ giai đoạn hoạch định.

ngoài các, để có thể trở nên một điểm đến tranh đua trên bản đồ du lịch quốc tế, Phú Quốc cần cải thiện kết nối giao thông hạ tầng cơ sở cũng như cần có một chiến lược truyền thông, quảng bá hiệu quả hơn. Quá trình này cần có sự phối hợp từ chính quyền địa phương, các tổ chức và doanh nghiệp trong ngành nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của Phú Quốc.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/gia-nhap-thi-truong-voi-vang-loat-thach-thuc-dat-ra-cho-bat-dong-san-du-lich-phu-quoc-121897.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm