Đến bao giờ nhà phố, biệt thự tiền tỉ ở Nhơn Trạch mới có người về ở?

Chia sẻ tin này:

Ở Nhơn Trạch, nhiều dãy nhà phố, biệt thự được xây khang trang, có giá bán hàng tỉ đồng, thậm chí nằm ngay vị trí thuận lợi nhưng suốt nhiều năm nhưng nhưng nhưng nhưng vẫn vắng bóng người về ở.

Nằm ngay khu vực trung tâm của Nhơn Trạch, dãy nhà phố này đã hơn chục năm chưa có người về sinh sống. bên trong khu phố nhiều căn nhà có rất nhiều dấu hiệu xuống cấp rõ rệt. Thỉnh thoảng có người đến cắt cỏ, dọp dẹp vệ sinh.

Cách đó không xa, nhiều căn biệt thự “khủng” nhưng chỉ mới hoàn thành phần thô rồi bỏ hoang nhiều năm. hiện nay các căn biệt thự như khối bê tông xám xịt, chỉ để cỏ dại mọc, nhếch nhác.

Rất thuận lợi để bắt gặp những ngôi nhà vô chủ như thế này quanh khu vực trung tâm của Nhơn Trạch. Phía sau đó là câu chuyện của hàng thập kỉ đất đai “nóng – lạnh” của vùng đất này.

Không chỉ những căn nhà phố, biệt thự đơn lẻ, nhiều dự án nhà ở Bất động sản nhà ở nhà ở địa ốc BĐS nhà ở bất động sản đô thị quy mô lớn khác được triển khai xây trong những năm cách đây không lâu ở Nhơn Trạch cũng đang trong cảnh “chờ người”.

Khu đô thị Swan Park có quy mô được giới thiệu lên đến hơn 900ha hiện đã thành hình. Cảm giác đầu tiên lúc đến với dự án này là không gian nhiều cây xanh, hạ tầng cơ sở bên trong rất bài bản, nhiều tiện ích cũng được chủ đầu tư xây dựng.

tuy vậy, không khí tĩnh lặng vẫn bao trùm khu đô thị này khi rất ít người về ở. Những căn nhà phố, nhà phố nằm mặt đường đường chưa thể kinh doanh buôn bán sầm suất như kỳ vọng mà hiện chỉ để cỏ dại xâm lấn. Dù không có người ở, giá trị của những căn nhà này vẫn ở mức từ 7 – 10 tỉ đồng.

trong lúc đó, ở phía đối diện hàng trăm căn biệt thự có giá trị hàng chục tỉ đồng mỗi căn đã được đã đi vào hoạt động nhiều năm cũng không có người ở. hầu hết những căn biệt thự này được thi công và hoàn tất phần thô xong để cỏ dại mọc dày đặc. Những căn nhà phố còn lại trong dự án có giá từ 3 tỉ đồng mỗi căn.

Tại dự án Swan Bay trên đảo Đại Phước được chia làm nhiều phân khu khác nhau triển khai kéo dài hơn chục năm. Hiện nay, những căn nhà phố, nhà phố được thi công rất đẹp, kiến trúc bắt mắt nhưng chưa có người về ở hoặc kinh doanh.

Theo một môi giới, giá bán với những căn biệt thự nhà phố có diện tích 130-230m2 tại dự án này giá dao động 12-16 tỉ đồng mỗi căn.

trong khi đó giá căn hộ tại hai khối chung cư đã đã đi vào hoạt động của dự án cũng đang được giao dịch từ 1,4 tỉ đồng mỗi căn. Với Shophouse dưới khối đế chung cư giá bán cũng từ 8 – 10 tỉ đồng mỗi căn.

Phía sau khu vực mới xây dựng là rất đông căn biệt thự đã đã đi vào hoạt động nhiều năm nhưng vẫn chưa có người về ở tại dự án này. Một số căn đã có dấu hiệu xuống cấp sau nhiều năm không có chủ nhân. Giá bán mỗi biệt thự từ 8 – 15 tỉ đồng.

Đối với phân khu biệt thự mới đã đi vào hoạt động hoặc đang xây dựng chuẩn bị bàn giao tại dự án này có giá trung bình từ 12 – 28 tỉ đồng.

Một dự án khu đô thị khác nằm mặt đường tỉnh lộ 25B nối trung tâm Nhơn Trạch với quốc lộ 51, so với các dự án còn lại thì dự án này đã có mật độ người dân về sinh sống, kinh doanh nhiều hơn thế nữa. tuy thế, khi đi vào bên trong vẫn còn đó đấy có rất đông ngôi nhà vắng chủ.

Anh Chính, một giới đầu tư bds Nhơn Trạch cho biết thêm, thực trạng bất động sản xây dựng hoàn thiện mà không có người sinh sống đã diễn ra hàng chục năm nay ở khu vực này. Bởi hầu hết người mua là người đầu tư.

Dù có người muốn dọn về ở cũng không dễ vì đường xá xa xôi, đi lại thiếu thốn vì phải lụy phà. Hạ tầng xã hội ở Nhơn Trạch cũng đang có ít tiện ích để kéo người dân về sinh sống, là việc.

Nhà đầu tư này cho rằng, hiện trạng hiu quạnh của bất động sản Nhơn Trạch có thể vẫn còn kéo dài. Đến bao giờ cầu Nhơn Trạch (Vành đai 3) hoàn thành, cầu Cát Lái được bắt đầu xây dựng và sân bay Quốc tế Long Thành đi vào hoạt động thì bức tranh Nhơn Trạch sẽ sáng sủa hơn.

xem thêm quy hoạch huyện Nhơn Trạch Tại Đây

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/den-bao-gio-nha-pho-biet-thu-tien-ti-o-nhon-trach-moi-co-nguoi-ve-o-124570.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm