Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả: yêu cầu chủ đầu tư Khu đô thị tại khu 10B dừng xây dự án

Chia sẻ tin này:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả vừa ký công văn số 4784/Ủy ban nhân dân-VP về sự kiểm tra dự án Bất động sản địa ốc nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, trong đó có việc đề nghị dừng xây dự án.

Cụ thể, Chủ tịch thành phố Cẩm Phả giao Phòng Tài nguyên-Môi trường chủ trì phối hợp phòng Quản lý Đô thị, văn hóa và tin tức, Ủy ban nhân dân phường Quang Hanh và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra hiện trường xây dựng dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh.

Đồng thời làm rõ nội dung phản ánh của một số bài báo liên quan đến công việc thi công của dự án, tham mưu, đề xuất theo đúng chuẩn mực của pháp luật, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố trước ngày 10/11/2023 để có cơ sở báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

cùng với đó đề nghị công ty TNHH Đỗ Gia Capital dừng thi công dự án, phối hợp chặt chẽ các phòng, ban, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả để thực hiện các nội dung liên quan trong công tác quản lý nhà nước và các quy tắc của pháp luật.

Trước đó, ngày 5/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng đã có công văn số 3105/UBND-GTCN&XD về sự kiểm tra dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND thành phố Cẩm Phả rà soát hồ sơ pháp lý, quy trình thủ tục và các nội dung báo chí phản ánh liên quan đến dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tham mưu, đề xuất theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11/2023.

Dự án được thực hiện trên khu đất có tổng diện tích được phê duyệt theo quy hoạch là 318.210,9 m2, nằm ở vị trí đắc địa, phía đông giáp biển; phía tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía bắc giáp núi đá vôi; phía nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long.

Quy mô các hạng mục công trình gồm 451 căn biệt thự và nhà ở liền kề; xây thô và đã đi vào hoạt động mặt ngoài 52 căn biệt thự. Hơn nữa còn có các công trình thương mại dịch vụ, trong đó có các khách sạn 7 tầng. Quy mô dân số dao động 2.524 người.

Dự án này đã lấn ra vịnh Hạ Long khoảng 1 km tính từ đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, khiến một số núi đá của vịnh bị quây kín thành “hòn non bộ”.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/chu-tich-ubnd-thanh-pho-cam-pha-yeu-cau-chu-dau-tu-khu-do-thi-tai-khu-10b-dung-thi-cong-du-an-124489.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm