dự án Bất động sản đô thị 6 tỉ USD từng gây “chấn động” ở Saigon bây giờ ra sao?

Chia sẻ tin này:

Nằm ở Nam TP TP thành phố thành phố sài gòn, siêu dự án Bất động sản nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc địa ốc Bất động sản nhà ở địa ốc Bất động sản Bất động sản nhà ở nhà ở địa ốc thành phố sài gòn Peninsula có quy mô 118ha, tổng vốn đầu tư lên đến 6 tỉ USD từng là 1 trong các những dự án được chờ đón nhất trên thị trường bất động sản. tuy thế, số phận của siêu dự án này lại lận đận, đến nay nhưng vẫn chỉ là bãi đất trống, cây cối xum xê.

Dự án Sài Gòn Peninsula (hay dự án Mũi Đèn Đỏ) được UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư vào năm 2007 tại phường Phú Thuận, Quận 7. Dự án có vị trí thuận tiện, với phía đông và nam giáp sông Nhà Bè, phía tây giáp đường Đào Trí, phía bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm, gần cầu Phú Mỹ.

Bên cạnh vị trí đẹp, Saigon Peninsula còn có quy mô khủng khi được thực hiện trên khu đất có diện tích 118ha và tổng vốn đầu tư lên đến 6 tỉ USD. Bên cạnh đó, thu hút của dự này còn tăng thêm khi gắn liền với tên tuổi của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Tháng 8/2016, công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã ký kết hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để cải cách và phát triển dự án Saigon Peninsula.

Hình ghép cảnh dự án Saigon Peninsula thời điểm công bố thông báo

Theo các thông báo được công bố, Pavilion Group giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây công trình điểm nhấn gồm TTTM bán lẻ rất chất lượng kết hợp với khách sạn 5 sao, khu căn hộ đẳng cấp và biệt thự nghỉ dưỡng cùng các cao ốc văn phòng hạng A tại dự án Saigon Peninsula.

trong khi đó, Genting Group tham gia xây dựng cảng tàu khách quốc tế của dự án này. sau khi đã đi vào hoạt động, cảng tàu khách quốc tế 200.000 GRT (dung tải đăng ký) này sẽ là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam để đưa và đón du khách.

Ngay sau những tin tức này, cùng với những động thái cho biết thêm dự án sắp được xây dựng, thị trường BĐS khu vực trở nên nhộp nhịp. Saigon Peninsula được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị biểu tượng đẳng cấp ở khu vực phía Nam TP.HCM.

tuy thế, kể từ thời điểm đó cho đến lúc này, tiến độ dự án gần như “dậm chân tại chỗ”. Ghi nhận thực tế, toàn bộ khu đất được rào chắn, cổng ra vào chỗ nàyng kín. Phía nội khu chỉ là bãi đầm lầy, cây cỏ mọc sum sê.

Đặc biệt, sau những “biến cố” liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, thời kỳ này những thông tin về dự án của công ty này, trong đó có Saigon Peninsula gần như không còn xuất hiện.

Trái ngược với sự lận đận của Saigon Peninsula, đường Đào Trí được giới BĐS ví von như cung đường “tỉ đô” bởi hàng loạt dự án bất động sản đã và đang được triển khai nhộn nhịp.

Những dự án vượt bậc trên đường Đào Trí có thể kể đến như Sunshine Diamond River (Sunshine Group), Saigon Riverside Complex (Hưng Thịnh Group), Angia Skyline, Angia Riverside, An Gia Panorama và Signial (An Gia Group)…

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/du-an-do-thi-6-ti-usd-tung-gay-chan-dong-o-sai-gon-bay-gio-ra-sao-122583.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm