Đồng Nai cho phép Novaland bán nhà ở tại đại dự án nhà ở Aqua City

Chia sẻ tin này:

Ngày 3/8, Sở thi công dựng tỉnh Đồng Nai đã có thông tin cho phép Tập đoàn Novaland bán sản phẩm thấp tầng tại dự án nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc địa ốc Aqua City (Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Cụ thể, Sở xây tỉnh Đồng Nai nhận được hồ sơ đề nghị thông báo các điều kiện của Bất động sản hình thành rồi đây được đưa vào kinh doanh đối với 02 căn nhà ở thấp tầng thuộc một phần khu I + V dự án Aqua City, xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai của công ty TNHH Thành phố Aqua ngày 20/7/2023.

Qua tham khảo hồ sơ, Sở thi công tỉnh Đồng Nai có công văn số 2797 về việc cho phép các BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với các căn nhà ở thấp tầng thuộc phân khu I và V dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Đây là tín hiệu tích cực khi các vướng mắc dần được tháo gỡ, là tiền đề để dự án tiếp tục hiện hữu các thủ tục pháp lý liên quan cho khách hàng.

Trong chiều 3/8, tại Hội nghị đánh giá tình hình, tháo gỡ thiếu thốn cho thị trường bất động sản tổ chức, ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn địa ốc Nova (Novaland) gửi lời cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã để ý, lắng nghe, thấu hiểu và chỉ đạo quyết liệt để tháo gỡ thiếu thốn cho cộng đồng doanh nghiệp.

cho đến lúc này, các dự án của Novaland căn bản đã có hướng giải quyết cụ thể và đang trong lộ trình tháo gỡ. Các dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu đa số đã được Lãnh đạo tỉnh phê duyệt giải quyết. Các dự án tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình thuận đã được Tổ Công tác và các bộ ban ngành tận tình chỉ dẫn và địa phương đang tập trung tháo gỡ.

Liên quan đến các vướng mắc tại dự án Aqua City, Thứ trưởng Bộ thi công Nguyễn Văn Sinh cho biết thêm, Tổ công tác đã trực tiếp tham gia tháo gỡ. Hiện tại đang chờ kết quả điều chỉnh quy hoạch TP. Biên Hòa, chỉ dẫn về giá đất để gỡ vướng cho các dự án này.

Tổ công tác đã trực tiếp đã làm việc để hỗ trợ, chỉ dẫn trực tiếp và chỉ dẫn bằng văn bản đối với 07 dự án lớn trong đó có các dự án của Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh,… xác định các vấn đề vướng mắc về quy hoạch đô thị và xây dựng (không thống nhất giữa 3 cấp độ quy hoạch) thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Qua đó đã giải đáp, giải thích UBND tỉnh và các sở, địa phương tháo gỡ gặp khó, vướng mắc.

Hiện tại, UBND tỉnh Đồng Nai đang thực hiện các các bước liên quan đến việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Biên Hòa và việc bố trí nhà ở xã hội tại các dự án theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Văn bản số 3967/VPCP-CN ngày 31/5/2023 của Văn phòng Chính phủ.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/dong-nai-cho-phep-novaland-ban-nha-o-tai-dai-du-an-aqua-city-121829.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm