Điểm tên các dự án tỉ USD “xum xê” trên tuyến đường dài 3km ven sông thành phố sài gòn

Chia sẻ tin này:

Chỉ sở hữu chiều dài khiêm tốn dao động 3km nhưng đường Đào Trí (Q.7, TP.HCM) lại được các “ông lớn” Bất động sản chọn mặt gửi vàng với các dự án nhà ở Bất động sản nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở địa ốc địa ốc BĐS BĐS nhà ở trị giá hàng tỉ USD như: Mũi Đèn Đỏ, Sunshine Diamond River,…

Đào Trí là tuyến đường kết nối đường Hoàng Quốc Việt (Q.7, TP.HCM) ra đường Nguyễn Văn Quỳ dẫn lên cầu Phú Mỹ kết nối trực tiếp với Q.2 (TP.Q.Thủ Đức).

Tuy chỉ dài vỏn vẹn 3km nhưng tuyến đường lại được đánh giá cao khi nằm cận kề khu Phú Mỹ Hưng, lại sở hữu địa thế “kề sông, cận thủy” bên sông thành phố sài thành và cũng là tuyến đường gần nơi giao thoa rộng nhất giữa sông Saigon và sông Đồng Nai.

Đường Đào Trí dự định sẽ là tuyến đường huyết mạch, kéo gần Quận 7 và khu Thủ Thiêm (Q.2) và trung tâm Q.1 khi 2 cây cầu Thủ Thiêm 2 và Thủ Thiêm 4 đã đi vào hoạt động.

Tiềm năng của tuyến đường Đào Trí được các ông lớn ngành BĐS đón đầu với các dự án công viên, khu đô thị cũng như chung cư đẳng cấp với tổng mức đầu tư lên tới hàng tỉ USD.

Phải kể đến đầu tiên là dự án Sunshine Diamond River của Tập đoàn Sunshine Group với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD. Sunshine Diamond River gồm 12 tòa tháp cao 13-37 tầng, định hướng cải tiến và cải cách và phát triển thành Quần thể đô thị phức hợp ven sông Saigon. Khi hoàn tất sẽ cung cấp ra thị trường 3.000 căn hộ đẳng cấp. Hệ thống tiện ích đi kèm cũng gây thu hút với 4.000 khu vườn trên không, gần 20 hồ bơi, khu ẩm thực giải trí bên sông gần 1.000m…

Hiện dự án nhưng nhưng vẫn đang trong quá trình xây dựng nhưng đã hoàn thành thiết kế kiến trúc ấn tượng với cửa kính và cấu trúc giật cấp.

Cần kề Sunshine Diamond River là dự án Panomax River biệt thự nằm trong khu Janoma City của chủ đầu tư TTC Land. Dự án sẽ gồm dao động 200 căn hộ trên 2 tòa nhà 7 tầng.

Tập đoàn Hưng Thịnh cũng hiện diện trên tuyến đường Đào Trí với dự án Q7 Saigon Riverside Complex gồm 5 block với gần 3.600 căn hộ.

công ty BĐS An Gia để lại dấu ấn trên cung đường “tỉ đô” với cụm dự án: Angia Skyline, Angia Riverside, An Gia Panorama và Signial.

Đáng chú ý, thị trường BĐS tuyến đường Đào Trí cũng có sự góp mặt của dự án khu đô thị Saigon Pennisula trị giá 6 tỉ USD. Đây là dự án một thời gắn liền với tên tuổi của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Dự án này còn được biết đến với tên Công viên Mũi Đèn Đỏ, bao gồm khu công viên hỗn hợp đa tính năng và khu đô thị nhà ở được triển khai trên diện tích gần 118ha. Dự án được bắt đầu thực hiện từ năm 2016 với sự tham gia đầu tư của 2 nhà đầu tư nước ngoài Pavilion Group và Genting Group.

Sau hơn 7 năm triển khai, đến nay vẫn chưa có không ít tiến triển về công tác xây dựng. đa số diện tích bên trong rào chắn vẫn phủ một màu xanh bạt ngàn của cây cỏ.

Bị bỏ hoang lâu năm, phần rào chắn và cổng vào công trường cũng trở nên hoen rỉ, bị thực vật xâm lấn.

Đến nay tiến độ dự án vẫn là một dấu chấm hỏi sau khi các lãnh đạo Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt hồi tháng 10/2022.

So với tiềm năng được các ông lớn “chọn mặt gửi vàng”, tuyến đường Đào Trí hiện khá chật hẹp, khó có thể đảm đương vai trò phục vụ lưu thông của công tác xây dựng thi công cũng như nhu cầu đi lại của dân cư tại các khu đô thị đông đúc trong mai sau.

Tuyến đường này đã được Ủy ban nhân dân TP.HCM chú ý, quy hoạch mở rộng lộ giới lên 40m. Dự án với mức đầu tư 128 tỉ đồng do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 7 triển khai, đồng hành với một tập đoàn phát triển dự án tại cung đường này.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/diem-ten-cac-du-an-ti-usd-chen-chuc-tren-tuyen-duong-dai-3km-ven-song-sai-gon-122632.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm