Giá chung cư mới tại Hà Nội vẫn neo cao, có khu vực tăng 5-6%

Chia sẻ tin này:

Bất chấp những ảnh hưởng của lãi suất cao và thắt chặt tín dụng, giá của các căn hộ chung cư mới công bố tại Hà Nội nhưng vẫn neo ở mức tương đối cao.

Hà Nội chỉ còn chung cư trung và đẳng cấp.

Đó là nhận định được chuyên gia CBRE đưa ra tại họp báo Tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý 2.2023 diễn ra sáng 4.7.

Theo CBRE, trong quý 2.2023, nguồn cung căn hộ chung cư mới tại Hà Nội duy trì ở mức thấp khi ghi nhận dao động 1.820 căn được mở bán mới từ 9 dự án bất động sản địa ốc địa ốc địa ốc địa ốc nhà ở nhà ở, trong đó chỉ có 2 dự án công bố lần thứ nhất, 7 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo.

Tính chung trong 6 tháng, tổng nguồn cung nhà ở tại Hà Nội đạt dao động 3.926 căn hộ, giảm 53% so với cùng kỳ năm 2022. “Đây là lượng công bố 6 tháng thấp nhất được ghi nhận trong 5 năm trở lại đây”, bà Nguyễn Hoài An, giám đốc cấp cao chi nhánh Hà Nội của CBRE, nhận định.

Điều đáng lưu ý là toàn bộ nguồn cung mở bán mới trong 6 tháng đầu năm ở Hà Nội đều thuộc phân khúc đẳng cấp và trung cấp, trong đó lượng căn hộ đẳng cấp chỉ chiếm 51%.

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, tại Hà Nội có 4.280 giao dịch căn hộ chung cư thành công, giảm 60% so với cùng kỳ trước đó đó đó.

Các dự án chung cư cách tân và phát triển trong khu đô thị tiếp tục cho biết thêm sức hấp thụ tích cực và đóng góp lớn vào tổng lượng căn hộ bán được trong nửa đầu năm 2023.

Về giá bán, khảo sát của CBRE Việt Nam ghi nhận tại thời điểm cuối quý 2-2023, giá bán sơ cấp trung bình của căn hộ chung cư tại Hà Nội khoảng 47,5 triệu đồng/m2, Không bao gồm thuế VAT và phí bảo trì, tăng 1,6% so với quý 1 và tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tỉ trọng sản phẩm căn hộ cao cấp tăng thêm.

Bà An cho rằng bất chấp những ảnh hưởng của lãi suất cao và thắt chặt tín dụng, giá bán các căn hộ chung cư mới ở Hà Nội vẫn neo ở mức tương đối cao. Trong số các dự án chung cư chào bán trong quý 2, có khoảng 52% dự án chào bán giá trên 47 triệu đồng/m2, các dự án còn lại chào bán ở mức từ 35 triệu đồng/m2 trở lên.

Ở thị trường thứ cấp, giá bán trung bình xấp xỉ đạt 31 triệu đồng/m2, gần như không đổi so với quý 1 nhưng tăng 3,2% so với cùng kỳ trước đó.

Theo vị trí, phần lớn các khu vực của Hà Nội đều có giá bán tăng so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Đông… giá bán thứ cấp tăng 5-6%.

Bà Nguyễn Hoài An dự đoán, từ nay đến cuối năm 2023, lượng ra mắt mới căn hộ chung cư sẽ cải thiện, với khoảng 6.300 căn hộ sẽ được mở bán, nâng tổng nguồn cung mới cả năm đạt khoảng 10.500 căn hộ. hầu hết lượng mở bán mới sẽ đến từ các đợt mở bán tiếp theo của các dự án thuộc khu đô thị phía Tây Hà Nội và thuộc phân khúc cao cấp.

Bên cạnh đó, giá bán trung bình được dự đoán sẽ duy trì 47-49 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2023, tăng khoảng 5% theo năm.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/gia-chung-cu-moi-tai-ha-noi-van-neo-cao-co-khu-vuc-tang-5-6-120956.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm