doanh nghiệp Hà Lan đầu tư nhà máy vi mạch gần 5 triệu USD tại Khu công nghệ cao TP.HCM

Chia sẻ tin này:

Trong khuôn khổ Diễn đàn cty công nghệ cao Việt Nam – Hà Lan, chiều 2/11, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Tp.HCM đã trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc Bất động sản địa ốc “Nhà máy sản xuất của công ty TNHH Besi Việt Nam” cho doanh nghiệp BE Semiconductor Industries N.V của Hà Lan (doanh nghiệp Besi) trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn.

Theo đó, tổng vốn đầu tư của dự án hơn 115 tỷ đồng (tương đương 4,9 triệu USD), thời hạn hoạt động là 50 năm, dự định quý 1/2025 nhà máy đi vào hoạt động.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh (phải) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện doanh nghiệp Besi.

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, dự án đầu tư tuy có quy mô nhỏ, nhưng là GĐ 1 để đánh giá môi trường đầu tư tại Việt Nam, trước khi chọn lọc dự án đầu tư có quy mô lớn hơn. Việc thu hút công ty Besi sẽ mang đến những đóng góp tích cực vào sự cải tiến và phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM nói riêng, Việt Nam nhìn tổng thể.

Bên cạnh đó, dự án ngoài việc tạo cơ hội việc làm trình độ cao cho lao động Việt Nam còn đào tạo một đội ngũ kỹ thuật viên trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn để cung cấp dịch vụ cho các khách hàng tại Việt Nam và quốc tế.

Bên cạnh đó, người lao động Việt Nam cũng sẽ được tham gia các khóa đào tạo quản lý, kỹ thuật trong và ngoài nước liên quan đến dịch vụ mà Dự án thực hiện và qua đó có cơ hội tiếp thu và hấp thụ công nghệ về lĩnh vực vi mạch bán dẫn trong quá trình làm việc tại Dự án.

Công ty Besi có trụ sở tại Duiven, Hà Lan. Lĩnh vực hoạt động của Besi bao gồm phát triển, sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ thiết bị sản xuất bán dẫn cho ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử thế giới.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/doanh-nghiep-ha-lan-dau-tu-nha-may-vi-mach-gan-5-trieu-usd-tai-khu-cong-nghe-cao-TPHCM-124387.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm