Điểm sáng mới của thị trường đất nền Đồng Nai

Chia sẻ tin này:

Thị trường đất nền giá rẻ vùng ven, nhất là các vị trí liền kề khu công nghiệp và dân cư cải cách và cải cách và cải tiến và cải tiến và phát triển lâu đời, đang xuất hiện nhiều tín hiệu tốt nhờ nền kinh tế dần ổn định, lãi suất hạ nhiệt và các dự án nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở Bất động sản nhà ở đầu tư công được đẩy mạnh tiến độ xây dựng.

thiết kế cảnh quan Estella City nằm trong tổng thể khu đô thị – công nghiệp Sông Mây 473ha, dự án đang lôi kéo nhiều nhà đầu tư tại Đồng Nai

Đất nền nhưng vẫn giữ nhiệt

Dù có khi thăng lúc trầm nhưng nhìn bao quát tâm lý của nhiều người dân Việt Nam thời kỳ này vẫn mong muốn được sở hữu một căn nhà liền thổ hoặc đất nền để lúc có điều kiện tốt sẽ xây dựng nhà “an cư lạc nghiệp”. Nhiều nhà đầu tư cũng có xu hướng ưa chuộng loại hình đất nền vì thanh khoản luôn thuận lợi và biên độ tăng giá tốt so với các phân khúc sản phẩm khác.

Theo một khảo sát tâm lý người tiêu dùng Bất động sản của Batdongsan.com.vn cách đây không lâu, có đến 61% người tham gia khảo sát cho biết có dự kiến sẽ xuống tiền mua Bất động sản trong năm 2024. Trong đó, 59% có nhu cầu mua để đầu tư và đất nền là loại hình được hướng đến nhiều nhất với 40% chọn lựa, tiếp đến là chung cư 28% và nhà riêng là 21%.

Ông Lê Bảo Long – Giám đốc Chiến lược của Batdongsan.com.vn, nhận định những sản phẩm đất nền gần các khu vực có hệ thống hạ tầng phát triển mạnh đang đứng trước cơ hội phục hồi mau lẹ. Bởi đất nền tại các khu vực đã điều chỉnh về mức giá rất tốt trong khoảng time vừa qua nên hiện nay nhiều nhà đầu tư có thêm điều kiện để sở hữu. Đặc biệt, Theo ông Long, những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn nhã mua đất nền ở thời điểm này sẽ nắm cơ hội thu lời tốt trong trung và dài hạn.

Nhận định về những thách thức hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam, nhiều chuyên gia cho rằng khó khăn đã dần được giảm hết mức và thị trường đang chứng kiến những dấu hiệu tích cực nhờ các động thái hỗ trợ tích cực của Chính phủ. Những tín hiệu tốt hơn sẽ xuất hiện ngày dần nhiều hơn từ quý 4-2023 và thị trường sẽ sôi động từ đầu năm 2024, lúc thị trường tiền tệ ổn định, lãi suất về mức tương đồng GĐ 2019-2020.

Estella City kết hợp nhu cầu ở và kinh doanh hoàn hảo bởi dân cư sầm uất, nhu cầu tiêu dùng rất cao

Quan sát cho thấy thị trường TP.HCM trong quý 3 vừa mới rồi không xuất hiện nguồn cung đất nền trong khi các địa bàn vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai giao dịch cải thiện rõ nét.

Đại diện một nhà phân phối đất nền hàng đầu khu vực Đông Nam Bộ, cho biết quý 3-2023 giao dịch của hệ thống này đã tăng mạnh. Xu hướng của khách hàng là lựa chọn các dự án giá rẻ nhưng đã hiện hữu hạ tầng, pháp lý minh bạch và vị trí liền kề các khu công nghiệp. Bởi đây là những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực phục vụ nhu cầu an cư của lực lượng lao động rất đông đảo tại các khu công nghiệp.

“Trong quý 3, giao dịch của Hệ thống của chúng tôi đã tăng bình quân dao động 15%/tháng. Mức giá sản phẩm được giao dịch nhiều nằm trong dao động 1-1,5 tỷ đồng”, vị này chia sẻ.

Điểm sáng mới của thị trường Đồng Nai

Trong xu hướng chuyển động mới của thị trường đất nền vùng ven thì Bên cạnh “thủ phủ” công nghiệp Bình Dương, Đồng Nai cũng đang nổi lên là một khu vực rất giàu tiềm năng.

Bởi bên cạnh vai trò cửa ngõ Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai cũng là một trung tâm công nghiệp sôi động của miền Nam, dân số lên đến khoảng 3,5 triệu con người, lôi kéo FDI thuộc top đầu cả nước và đặc biệt đang có không ít dự án đầu tư công rất lớn được xây.

Cụ thể, hiện địa phương này đang có 32 khu công nghiệp hoạt động, lôi kéo lượng vốn FDI lên đến 34 tỷ USD. Đặc biệt, trên địa bàn Đồng Nai đang có không ít dự án hạ tầng trọng điểm trị giá hàng chục tỷ đô la Mỹ được triển khai như các tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Liên Khương; Vành đai 3, Vành đai thành phố Biên Hòa, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành; metro Suối Tiên – Biên Hòa, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và cảng hàng không quốc tế Long Thành…

Các dự án hạ tầng và định hướng phát triển công nghiệp đang tạo cú hích cho Bất động sản nhiều khu vực của Đồng Nai mà một điểm nóng lôi kéo các nhà đầu tư là tam giác kinh tế lâu đời Biên Hòa – Thống Nhất – Vĩnh Cửu.

Đây chính là khu vực tập trung hơn một nửa dân số của toàn tỉnh Đồng Nai, nhiều khu công nghiệp lớn hoạt động nhộn nhịp như Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Amata, Loteco, Sông Mây, Tam Phước, Sonadezi, Hố Nai, Bàu Xéo, Giang Điền… nên nhu cầu nhà ở rất cao. Thực tế, các dự án tại đây mỗi khi công bố đều sức hút đông đảo nhà đầu tư và khách hàng quan tâm.

Công viên Estella Park tại khu đô thị Estella City đem đến không gian sống hiện đại mát cho cư dân

Giới kinh doanh BĐS nhìn nhận so với điểm nóng khu vực liền kề sân bay Long Thành, khu vực giáp giới Tp.HCM đã bị đẩy giá quá cao trong cơn sốt vừa mới rồi thì giá đất nền trong tam giác Biên Hòa – Thống Nhất – Vĩnh Cửu vẫn còn thấp hơn 30-40% do đa số đáp ứng nhu cầu ở thật.

tuy nhiên, với việc quy hoạch khu vực này phát triển thành trung tâm đô thị – công nghiệp – logistics của sân bay Long Thành và giãn dân thành phố Biên Hòa, đảm bảo các dự án cơ sở giao thông, hạ tầng xã hội tại đây sẽ phát triển rất nhanh, kéo theo đà tăng tốc đô thị hóa lẫn giá trị bất động sản. Và đây chính là cơ hội tốt dành cho những nhà đầu tư “xuống tiền” những dự án như Estella City trong thời điểm thị trường bắt đầu đi lên hiện nay.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/diem-sang-moi-cua-thi-truong-dat-nen-dong-nai-123095.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm