Đèo Cả đã cử nhân sự sang nước ngoài học về công nghệ đường sắt

Chia sẻ tin này:

Trong sự kiện đi lại đầu tư, cty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng hạ tầng cơ sở hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã chứng khoán: HHV) cho hay, công ty đang trong GĐ chuẩn bị bằng cách hợp tác với các đối tác nước ngoài, học tập các mô hình tàu hàng của Trung Quốc, còn tàu khách học từ Nhật Bản.

Ảnh minh hoạ.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT HHV cho biết thêm, trong các dự án Bất động sản địa ốc địa ốc mà HHV đang nghiên cứu, dự án đường sắt được nhiều nhà đầu tư để ý. Dự án đầu tư đường sắt tốc độ cao đang được Chính phủ xem là bên ngoài đầu tư công, Đèo Cả sẽ tham dự với vai trò nhà thầu và phải thực sự am hiểu về lĩnh vực đường sắt này.

Chủ tịch HHV cho hay, doanh nghiệp đang trong giai đoạn chuẩn bị bằng cách hợp tác với các đối tác nước ngoài, học tập các mô hình tàu hàng của Trung Quốc, còn tàu khách phải học từ Nhật Bản.

Theo đó, HHV đã đưa một số nhân sự chủ chốt của công ty chuyển đổi bằng giao thông hiện nay qua bằng đường sắt và cử một số nhân sự sang trọng trọng nước ngoài để học tập một số công nghệ.

Với 3 mảng hoạt động chính là đầu tư, xây dựng xây lắp và quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông, lãnh đạo HHV công bố số liệu ước tính kết quả kinh doanh năm 2023 với doanh thu hợp nhất đạt 2.511 tỷ đồng, tăng 20% so với thực hiện 2022; lãi ròng 385 tỷ đồng, tăng 29%. Trong đó, hoạt động thu phí BOT chỉ chiếm tỷ trọng doanh thu chính với 1.566 tỷ đồng, kế đến từ hoạt động xây dựng lắp 875 tỷ đồng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/deo-ca-da-cu-nhan-su-sang-nuoc-ngoai-hoc-ve-cong-nghe-duong-sat-124452.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm