cty Bất động sản phía Nam vẫn “ném đá dò đường”

Chia sẻ tin này:

thị trường địa ốc phía Nam thời điểm gần đây đang ghi nhận chuyển động từ các cty Bất động sản trong các các bước triển khai và tung sản phẩm ra thị trường. tuy thế, trong bối cảnh khó khăn, các cty hầu như chỉ “ném đá dò đường” là chính.

Quan sát trên thị trường cho thấy thêm, thị trường bắt đầu khởi động lại từ thời điểm tháng 7 bằng những sản phẩm của chủ đầu tư lớn. tuy thế, ngoại trừ số lượng lớn từ 1 dự án Bất động sản địa ốc ở thành phố Q.Thủ Đức, TP.HCM thì các cty nhưng nhưng nhưng vẫn chỉ đưa sản phẩm ra thị trường một biện pháp nhỏ giọt.

Dù lượng tiêu thụ trong quý 2 đã cải thiện so với quý trước nhưng đà bình phục của thị trường BĐS nhà ở tương đối yếu. Thị trường được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong những tháng cuối năm khi pháp lý các dự án càng ngày càng được tháo gỡ tốt hơn thì chủ đầu tư có thể mạnh dạn đưa sản phẩm ra thị trường.

Doanh nghiệp BĐS vẫn chỉ đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhỏ giọt để thăm dò phản ứng thị trường

Theo công ty chứng khoán VnDirect, trong quý 2/2023, phía nhu cầu đã có sự cải thiện, khi lãi suất cho mượn giảm nhờ những động thái của ngân hàng Nhà nước đã củng cố khả năng chi trả của người mua nhà.

Bên cạnh đó, giá nhà thứ cấp ở một số khu vực hạ nhiệt do nhà đầu tư bán cắt lỗ, Bên cạnh đó là nhiều chủ đầu tư đưa ra các chính sách bán hàng ưu đãi như trả góp với lãi suất thấp hơn, kéo dài thời gian ân hạn nợ gốc… nhờ đó mà doanh số bán căn hộ đã tăng trở lại ở cả Hà Nội và TP.HCM.

tuy vậy, đơn vị này vẫn duy trì quan điểm thận trọng về triển vọng tiêu thụ của thị trường nhà ở trong nửa thời gian còn lại của năm 2023 vì mặt bằng lãi suất cho mượn hiện tại đang giảm vẫn chưa đủ hấp dẫn so với hầu hết người mua nhà.

trong khi đó, giá nhà ở phân khúc có nhu cầu thực vẫn co do thiếu cung. Việc này khiến cho khách hàng mục tiêu có thể đang có thu nhập khả dụng tăng yếu đi trong bối cảnh nền kinh tế tăng cường chậm lại.

Kỳ vọng lớn nhất đối với các bên tham dự thị trường BĐS thời kỳ này là việc cởi bỏ các nút thắt pháp lý đang dần được hiện thực hóa nhưng cần thêm thời gian để dẫn đến tác động thực tế trên thị trường.

Theo anh Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Bộ phận tiếp thị nhà ở CBRE Việt Nam, giai đoạn này nguồn cung phần nào đó đã quay trở lại. Thời gian qua không ít dự án công bố đã có giấy phép xây dựng, nhiều dự án đã giải tỏa được áp lực tài chính, khó khăn vướng mắc pháp lý được tháo gỡ.

Dù thị trường đang đối diện với nhiều áp lực, nhưng trong dài hạn vẫn có khá nhiều tiềm năng để cải tiến và cách tân và cải tiến và phát triển. chính vì như thế, nhà đầu tư cần xây dựng cho mình định hướng dài hạn hơn.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, nút thắt lớn nhất của thị trường BĐS hiện nay nằm ở pháp lý và hiện chưa được tháo gỡ triệt để, ảnh hưởng tới tâm lý đầu tư.

tuy vậy nhìn ở góc độ tích cực, thị trường đang được điều tiết tốt hơn về chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ.trong thời gian tới, với sự phục hồi của nền kinh tế, sự tiến lên của hạ tầng cơ sở thì những nền kinh tế địa phương ở Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng như nhiều khu vực tiếp nối với phía đông thành phố TP.HCM sẽ góp phần cải thiện thu nhập của người dân, từ đó tác động tích cực lên thị trường địa ốc.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển đánh giá, với sự phát triển của hạ tầng hạ tầng cơ sở giao thông, với những tuyến cao tốc được đầu tư như Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành, Vành đai 3 – 4… sẽ khởi tạo bước đột phá cho nền kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam, bất động sản vùng TP.HCM và bán kính xung quanh 100km được hưởng lợi.

tuy nhiên ông Hiển lưu ý các giới đầu tư bất động sản hãy quên đi những nơi “đất lành chim đậu, mà phải tìm tới những nơi đất có thóc để chim ăn”.

Theo anh Hiển, những vùng đất “có thóc” dựa vào thương mại dịch vụ, du lịch chẳng hạn như TP.HCM, và những vùng có hạ tầng tốt, có nhiều khu công nghiệp, đường sá giao thông thông thoáng và đặc biệt là có cảng biển sẽ là những nơi lôi kéo “chim tới ăn”.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/doanh-nghiep-bat-dong-san-phia-nam-van-nem-da-do-duong-123426.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm