Diện mạo thành phố thứ 5 của Bình Dương sẽ ra sao?

Chia sẻ tin này:

Thành phố Bến Cát sẽ được thành lập cơ sở nguyên trạng toàn bộ 234,35 km2 diện tích thiên nhiên, quy mô dân số 364.578 người và 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc của thị xã Bến Cát.

Một góc thị xã Bến Cát

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đang tổ chức lấy ý kiến dự thảo đề án thành lập phường An Điền, phường An Tây và thành phố Bến Cát.

Nếu được phê duyệt, Bến Cát sẽ là thành phố thứ 5 của Bình Dương sau các thành phố Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Dĩ An và Thuận An.

Cụ thể, theo nội dung của đề án, phương án thành lập phường An Điền trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 31,22 km2 diện tích thiên nhiên, quy mô dân số 25.363 người và 5 ấp của xã An Điền.

Thành lập phường An Tây trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 44,01 km2 diện tích môi trường xung quanh, quy mô dân số 41.917 người và 4 ấp của xã An Tây.

Thành lập thành phố Bến Cát trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 234,35 km2 diện tích môi trường thiên nhiên, quy mô dân số 364.578 người và 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc của thị xã Bến Cát.

sau khoản thời gian thành lập 2 phường và TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương không thay vì đổi diện tích thiên nhiên, quy mô dân số và số lượng đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trực thuộc.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, việc thành lập thành phố Bến Cát là phù hợp với thực trạng cải cách và cách tân và cách tân và phát triển kinh tế – xã hội, tốc độ đô thị hóa của Bến Cát trong khoảng thời gian qua.

Đồng thời, đây cũng là động lực mạnh mẽ tăng cường lôi kéo đầu tư để Bến Cát bứt phá vươn lên, trở nên tân tiến bền vững, trở thành đô thị văn minh, hiện đại, đô thị trung tâm của vùng TP.HCM.

Thị xã Bến Cát có địa giới giáp huyện Bàu Bàng về phía Bắc, giáp huyện Dầu Tiếng về phía Tây, giáp huyện Tân Uyên và Phú Giáo về phía Đông, giáp TP. Thủ Dầu Một và Huyện huyện Củ Chi (TP.HCM) về phía Nam.

Địa phương này cách trung tâm TP. Thủ Dầu Một dao động 20km, cách TP.HCM khoảng 50km.

Trong những năm qua, Bến Cát nổi lên là một trung tâm kinh tế năng động của Bình Dương với sự cách tân và phát triển mạnh về hạ tầng cơ sở, khu công nghiệp, đô thị.

Cụ thể, Bến Cát nằm trên các trục hạ tầng giao thông quan trọng như Quốc lộ 13 và Mỹ Phước – Tân Vạn. trong thời gian tới đây sẽ là Vành đai 4, xa lộ TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Mới đây, thông tin từ từ Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương này đang lựa chọn đơn vị tư vấn, nghiên cứu tiền khả thi thực hiện dự án địa ốc nhà ở nhà ở Bất động sản đường sắt đi đến 5 đô thị trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tuyến đường sắt có tổng chiều dài 52,2km, vốn đầu tư lên đến 50.000 tỉ này sẽ bắt đầu tư ga Bàu Bàng và kết thúc ở ga An Bình. Dự án sẽ đi qua địa bàn 5 huyện, thành phố và thị xã gồm: Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An và Dĩ An.

Về phát triển khu côn nghiệp, trên địa bàn thị xã Bến Cát giai đoạn này có không ít dự án quy mô lớn như Mỹ Phước I, II, III sức hút nhiều công ty và hàng chục ngàn công nhân lao động về làm việc.

Với tốc độ đô thị hóa cao, thị trường BĐS Bến Cát hiện nay cũng đang là điểm đến của nhiều giới đầu tư bất động sản. Trong đó, những cty như Becamex, Kim Oanh, SetiaBecamex…đã và đang phát triển nhiều dự án ở khu vực này.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/dien-mao-thanh-pho-thu-5-cua-binh-duong-se-ra-sao-123273.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm