Đà Nẵng gặp gỡ, đối thoại với các Hội, Hiệp hội và cộng đồng cty

Chia sẻ tin này:

Ngày 11/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh đồng chủ trì Hội nghị gặp gỡ, đối thoại cty năm 2023 để lắng nghe các tâm tư, chia sẻ cũng như nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của các Hội, Hiệp hội và cộng đồng công ty Đà Nẵng.

Loạt dự án nhà ở Bất động sản sát biển Đà Nẵng. Ảnh: Lưu Bang

Tại hội nghị, ông Phạm Bắc Bình, Chủ tịch Hiệp hội công ty nhỏ và vừa thành phố cho rằng, bảng giá đất chu kỳ 2020-2024 gần tiệm cận với giá thị trường. cty sát biển Đà Nẵng vừa trải qua GĐ gặp khó do dịch COVID-19, giờ đối mặt với giá thuê đất tăng quá cao khiến các công ty lao đao.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Mạnh Trung, đại diện dự án Khu du lịch Melia Đà Nẵng cho rằng, tiền thuê đất của Dự án tăng từ 7 tỷ đồng lên đến 27 tỷ đồng trong chu kỳ mới lúcến các doanh nghiệp sát biển hết sức khó khăn. Nhiều doanh nghiệp doanh thu không đủ để trả tiền thuê đất.

replay kiến nghị của doanh nghiệp về tiền thuê đất, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Trần Quốc Hùng cho biết thêm thêm, hiện nay, thành phố đã rất nỗ lực, cố gắng để xử lý về giá đất.

Theo anh Hùng, Đà Nẵng đã báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nhưng Bộ cho rằng, giá thuê đất phải tính theo mục đích sử dụng đất hợp pháp của các doanh nghiệp ven biển.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết thêm, bảng giá đất được HĐND thành phố thông qua cho giai đoạn 2020-2024 là thi công năm 2019. lúc đó, Đà Nẵng đang đà phát triển mạnh trước khi xuất hiện dịch COVID-19. Hiện thành phố đã giao các sở ngành thuê giải đáp rà soát bảng giá đất để điều chỉnh cho phù hợp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất với đề xuất của các doanh nghiệp thành phố, sẽ tổ chức riêng 1 trong các các buổi đối thoại với các doanh nghiệp thuê đất ven biển để tìm kiếm giải pháp tháo gỡ.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/da-nang-gap-go-doi-thoai-voi-cac-hoi-hiep-hoi-va-cong-dong-doanh-nghiep-123764.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm