“Đại bàng” Hàn Quốc muốn duy trì vị thế nhà đầu tư FDI lớn nhất Việt Nam

Chia sẻ tin này:

Samsung cho thấy tập đoàn xác định Việt Nam là cứ điểm thế giới quan trọng và mong muốn duy trì vị trí nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam trong 20-30 năm nữa.

Chiều 31/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Hark Kyu, TGĐ phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng chúc mừng kết quả kinh doanh của quần thể Samsung Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2023 với doanh thu trên 48 tỷ USD và xuất khẩu khoảng 42 tỷ USD, góp phần đóng góp tích cực vào kim ngạch thương mại của Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ và tổng giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung. Ảnh: VGP

Thủ tướng đánh giá cao các dự án địa ốc của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam có tiến độ giải ngân nhanh, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thúc đẩy xuất khẩu, cách tân và cải tiến và cải tiến và cải cách và phát triển công nghiệp hỗ trợ trong nước, tạo việc làm, đóng góp vào phát triển kinh tế của Việt Nam, nhất là việc đưa vào vận hành Trung tâm nghiên cứu kỹ và Phát triển của Samsung tại Hà Nội và việc hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam.

thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực có thế mạnh như công nghệ cao, điện tử; đầu tư phát triển Hơn nữa vào các lĩnh vực chuyển đổi số, tăng tốc xanh, kinh tế tuần hoàn; góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Ông cũng mong muốn Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược, nghiên cứu – phát triển và sản xuất các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế.

Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung cho hay, tập đoàn này cam kết luôn đồng hành với Việt Nam và tin tưởng kinh tế của Việt Nam sẽ được nâng lên một tầm cao mới ngay trong bối cảnh tăng trưởng địa cầu đang chậm lại.

“Samsung xác định Việt Nam là cứ điểm thế giới quan trọng và mong muốn duy trì vị trí nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam trong 20-30 năm nữa”, ông cho biết.

Samsung hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất ở Việt Nam. Tập đoàn này đã đầu tư 18 tỷ USD vào Việt Nam và có kế hoạch nâng lên thành 20 tỷ USD.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/dai-bang-han-quoc-muon-duy-tri-vi-the-nha-dau-tu-fdi-lon-nhat-viet-nam-124295.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm