Dòng vốn đầu tư lớn đổ bộ vào Bình Định

Chia sẻ tin này:

Đón đầu xu hướng cách tân và cải cách và phát triển mới, nhiều cty trong và ngoài nước đổ về Bình Định đầu tư vô số dự án nhà ở địa ốc Bất động sản Bất động sản nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở Bất động sản Bất động sản nhà ở nhà ở địa ốc quy mô lớn. Hiện tỉnh này đang đẩy nhanh tiến độ đã đi vào hoạt động quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, hướng view đến năm 2050, đồng thời lên có có kế hoạch cách tân và cải cách và cải cách và cải cách và cách tân và cách tân và cải cách và cải tiến và cải tiến và cải tiến và trở nên tân tiến kinh tế xã – hội trong khoảng time tới.

Kêu gọi đầu tư 182 dự án địa ốc, dịch vụ, thương mại và du lịch

Ngày 7/8 vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định có báo cáo số 144/BC-Ủy ban nhân dân gửi đến Văn phòng Chính phủ về tình hình kinh tế – xã hội tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2023.

Trong báo cáo, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định cho biết thêm, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh lôi kéo được 50 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 11.561 tỷ đồng. Trong đó có 11 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký trên 503 tỷ đồng và 39 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký trên 11.058 tỷ đồng. Bên cạnh đó, thực hiện tăng vốn đầu tư 46 dự án với tổng vốn tăng lên 3.770 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cho tới nay toàn Bình Định có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 1,128 tỷ USD. Trong đó có 48 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 245,628 triệu USD và 38 dự án trong KCN và KKT với tổng vốn 882,82 triệu USD.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định cũng đã báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư về sự việc đề xuất thực hiện chương trình thúc đẩy đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024.

trong time tới, Bình Định tiếp tục tập trung mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh để đầu tư các dự án then chốt vào năm trụ cột chính, gồm: Công nghiệp; du lịch; nông nghiệp công nghệ cao; dịch vụ cảng và logistics; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa.

UBND tỉnh Bình Định cũng cho biết danh mục loạt dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, ưu tiên kêu gọi đầu tư 26 dự án trong lĩnh vực công nghiệp; 44 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng; 182 dự án thuộc lĩnh vực BĐS, dịch vụ, thương mại và du lịch;….

Trong số 182 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, dịch vụ, thương mại và du lịch nói trên có 26 dự án trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội như, dự án mở rộng về phía Tây Khu du lịch Hải Giang Merry Land quy mô 10.000 tỷ đồng; Khu Biệt thự nghỉ dưỡng học viện golf quy mô 1.809 tỷ đồng; Khu du lịch Eo Gió quy mô 1.600 tỷ đồng; Khu đô thị Tây Nam xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn quy mô 2.000 tỷ đồng; Khu khách sạn cao tầng tại Điểm số 1 quy mô 6.000 tỷ đồng;…

Bình Định sẽ cải cách và cải cách và cải cách và cách tân và cải cách và trở nên tân tiến ra sao trong khoảng thời gian tới?

Ngày 9/8, UBND tỉnh Bình Định phê duyệt kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và Chương trình hành động của Tỉnh ủy Bình Định về việc thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị về cách tân và cải cách và cải tiến và cải cách và cải tiến và cải cách và phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, hướng nhìn đến năm 2045.

Theo đó, Bình Định phấn đấu trở thành phát triển thuộc nhóm dẫn đầu vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, với tốc độ tăng cường GRDP giai đoạn 2021 – 2030 bình quân từ 8,5% trở lên, GRDP bình quân đầu người đến năm 2030 là 204-213 triệu đồng/người.

Bình Định sẽ là động lực tăng trưởng của Tiểu vùng Trung Trung bộ; gắn kết và tác động lan tỏa đối với các tỉnh Bắc Tây nguyên.

Kinh tế tỉnh Bình Định sẽ phát triển nhanh, bền vững và xanh hơn dựa trên các trụ cột tăng trưởng công nghiệp, dịch vụ du lịch, logistics và vận tải, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đô thị hóa.

Bình Định sẽ có mạng lưới kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, tân tiến, hệ thống đô thị phát triển theo hướng đô thị thông minh. Trong đó, tập trung phát triển đô thị Quy Nhơn hiện đại về không gian, kiến trúc, khai thác tiềm năng, lợi thế đặc biệt về phong cảnh và khí hậu khu vực ven đầm Thị Nại, đồng thời quy hoạch xây dựng Trung tâm hành chính mới của tỉnh tại Khu kinh tế Nhơn Hội,…

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, Bình Định đã xác định vô số nhiệm vụ và cách thức trọng tâm thực hiện.

Đơn cử, tỉnh sẽ tập trung thực hiện, phối hợp thực hiện công tác hoàn thành cơ chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Trong đó, phát triển chuỗi đô thị sát biển gắn kết với hệ thống đô thị của Tiểu vùng Trung Trung bộ; khẩn trương hoàn tất và triển khai có hiệu quả quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030, hướng nhìn đến năm 2050; phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai dự án tuyến xa lộ Quy Nhơn – Pleiku – Kon Tum; đầu tư hoàn thành đường sát biển;…

Một số nhiệm vụ và biện pháp khác cũng sẽ được tỉnh Bình Định ưu tiên triển khai thực hiện trong khoảng time tới, như tập trung phát triển kinh tế nhanh, bền vững, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển; thi công kết cấu hạ tầng đồng bộ, nâng cao tỷ lệ đô thị hóa; quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên, nâng cao khả năng ứng phó với thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu;…

Thông qua quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, hướng nhìn 2050

UBND tỉnh Bình Định vừa báo cáo Hội đồng thẩm định Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại phiên họp, hầu hết ý kiến các thành viên Hội đồng thẩm định và các chuyên gia đồng tình, đánh giá cao khát vọng của Bình Định trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, với cấu trúc không gian đô thị phát triển theo mô hình 02 vùng – 03 cực phát triển– 03 hành lang kinh tế.

Trong 2 vùng kinh tế, phân vùng Bắc gồm 4 đơn vị hành chính: Thị xã Hoài Nhơn, huyện Hoài Ân, huyện Phù Mỹ, huyện An Lão. Đây là vùng phát triển bảo tồn rừng thiên nhiên, phát triển du lịch sinh thái, sản xuất thiết bị phụ trợ phục vụ các dự án năng lượng tái tạo, chế biến gang thép, đóng tàu, cảng biển chuyên dùng, chăn nuôi, nuôi trồng, chế biến thủy, hải sản công nghệ cao.

Riêng phân vùng Nam gồm 7 đơn vị hành chính: TP. Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Vân Canh, huyện Phù Cát, huyện Tây Sơn, huyện Vĩnh Thạnh. Đây là vùng động lực chính của tỉnh, phát triển đa ngành: Công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp, du lịch, thương mại, dịch vụ, vận tải biển, đô thị thông minh.

Trong 3 cực phát triển, thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận được xác định là động lực chính, hạt nhân phát triển phía Nam tỉnh; Thị xã Hoài Nhơn là cửa ngõ phía Bắc đồng thời là hạt nhân thúc đẩy sự phát triển phía Bắc tỉnh; huyện Tây Sơn (Đô thị Tây Sơn dự kiến) là cực phía Tây và là hạt nhân thúc đẩy phát triển phía Tây của tỉnh.

Trong 3 hành lang kinh tế, hành lang kinh tế Bắc Nam phát triển dọc theo Quốc lộ 1, kết nối các đô thị và CCN, KCN của Bình Định với các CCN, KCN dọc duyên hải miền Trung, phát triển công nghiệp, đô thị và xúc tiến giao thương Bắc Nam. Hành lang kinh tế biển phát triển dọc tuyến đường bộ ven biển (ĐT 639), đi lại các không gian kinh tế ven biển, phát triển đô thị du lịch dịch vụ biển, công nghiệp phụ trợ, đóng tàu, cảng biển, nuôi trồng thủy hải sản ứng dụng công nghệ cao và năng lượng tái tạo.

Cuối cùng là hành lang kinh tế Đông Tây phát triển dọc theo các tuyến cơ sở giao thông Đông Tây của QL 19, xúc tiến giao thương kinh tế với các tỉnh Tây Nguyên và các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

Kết thúc phiên họp thẩm định, các thành viên Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu đồng ý thông qua Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050, làm cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/dong-von-dau-tu-lon-do-bo-vao-binh-dinh-122067.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm