dự án hàng trăm căn hộ mini từng có giá bán chỉ 280 triệu đồng bị bỏ hoang

Chia sẻ tin này:

Ra đời từ năm 2017, hàng trăm căn hộ mini có diện tích dao động 20 – 25m2 có giá bán chỉ từ 280 triệu đồng từng gây chú ý ở TP.HCM. tuy thế, khi xây gần như hoàn thành, các dự án nhà ở BĐS Bất động sản này bị chính quyền xử phạt vì xây trái phép, buộc tháo dỡ. Sau nhiều năm bị bỏ hoang, ở đây phát triển thành khối bê tông xám xịt, hoang tàn, chìm trong cỏ dại.

Nhiều người đi qua khu vực đường 32, phường Linh Đông, TP. quận Thủ Đức không khỏi ám ảnh bởi những khối nhà cao tầng bị bỏ hoang nhiều năm.

Công trình nằm lọt giữa khu đất đang bị cây cối, cỏ dại mọc mum tùm. Những mảng màu bê tông xám xịt, nhiều hạng mục xây dựng dang dở sắt thép, bê tông vẫn còn lởm chởm. Nước mưa đọng lâu ngày đen ngòm, rác thải… tất cả khiến cho những tòa nhà này giống như 1 cảnh thường thấy trong các bộ phim kinh dị.

Theo nghiên cứu, công trình này chính là dự án chung cư mini của cty TP sài gòn Hoàng Anh từng được quảng bá và chào bán rầm rộ cách đây nhiều năm trước đó.

Cụ thể, những khối nhà này được xây từ năm 2017, được chủ đầu tư giới thiệu có diện tích 4.000 m2, với 300 căn hộ có diện tích dao động 20m2 mỗi căn.

Giá bán mỗi căn nhà sau đây dao động 280 triệu đồng. Pháp lý hợp đồng chuyển nhượng căn hộ, thời hạn sử dụng 20 năm.

tuy thế, năm 2018, sau lúc xây dựng gần như đã xong phần thô, công trình này bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm xây dựng sai phép, xử lý hoạt động mua bán không đúng quy định pháp luật.

Theo chính quyền địa phương, chung cư mini này bản chất là của hai cá nhân, xây dựng từ nhà ở riêng lẻ thành chung cư để bán.

Thanh tra Sở xây dựng dựng TP.HCM đã ban hành 13 chọn lựa xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế xử phạt đối với hai cá nhân liên quan đến những vi phạm xây dựng sai phép tại công trình.

Năm 2020, chính quyền địa phương có chỉ đạo cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm thi công nhưng sau đó chủ đầu tư xin tự khắc phục. tuy vậy, sau lúc thão gỡ được 1 phần, công trình gần như bỏ hoang suốt nhiều năm qua.

Tại phường Linh Đông, một chung cư mini thi công dựng trái phép khác cũng đang trong tình trạng bỏ hoang sau khi bị chính quyền xử phạt, cưỡng chế tháo dỡ.

Chung cư này nằm trên đường 36, từng được quảng cáo với tên gọi Việt Nam House Tower, mỗi căn hộ mini diện tích từ 16m2 – 26m2 với giá dao động 300 – 400 triệu đồng/căn tuỳ vị trí. bên ngoài giao dịch này bản chất là bán hợp đồng cho thuê dài hạn 20 – 30 năm.

hiện nay, văn bản pháp luật về xây dựng dựng dựng và các văn bản pháp luật khác có liên quan không định nghĩa hay hỗ trợ thế nào là chung cư mini. tuy thế, trên thực tế các căn chung cư mini hiện nay đa số là các tòa nhà ở riêng lẻ do hộ gia đình, cá nhân xây dựng lên để cho thuê hoặc bán.

Theo quy tắc hiện hành, xây dựng công trình phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ công trình xây dựng, trừ các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/du-an-hang-tram-can-ho-mini-tung-co-gia-ban-chi-280-trieu-dong-bi-bo-hoang-123619.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm