Đồ chơi Lego “made in Vietnam” sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2024, sắp tuyển hàng nghìn lao động

Chia sẻ tin này:

Đây là thông báo được lãnh đạo Lego Manufacturing Vietnam cho biết thêm tại Lễ kỷ niệm hoàn tất cam đoan trồng 50.000 cây tại nhà máy Lego ở Bình Dương.

Mới đây, Tập đoàn Lego (Đan Mạch) đã tổ chức Lễ kỷ niệm hoàn thành cam kết trồng 50.000 cây tại nhà máy Lego mới tại tỉnh Bình Dương. Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, đại diện các bộ ngành, địa phương cùng các đối tác.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các đại biểu tham quan công trình nhà máy Lego. Ảnh VGP

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết thêm, cách đây gần 1 năm, tháng 11/2022, Tập đoàn Lego đã tổ chức Lễ động thổ bắt đầu xây xây nhà máy sản xuất đồ chơi lớn thứ 2 ở châu Á và lớn thứ 6 trên địa cầu ở Bình Dương.

dự án Bất động sản nhà ở này được đặt tại khu công nghiệp VSIP 3 (Bình Dương), có tổng diện tích 44 ha với vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Đây là 1 trong những dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại thủ phủ công nghiệp Bình Dương, chuẩn bị sẽ gây ra 4.000 việc làm mới ở Việt Nam.

Không chỉ mang tầm vóc về quy mô, đây cũng là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Lego trên địa cầu theo tiêu chuẩn quốc tế, sản xuất theo hướng xanh, thân thiện với môi trường, phù hợp với xu thế cách tân và phát triển xanh, bền vững hiện nay.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao Tập đoàn Lego đã tích cực đón nhận phong trào của tỉnh Bình Dương và đặt ra mục tiêu trồng lại 50.000 cây xanh trong hai năm 2022-2023 nhằm thay thế số cây xanh bị giải tỏa để tạo mặt bằng cho các dự án.

Theo Tuổi Trẻ trực tuyến, hiện hàng ngày có dao động 2.000 công nhân đang tham gia xây dựng nhà máy Lego ở Bình Dương và dự kiến số lượng công nhân gia tăng gấp đôi vào cuối năm nay.

Song song với hoạt động xây của nhà thầu, Tập đoàn cũng bắt đầu chuẩn bị lao động, nhân sự để vận hành nhà máy. Trước mắt sẽ có khoảng 100 người được tuyển dụng trong những tháng cuối năm 2023 và sẽ tăng lên 500 người trong năm 2024 để đảm bảo đi vào sản xuất trong nửa cuối năm 2024. Đội ngũ này sẽ chịu trách nhiệm vận hành máy móc cho nhiều quy trình như ép khuôn, xử lý, đóng gói khi nhà máy đi vào hoạt động.

Trong quý 1/2024, đội ngũ nhân viên đã được tuyển dụng sẽ được đào tạo, tập huấn trực tiếp tại nhà máy và thảo luận kiến thức từ hệ thống nhà máy trên thế giới. tầm nhìn dài hạn của nhà máy là đưa đến 4.000 việc làm trong vòng 15 năm tới.

Lego cho biết, nhà máy tại Việt Nam được thiết kế để trở thành nhà máy bền vững nhất của Tập đoàn từ trước đến nay, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu cải cách và phát triển bền vững, bao gồm giảm 37% lượng khí thải carbon toàn cầu vào năm 2032.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/do-choi-lego-made-in-vietnam-se-xuat-hien-tren-thi-truong-vao-nam-2024-sap-tuyen-hang-nghin-lao-dong-123091.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm