Dòng vốn đầu tư mới sắp đổ bộ vào tỉnh Quảng Bình

Chia sẻ tin này:

dự định ngày 25/6 sắp tới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình và thúc đẩy đầu tư năm 2023.

Ngày 09/6/2023, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để rà soát nội dung công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình và thúc đẩy đầu tư năm 2023.

Theo đó, hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình và thúc đẩy đầu tư năm 2023 dự kiến diễn ra vào trong ngày 25/6 tại Hà Nội với chủ đề “Đưa Quảng Bình tới gần nhà đầu tư”. Đây là sự kiện quan trọng nhằm công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 – 2030, hướng view đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và các quy hoạch khác. Đồng thời đây còn là diễn đàn để giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa tin tức về tiềm năng, ưu thế, thời cơ đầu tư của tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, cty, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình căn bản thống nhất với các nội dung dự kiến chương trình Hội nghị.

Ông Lâm yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần chuẩn bị kỹ sản phẩm trình diễn tại các gian hàng trưng bày tại Hội nghị. Các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về thời gian diễn ra Hội nghị, những tiềm năng, ưu thế của tỉnh, đồng thời chuyển tải các thông tin quan trọng trước, trong và sau khoản thời gian Hội nghị kết thúc.

Ngày 12/4 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký chọn lựa 377/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đây là 1 trong những quy hoạch quan trọng, được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều vùng đất cải tiến và cải cách và cách tân và cách tân và phát triển mới, đồng thời tạo động lực mới trong công việc phát triển kinh tế xã hội, cũng như lôi kéo đầu tư trên địa bàn tỉnh trong khoảng thời gian tới.

Tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở nên tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung, với tốc độ tăng GRDP bình quân từ 8,4-8,8%/năm và tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt dao động 375.000-425.000 tỉ đồng.

Quy hoạch xác định hai trung tâm động lực tăng tốc của tỉnh gồm Khu du lịch quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng trở nên trung tâm du lịch đẳng cấp khu vực Đông Nam Á và Khu Kinh tế (KKT) Hòn La phát triển thành KKT động lực góp phần cho tăng cường kinh tế.

Hơn 107.300 tỉ đồng đầu tư vào Quảng Bình

Ngày 17/4/2023, UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt chương trình xúc tiến đầu tư năm 2023, qua đó sẽ mời gọi những nhà đầu tư có năng lực tài chính, các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh này.

UBND tỉnh Quảng Bình cho biết thêm thêm, trong năm 2022, số lượng nhà đầu tư, các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh khá nhiều, có rất nhiều dự án Bất động sản BĐS nhà ở nhà ở BĐS bất động sản bất động sản đã đăng ký và triển khai đầu tư với quy mô lớn.

Tính đến cuối năm 2022, tổng số công ty trên địa bàn tỉnh Quảng Bình dao động 8.000 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký hơn 107.300 tỉ đồng.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 27 dự án FDI đã được cấp chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 1,1 tỉ USD. Trong đó có khá nhiều dự án lớn như, dự án Xi Măng Quảng Phúc quy mô 200 triệu USD; dự án cụm trang trại điện gió B&T có tổng vốn đầu tư 330 triệu USD; dự án nhà máy điện mặt trời 49,5 MW có tổng vốn đầu tư 44,6 triệu USD.

Trong năm 2022, trên địa bàn tỉnh có 63 dự án trong nước được phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 7.200 tỉ đồng, tăng gấp 2 lần về số dự án và tăng gấp 6 lần về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư 11 dự án nhà ở, đất ở với tổng vốn đầu tư 13.430 tỉ đồng; tiếp nhận 18 dự án NGO với tổng vốn cam đoan viện trợ khoảng 5,4 triệu USD.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/dong-von-dau-tu-moi-sap-do-bo-vao-tinh-quang-binh-120324.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm