Đồng Nai: dự án Bất động sản 1.100 căn nhà ở xã hội sẽ khởi công trong năm nay

Chia sẻ tin này:

dự án nhà ở nhà ở địa ốc Bất động sản BĐS địa ốc địa ốc BĐS khu dân cư và tái định cư tại phường Phước Tân (TP. Biên Hòa) có tổng diện tích 50ha. Trong đó, quỹ đất dành cho nhà ở xã hội là 4ha có quy mô hơn 1.100 căn hộ.

Hình minh họa

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai mới đây đã đi khảo sát thực tế tại dự án Khu dân cư và tái định cư tại P.Phước Tân, TP.Biên Hòa.

Dự án này đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 từ năm 2015, tổng diện tích gần 50ha. Trong đó, phần diện tích nhà ở xã hội dao động 4ha, quy mô 4block với hơn 1.100 căn hộ.

Chủ đầu tư dự án này là cty CP cải cách và cải cách và phát triển hạ tầng An Hưng Phát. Theo báo cáo, vướng mắc thời kỳ này khiến dự án chưa thể triển khai là chưa hiện hữu giải phóng mặt bằng. không những thế, doanh nghiệp và Sở xây chưa thống nhất tổng mức đầu tư nên chưa thể điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đề nghị TP. Biên Hòa vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng dự án trước ngày 15/8. Sở thi công sớm hiện hữu các thủ tục điều chỉnh chủ trương đầu tư, cố gắng bắt đầu thực hiện dự án trong năm 2023.

Là 1 trong các những địa phương có ưu thế phát triển công nghiệp, Đồng Nai lôi kéo lượng lớn lao động ngoại tỉnh đổ về sinh sống và làm việc. Do đó, nhu cầu về nhà ở cho các người thu nhập thấp là rất rộng.

Theo Nghị quyết của Thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai, gia đoạn 2021 – 2025, địa phương đặt mục tiêu xây dựng khoảng 10.000 căn hộ nhà ở xã hội.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/dong-nai-du-an-1100-can-nha-o-xa-hoi-se-khoi-cong-trong-nam-nay-120745.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm