Donacoop đề xuất dự án Bất động sản đô thị hơn 1.760ha trải dài trên hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành

Chia sẻ tin này:

dự án nhà ở Bất động sản địa ốc địa ốc nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở Bất động sản địa ốc Bất động sản Thành phố mới Nhơn Trạch do Donacoop đề xuất triển khai có diện tích lên đến hơn 1.760ha trải dài trên địa bàn hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành. Sau thời điểm đã đi vào hoạt động, dự án này sẽ kết hợp với Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng thành chuỗi đô thị tạo động lực cải tiến và cải cách và cải cách và cải tiến và cách tân và cách tân và cách tân và phát triển kinh tế, đóng góp tích cực vào ngân sách tỉnh Đồng Nai.

Hình phối cảnh dự án đang được Donacoop đề xuất (Ảnh: Báo Đồng Nai)

thông báo từ CTTĐT tỉnh Đồng Nai cho thấy, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng Donacoop về đề xuất lập hồ sơ thực hiện đầu tư dự án Thành phố mới Nhơn Trạch.

Cụ thể, theo đề xuất của Donacoop dự án khu đô thị này sẽ có quy mô diện tích lên đến hơn 1.760ha, trong đó tại huyện Nhơn Trạch là hơn 1.600ha, huyện Long Thành là hơn 160ha.

Theo tính toán của Donacoop, sau lúc dự án này đã đi vào hoạt động sẽ kết hợp với Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng tạo nên chuỗi đô thị phát triển sôi động, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, góp phần tăng thu ngân sách cho tỉnh Đồng Nai.

Để thực hiện dự án, công ty này đề xuất tỉnh Đồng Nai cập nhật dự án vào quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch và quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch GĐ 2021-2030 (đang thực hiện).

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết, việc phát triển các đô thị vệ tinh để giảm thiểu cho khu vực trung tâm của tỉnh là rất cần thiết. Bên cạnh đó, Bên cạnh các dự án hạ tầng lớn như sân bay, xa lộ, cảng biển thì việc quy hoạch, phát triển đô thị lớn sẽ khởi tạo sự phát triển chung cho địa phương, thay cho đổi bộ mặt của tỉnh.

tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan, sở ngành nghiên cứu kỹ đề xuất của công ty, các vấn đề pháp lý, quy hoạch khu vực, năng lực nhà đầu tư…. Để trình Ban thường vụ Tỉnh ủy tham khảo, chọn lọc.

Một góc khu đô thị Long Hưng do Donacoop làm chủ đầu tư

Donacoop là tên viết tắt của Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai được thành lập từ năm 2005. Đến nay, cty này đã trở thành “ông lớn” hoạt động trong không ít lĩnh vực. Trong đó, đặc biệt là BĐS với quỹ đất “khủng”.

Dự án nổi trội nhất của doanh nghiệp này làm chủ đầu tư là Khu đô thị mở Long Hưng có quy lên đến hơn 1.000ha. thời kỳ này, khu đô thị này đã được phân chia thành nhiều dự án khác nhau. Trong đó, Donacoop phát triển dự án Khu đô thị Long Hưng City quy mô 227ha.

Long Hưng City nằm trên tuyến Hương lộ 2 có vị trí thuận tiện để đi đến với các trục đường giao thông lớn quanh khu vực như quốc lộ 1A, quốc lộ 51, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong tương lai…

hiện nay tuyến Hương lộ 2 đang được đầu tư mở rộng. Sau thời điểm dự án này hoàn thành sẽ kết nối quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Việc đi lại từ Long Hưng City đến trung tâm TP.HCM hay trung tâm Biên Hòa sẽ dễ dàng và rút ngắn thời gian.

Long Hưng City là dự án được triển khai sớm nhất có thể tại Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng. Hiện nay, hệ thống hạ tầng, phong cảnh, điện nước bên trong dự án gần như đã được chủ đầu tư hoàn tất.

Một dãy nhà vắng người ở tại khu độ thị Long Hưng

Dù đã thành hình nhiều năm song đến nay nhiều khu vực của dự án này vẫn chưa có người về ở, các dãy nhà xây dựng khang trang nhưng để trống suốt thời gian dài.

trong lúc đó, phần đất được được Donacoop nhượng lại cho các doanh nghiệp khác nay hình thành nhiều khu đô thị Aqua City và Water Front Cental City. Đây đều là những khu đô thị quy mô lớn, nằm dọc ven sông, tập trung phát triển các sản phẩm bất động sản đẳng cấp.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/donacoop-de-xuat-du-an-do-thi-hon-1760ha-trai-dai-tren-hai-huyen-nhon-trach-va-long-thanh-124068.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm