Có 1,5 tỉ đồng, mua được chung cư nào quanh Làng đại học lớn nhất TP.HCM?

Chia sẻ tin này:

Đại học quốc gia TP.HCM tại TP. Quận Q.Q.quận quận Quận quận Q.Thủ Đức (hay còn được gọi là Làng đại học Thủ Đức) được quy hoạch trên diện tích hơn 643ha, là nơi đào tạo hàng chục ngàn sinh viên. Quanh Làng đại học này hiện có vô số dự án nhà ở Bất động sản địa ốc nhà ở địa ốc Bất động sản Bất động sản Bất động sản nhà ở BĐS địa ốc nhà ở bất động sản bất động sản địa ốc nhà ở địa ốc nhà ở nhà ở nhà ở chung cư đã và được xây dựng dựng dựng dựng.

Theo quy hoạch, Làng đại học Thủ Đức có diện tích hơn 643ha, trải rộng trên địa bàn TP. Thủ Đức và TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Làng đại học có quy mô lớn nhất ở TP.HCM bao gồm nhiều khu trung tâm điều hành, trung tâm dịch vụ công cộng, các trường đại học thành viên, các viện và trung tâm nghiên cứu khoa học, trung tâm giáo dục quốc phòng, trung tâm gym thể thao, ký túc xá, nhà công vụ, công viên khoa học.

cùng với quy mô khủng, vị trí của Làng đại học Thủ Đức cũng có không ít đặc biệt khi nằm trên cửa ngõ di chuyển TP.HCM với Bình Dương và Đồng Nai. Nhiều hạ tầng cơ sở giao thông quan trọng nằm liền kề với Làng đại học như quốc lộ 1A, quốc lộ 1K, bến xe miền Đông mới, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên….

Nằm ở khu vực có hạ tầng giao thông quan trọng và được đầu tư mạnh mẽ, cùng với đó là số lượng sinh viên đào tạo ước tính hơn 50.000, không khó hiểu lúc giai đoạn này quanh Làng đại học Thủ Đức đã và đang có vô số dự án chung cư mọc lên.

Anh Chính, một môi giới bất động sản cho thấy, chỉ trong vòng 5 năm gần đây, quanh khu vực làng đại học có hàng chục dự án căn hộ được xây. Những dự án này cung cấp các căn hộ “vừa túi tiền” phục vụ nhu cầu rất rộng của người có lương bổng vừa phải. Bên cạnh đó, sinh viên tại Làng đại học cũng là nhóm khách hàng mục tiêu khi nhu cầu mua ở và cho thuê rất lớn.

Bcons Group là cty tiên phòng và hiện đang là “ông trùm” về số lượng dự án căn hộ bao quanh Làng đại học Thủ Đức. Hai dự án đầu tiên được thi công là Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đồng đều nằm trên đường 45, phường Tân Lập, TP. Dĩ An.

Trong đó, Bcons Suối Tiên được thi công trên khu đất 5.875m2 bao gồm 2 block quy mô 653 căn hộ bàn giao năm 2020. Bcons Miền Đông được xây trên khu đất 6.438m2 gồm 2 block quy mô 780 căn hộ bàn giao năm 2021. Hiện nay giá bán căn hộ của Bcons Miền Đông và Bcons Suối Tiên đang ở mức phổ biến từ 32 – 33 triệu đồng/m2.

Nằm trên trục quốc lộ 1K đoạn qua Làng đại học Thủ Đức, Bcons Group còn có không ít dự án khác như: Bcons Green View được xây trên khu đất có tổng diện tích hơn 9.200m2, gồm 2 block cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Dự án có 888 căn hộ và 26 căn nhà phố. Bcons Green View bàn giao 2022, các căn hộ sau đây đang được chuyển nhượng giá trung bình dao động 28 – 30 triệu đồng/m2.

Dự án Bcons Plaza cũng thuộc Bcons Goup nằm góc mặt đường quốc lộ 1K và đường Thống Nhất hiện cũng đã bàn giao nhà cho cư dân. Dự án này được xây trên khu đất có diện tích lên 9.520m2. Bcons Plaza gồm 4 tòa tháp với hơn 1.258 căn hộ. Giá bán căn hộ dự án này trung bình dao động 30 – 35 triệu đồng.

Dự án thứ ba của Bcons trên trục đường này là Bcons Bee được xây trên khu đất 3.000 m2 với 1 blok cao 24 tầng với 284 căn hộ thiết kế từ 1 – 2 phòng ngủ. Giá bán căn hộ này hiện trung bình dao động 30 – 32 triệu đồng/m2.

Nằm mặt đường quốc lộ 1K, dự án chung cư Phúc Đạt Connet 2 (hay Diamond Connet) đang hoàn thành những hạng mục thi công cuối cùng để bàn giao nhà cho cư dân. Dự án này được xây dựng trên khu đất hơn 6.000m2, gồm 2 block căn hộ cung ứng 724 căn.

Dự án căn hộ HT Pear hiện cũng đang thi công hiện hữu để bàn giao nhà cho khách hàng. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 8.700m2, gồm 2 block cao 35 tầng, số lượng căn hộ khoảng hơn 1.058 căn. Các căn hộ tại dự án HT Pear đang được giao dịch trong khoảng 33 – 35 triệu đồng/m2.

Dự án New Galaxy của chủ đầu tư Hưng Thịnh đang là dự án căn hộ có quy mô lớn nhất nằm gần trục quốc lộ 1K và Làng đại học Thủ Đức. Dự án này nằm mặt tiền đường Thống Nhất, được quy hoạch trên tổng diện tích đất 95.224,5 m2, bao gồm 6 block với thiết kế cao từ 17 – 18 tầng và có 1 tầng hầm thông giữa các block. Dự án sau khoản thời gian hiện hữu sẽ cung cấp cho thị trường hơn 3.000 căn hộ.

Giá bán căn hộ New Galaxy hiện đang giao dịch trong khoảng 30 – 35 triệu đồng/m2.

Dự án căn hộ The East Gate Dĩ An do Kim Oanh Group cải tiến và phát triển trên khu đất có diện tích 6.500m2, bao gồm 2 block có quy mô 712 căn hộ. Dự án này đã được bàn giao vào năm 2021, hiện giá bán đang phổ biến khoảng 31 triệu đồng/m2.

Theo ông Chính, với tầm tài chính trên dưới 1,5 tỉ đồng, khách hàng sẽ có nhiều chọn lựa mua được căn hộ 2 phòng ngủ quanh Làng đại học Thủ Đức. Những dự án này phù hợp cho các khách hàng có lương bổng vừa phải và đồng ý di chuyển xa nếu đi làm ở những khu vực trung tâm TP.HCM (Khoảng 15 – 20km). Những căn hộ quanh làng đại học hiện cũng đang được cho thuê trong tầm giá từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/co-15-ti-dong-mua-duoc-chung-cu-nao-quanh-lang-dai-hoc-lon-nhat-TP.HCM-122317.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm