Giá đất tại quận Hoàn Kiếm, nơi vừa có thông báo sáp nhập đang neo cao đến mức nào?

Chia sẻ tin này:

Là một quận nội đô nhộn nhịp bậc nhất Hà Nội, giá đất tại quận Hoàn Kiếm dao động từ hàng trăm đến trên 1 tỉ đồng/m2.

Một góc quận Hoàn Kiếm

Một trang Bất động sản mới đây đã đăng tin rao bán mảnh đất vàng 365m2 trên phố Hàng Da, phường Cửa Đông, mặt tiền rộng 20m2 với mức giá 239 tỉ đồng, tương đồng gần 655 triệu đồng/m2. Theo mô tả, mảnh đất có căn biệt thự 2 tầng cũ, có thể xây dựng khách sạn 10 tầng hoặc toà nhà văn phòng.

Hay một mảnh đất khác trên đường Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo có diện tích 1.950m2 được rao bán với giá hơn 1.300 tỉ, tương đồng 667 triệu/m2. Theo giới thiệu, đây là mảnh đất có vị trí vàng siêu đắc địa ở phố cổ, 3 góc mặt phố tập trung nhiều toà văn phòng lớn, nhà hàng, coffe.

Tiếp đó, 1 căn nhà 5 tầng diện tích 140m2 mặt phố Mã Mây, phường Hàng Buồm đang được rao bán 122 tỷ đồng, tương đồng 872 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, một căn nhà mặt phố Bảo Khánh, phường Hàng Trống có diện tích 96m2, đã xây dựng 2 tầng đang được rao bán với giá 150 tỷ đồng, tương đương 1,56 tỷ đồng/m2. Mô tả mảnh đất này, người bán cho biết thêm, căn nhà trên có mặt đường rộng tới 9m, cách Hồ Gươm chỉ dao động 100m, gần chợ đêm phố cổ…

Những tuyến phố khác quanh khu vực Hoàn Kiếm như Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt… giá đất cũng khoảng trên dưới hàng trăm triệu/m2.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, giá đất tại khu vực phố cổ đắt đỏ sánh ngang mức giá với những khu đất vàng ở Paris, Tokyo, New York…do là khu vực trung tâm, lôi kéo nhiều khách du lịch.

năm trước, dù có mức giá thuê lên đến hàng trăm triệu/tháng song không hẳn ai cũng có “suất” thuê mặt bằng sau đây. Nhiều tiểu thương phải “xếp hàng” đợi đến lượt đàm phán giá thuê và ký hợp đồng.

Vì mức lợi nhuận từ cho thuê cao nên ít khi thấy các thông báo rao bán nhà phố cổ, song kể từ thời điểm sau đại dịch đến nay, rất nhiều chủ nhà có động thái rao bán với mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/m2. Đơn cử, một tòa nhà 12 tầng trên phố Hàng Bông, có diện tích 338 m2 mỗi tầng, được rao bán với mức giá 550 tỷ đồng, tương đương gần 1,63 tỷ đồng/m2.

Song đó là mức giá trên thị trường, còn theo bảng khung giá đất quận Hoàn Kiếm mới nhất năm 2023, tuyến phố có mức giá cao nhất là phố Đinh Tiên Hoàng tại vị trí mặt tiền đường là 139,2 triệu đồng/m2, trong hẻm từ 28 đến 64,7 triệu đồng/m2.

Tiếp đó là phố Hàng Bông, Đồng Xuân, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Bà Triệu… với mức giá lần lượt là 134 triệu đồng/m2, 128,8 triệu đồng/m2, 125,4 triệu đồng/m2,…

gần đây, vào cuối tháng 6, bank Agribank đã tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nằm tại địa chỉ số 110 phố Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Giá khởi điểm được đưa ra lần này là 38,5 tỷ đồng (đã bao gồm VAT), giảm mạnh so với mức 60,5 tỷ đồng được rao bán hồi tháng 8.2022. như vậy, chỉ sau khoảng 9 tháng, khối BĐS này đã giảm giá tới 36%. Theo mô tả, BĐS này có diện tích hơn 100m2, được thế chấp bởi công ty TNHH AJMAL Việt Nam.

Một BĐS khác cũng được Agribank tổ chức đấu giá vào giữa tháng 6 là quyền sử dụng đất và nhà ở tại số 19 phố Hàng Chiếu phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm. Với diện tích đất 160 m2, giá khởi điểm được đưa ra cho Bất động sản này là 71,4 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 107 tỷ đồng cách đây 9 tháng, tức giảm khoảng 33%.

tuy thế, theo dự báo của các chuyên gia, giá bất động sản tóm lại tại Hà Nội năm 2023 nhìn tổng thể sẽ khó giảm nhiều. Trong bối cảnh quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm, thị trường đã có sự dịch chuyển trở nên tân tiến mạnh về phía Tây, và hiện tại là phía Đông lúc khu vực này đang dẫn đầu về nguồn cung và lượng giao dịch bất động sản tại Hà Nội. Xu hướng này chuẩn bị tiếp tục duy trì trong 3 năm tới.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/gia-dat-tai-quan-hoan-kiem-noi-vua-co-thong-tin-sap-nhap-dang-neo-cao-den-muc-nao-121823.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm