Công nghệ Bất động sản giúp định giá rẻ và mua với giá hời

Chia sẻ tin này:

Công nghệ đã đem đến 1 cách tiếp cận độc đáo cho những nhà đầu tư và người mua Bất động sản, đồng thời trang bị cho họ những dữ liệu lớn (Big Data) và hiểu biết sâu sắc để ra lựa chọn tốt hơn.

https://123batdongsan.com.vn/wp-content/uploads/2023/11/bildung.jpg

khi nói về đầu tư vào BĐS, có hai khía cạnh quan trọng là định được bình dân và mua với giá hời.

Trước đây, đại lý BĐS và môi giới thường sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để định giá niêm yết cho một tài sản. Họ có thể chào bán một ngôi nhà với giá cao hơn, bằng hoặc thấp hơn so với giá trị thị trường, và đôi khi việc này rất cảm tính.

Còn giờ đây, nhờ công nghệ, bạn có thể đảm bảo rằng khoản đầu tư của mình là hợp lý và triển vọng thông qua việc đánh giá các số liệu chi tiết theo thời gian thực.

Nhà mặt đất

Cách tốt nhất để định giá nhà mặt đất là sử dụng cách thức tiếp cận thị trường và so sánh (CMA). Về thực chất, CMA liên quan đến việc phân tích các BĐS đã bán gần đây ở khu vực kế bên với BĐS bạn định mua. Để so sánh chúng một biện pháp hiệu quả và ước tính giá trị tài sản, cần xem xét các yếu tố như diện tích, số năm xây dựng, số phòng ngủ và phòng tắm, giá trị gia tăng (cải tạo hoặc nâng cấp), hướng nhà, nội thất, đường vào, tình trạng pháp lý…

Công nghệ sẽ giúp bạn so sánh các tiêu chí trên một cách tiện lợi với lượng dữ liệu phong phú được thu thập từ nhiều nguồn. Nhiều nền móng còn đưa ra mức giá trung bình cho ngôi nhà tại một khu vực mà bạn đang cần tìm kiếm thông báo.

Căn hộ chung cư

Cái hay của các công nghệ như Big Data là đem đến cho bạn các dữ liệu đa dạng và được phân loại theo những tiêu chí cụ thể, giúp giảm thời gian tra cứu và tăng tính tổng hợp về mặt thông tin.

Với các căn hộ chung cư, ngoài những yếu tố như với nhà mặt đất, bạn sẽ cần đến lượng thông tin khổng lồ về tiện ích, chất lượng xây dựng dựng, chủ đầu tư và đơn vị quản lý, những loại thuế và phí dịch vụ, các không gian sử dụng chung, hỗ trợ tài chính mua nhà từ các bank… của dự án bạn đang định mua và các dự án kế bên. Một số nền tảng còn giúp người mua nhà giải bài toán tài chính bằng cách tính toán số tiền phải trả trước và khoản thanh toán hàng tháng, hoặc di chuyển người mua với các ngân hàng và tổ chức tín dụng phù hợp.

Cách tiếp cận toàn diện của công nghệ đối với bất động sản, bao gồm cung cấp thông tin, so sánh và phân tích sơ bộ, mang lại cho người mua hiểu biết sâu sắc về thị trường để ra lựa chọn đúng đắn và mau chóng, đặc biệt là với một ngành mà tính thời điểm sẽ quyết định sự thành công như bất động sản.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/cong-nghe-bat-dong-san-giup-dinh-gia-tot-va-mua-voi-gia-hoi-124367.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm