Chuyên gia nói gì về tiềm năng BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu?

Chia sẻ tin này:

Sở hữu vị trí kim cương, Bà Rịa – Vũng Tàu có khá nhiều ưu thế để cải cách và cải cách và cách tân và cách tân và cải tiến và cách tân và cải tiến và phát triển du lịch nghỉ dưỡng, cảng biển, khu công nghiệp. Bên cạnh đó, vô số hạ tầng hạ tầng hạ tầng cơ sở cơ sở giao thông đang được đầu tư lúcến thị trường địa ốc của địa phương này càng càng ngày càng sôi động.

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại Talkshow “Tiềm năng đầu tư Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu” được tổ chức mới đây.

Nội lực mạnh của Bà Rịa – Vũng Tàu

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho thấy, Bà Rịa – Vũng Tàu có nền kinh tế cách tân và phát triển và đi trước nhiều năm so với các địa phương khác nhờ nguồn nội lực mạnh mẽ.

Ông Khương dẫn chứng, ngoài ưu thế về dầu khí đã có bề dày lịch sử, từ những năm 1990, Bà Rịa – Vũng Tàu lôi kéo một lượng lớn vốn ODA của Nhật Bản tham gia vào lĩnh vực năng lượng nhiệt điện.

Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí đặc biệt quan trọng, thuận lợi luân chuyển hàng hóa từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An về cảng Cái Mép – Thị Vải.

“thời kỳ này đã có xa lộ TP.HCM – Long Thành, đang thi công xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, rồi đây có thêm tuyến đường sắt qua đây nữa thì sẽ phát huy tối đa hiệu quả khai thác của cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải”, ông Khương nói.

Cũng theo Ông Khương chia sẻ: “Nơi nào phát triển khu công nghiệp, nơi đó sẽ kéo theo sự đi lên mạnh mẽ của Bất động sản”

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là địa phương sức hút mạnh các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến phát triển khu công nghiệp. Chỉ Tính đến năm 2022 hiện có 442 dự án Bất động sản Bất động sản địa ốc Bất động sản nhà ở BĐS nhà ở nhà ở BĐS đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 29,9 tỷ USD, trong đó, trong các khu công nghiệp có 270 dự án với tổng vốn đầu tư 12,23 tỷ USD, ngoài khu công nghiệp là 172 dự án với tổng vốn đăng ký 17,67 tỷ USD, đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hơn nữa, một trụ cột cực kỳ quan trọng khác của Bà Rịa – Vũng Tàu là ngành du lịch đã có thương hiệu nhờ vào những bãi biển đẹp và còn nhiều tiềm năng.

Ông Khương cho biết thêm, với những nguồn sức mạnh cho nên, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong Group địa phương có lương bình quân đầu người cao nhất của cả nước.

Với nguồn “nội lực” đã có sẵn, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay đang tích cực thi công dựng nhiều cách thức, chính sách chiến lược để tiếp tục mời gọi làn sóng đầu tư của các cty trong và ngoài nước vào các lĩnh vực ưu thế của tỉnh.

Ông Lê Viết Liên, TGĐ cty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HODECO) cho biết, tại Nghị quyết số 05 tháng 5/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu định hướng đến 2030, hướng view 2050 đã đưa ra một số định hướng chiến lược quan trọng.

Trong đó, có định hình lại một số mũi nhọn về phát triển kinh tế của tỉnh. Cụ thể là tập trung phát triển mạnh về cảng biển, công nghiệp, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Cũng theo nghị quyết này, ngoài các hạ tầng đang triển khai như xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Long Thành, đường Vành đai 4, cầu Phước An, đường sát biển 944… sẽ có 12 tuyến đường nội tỉnh được mở rộng nâng cấp, bổ sung 10 tuyến đường mới.

Ông Liên cho biết, hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đang triển khai vô số chương trình để phát triển du lịch như mô hình kinh tế đêm, chỉnh trang các bãi biển xanh sạch, quy hoạch công viên Bãi Sau… để hấp dẫn du khách.

“Đây là những định hướng nhằm xúc tiến kinh tế du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới”, ông Liên nói.

BĐS hưởng lợi lớn

Nhận định về thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng, thị trường này đã phát triển từ không ít trước đó.

tuy thế, trong thời gian tới sẽ càng bùng nổ hơn nhờ vô số dự án giao thông trọng điểm như xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, xa lộ Bến Lức – Long Thành, sân bay quốc tế Long Thành… được đã đi vào hoạt động.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu có tương đối nhiều tiềm năng hấp dẫn nhà đầu tư

Ông Khương đánh giá thêm, thứ nhất lúc giao thông phát triển sẽ hỗ trợ việc lưu thông giữa nhiều khu vực trở thành thuận lợi và rút ngắn được rất đông thời gian. Do đó, nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai (second home) ở Bà Rịa – Vũng Tàu là hoàn toàn khả thi.

Thứ hai, với bệ đỡ hạ tầng tốt, nền kinh tế – xã hội của địa phương sẽ phát triển mạnh nhờ hoạt động giao thương giữa nhiều khu vực nhộn nhịp, nhiều khu công nghiệp, đô thị được mở ra, kéo người dân về sinh sống và làm việc ngày càng đông. Từ đó, nhu cầu về nhà ở là rất rộng.

tiếp theo sau là, đầu tư đón đầu cơ sở giao thông là chiến lược được nhiều nhà đầu tư chọn lọc để gia tăng nhanh giá trị tài sản. Với những dự án trọng điểm như sân bay Long Thành, xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 3… thì giá của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong time tới chờ mong sẽ còn tăng.

Ông Khương cho rằng, hiện có hai nhóm khách hàng lớn, tiềm năng đang tìm hiểu sở hữu bất động sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Một là những người dân tại địa phương có lương bổng cao và mong muốn một không gian sống đầy đủ tiện ích, đẳng cấp hơn.

Hai là nhóm các chuyên gia, khách hàng trong nước, đặc biệt ở các khu vực kế bên như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… đang quan tâm mua nhà để nghỉ dưỡng, kết hợp đầu tư, kinh doanh.

Còn Theo anh Lê Viết Liên, với hơn 30 năm đồng hành cùng thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, HODECO đã phát triển nhiều dự án góp phần thay đổi diện mạo thành phố Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ và các khu vực khác…

Hiện nay, HODECO tiếp tục triển khai nhiều dự án nhằm mang đến những sản phẩm cao cấp, đầy đủ tiện nghi, thân thiện môi trường để làm hài lòng yêu cầu ngày càng khắt khe của nhóm khách hàng lương cao.

cùng với đó, doanh nghiệp cũng tham gia phát triển nhiều dự án trung bình, dự án nhà ở xã hội để người lao động lương bổng thấp có cơ hội tiếp cận nhà ở.

Với cách hay nhất của mình ông Liên chia sẻ, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã trải qua những chu kỳ thăng trầm khác nhau. tuy nhiên, giá nhà ở luôn giữ xu hướng tăng suốt trong quãng hơn 3 thập kỷ qua.

Qua phân tích, vậy theo nhận định của các chuyên gia thì đâu là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu?

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng, nếu người mua để ở, đầu tư mà không sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn thì đây là thời điểm phù hợp, đón đầu loạt hạ tầng giao thông về đích GĐ 2025 – 2026.

Còn Theo anh Lê Viết Liên, các nhà đầu tư phải cân đối tùy vào mục đích. Tuy nhiên, với những người mua nhà để ở và vay bank ở mức vừa phải thì có thể mua vì hiện nay thị trường bất động sản đang tiệm cần vùng đáy.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/chuyen-gia-noi-gi-ve-tiem-nang-bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-123523.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm