Chủ nhà cần biết 5 cách phòng tránh thiệt hại từ người thuê nhà

Chia sẻ tin này:

Việc sở hữu và quản lý Bất động sản cho thuê luôn đi kèm với nhiều rủi ro. 1 trong các các những những rủi ro lớn nhất đối với tài sản đó là sự vô trách nhiệm của người thuê nhà.

khi người thuê vô trách nhiệm khiến tài sản bị hư hại và hao mòn nặng nề, chi phí sửa chữa và phí dọn dẹp sau thiệt hại do người thuê gây ra có thể trở nên gánh nặng tài chính lớn đối với chủ sở hữu. lẽ thường, người thuê nhà sẽ không cố ý phá hoại tài sản. Nhưng trong đa số các trường hợp, chính sự sơ suất, bất cẩn của họ đã dẫn đến những thiệt hại này. Nhiều người thuê nhà không ngay tức thì khắc phục sự cố hoặc thậm chí không báo cáo những thiệt hại cho chủ nhà, đặc biệt nếu họ chuẩn bị chuyển nhà. Theo thời gian, những hư hỏng nhỏ có thể trở nên vấn đề lớn hơn nhiều. vì thế, làm sao để chủ nhà có thể giảm bớt những rủi ro bởi thế?

sau đây là một số cách để giúp chủ sở hữu Bất động sản phòng tránh những thiệt hại mà người thuê có thể gây ra.

1. đề nghị đặt cọc

yêu cầu người thuê đặt cọc trước khi họ chuyển đến căn nhà của bạn là cách tốt nhất để đảm bảo rằng chủ nhà có một khoản tiền để xử lý những thiệt hại hoặc lúc đồ đạc bị thiếu. Mục đích chính của việc yêu cầu đặt cọc là nhằm nhắc nhở người thuê nhà rằng họ nên để ý đến Bất động sản. lúc người thuê phải đặt cọc thì họ sẽ có ý thức hơn trong các công việc bảo vệ tài sản.

2. xây dựng mối quan hệ lành mạnh với người thuê

Giống như mọi hoạt động kinh doanh khác, đầu tư BĐS cũng cần sự tương tác giữa các bên với nhau. chính vì như thế, với tư cách là chủ nhà, điều quan trọng là bạn hãy để ý duy trì giao tiếp với người thuê. Với tư cách là chủ nhà, bạn cần phát triển mối quan hệ lành mạnh, thân thiện với người thuê lúcến họ tôn trọng bạn cũng như tài sản của bạn.khi đó, người thuê sẽ có ý thức bảo vệ tài sản vì sự tôn trọng đối với chủ nhà. Điều này không có nghĩa là bạn hãy để ý trở thành “bạn thân” với người thuê. chỉ đơn giản là đảm bảo rằng bạn đang xây một mối quan hệ tử tế và hòa nhã.

3. Tiêu chuẩn ban đầu

Để người thuê có ý thức bảo vệ và chăm sóc tài sản của bạn, ngay khi họ đến thăm lần đầu, bạn hãy chú ý cho họ thấy tài sản đang ở trong hiện trạng tốt. Nếu tài sản được quản lý tốt, sạch sẽ và đầy đủ chức năng thì người thuê sẽ coi đây là tiêu chuẩn mà họ nên duy trì. Ngược lại, nếu người thuê tiềm năng thấy tài sản không sạch sẽ hoặc đang hao mòn nặng nề, họ sẽ cho rằng chủ nhà không để ý đến tài sản của mình và họ cũng không cần được bận tâm đến nó. chính vì thế, việc dành đủ thời gian và công sức để bảo trì và dọn dẹp tài sản Sau thời điểm người thuê cuối cùng chuyển đi là điều hết sức quan trọng trước lúc bạn tìm kiếm người thuê mới. Bên cạnh đó, chủ sở hữu cũng cần được đặt ra một số tiêu chuẩn cho những người thuê khi cư trú tại tài sản.

4. Hợp đồng thuê chi tiết

Trong hợp đồng thuê, chủ nhà nên nêu cụ thể hiện trạng BĐS mà người thuê phải bàn giao sau khi hết thời hạn thuê.

Hợp đồng cho thuê có tính ràng buộc về mặt pháp lý và do đó, người thuê sẽ phải sửa chữa mọi hư hỏng hoặc dọn dẹp trước khi rời đi. Hợp đồng cho thuê không chỉ buộc người thuê tuân thủ nghĩa vụ pháp lý mà còn giúp chủ nhà duy trì các tiêu chuẩn. Đó là lý do vì nguyên nhân gì mà việc soạn thảo hợp đồng thuê nhà nên được thực hiện càng chi tiết càng tốt. Bạn thậm chí có thể đính kèm hình ảnh về thực trạng tài sản thời điểm giao cho người thuê mới và buộc họ cam đoan duy trì hiện trạng hiện tại của nó cho đến khi hết thời hạn thuê, hẳn nhiên là bạn cũng nên bỏ qua một số hao mòn thông thường.

5. Sàng lọc người thuê

Việc sàng lọc người thuê nhà không bao giờ là thuận lợi. Chủ nhà phải cẩn trọng khi quyết định những người sẽ sử dụng tài sản của họ. Là một nhà đầu tư BĐS, đừng cố rút ngắn thời gian tìm kiếm người thuê chỉ vì bạn có nhu cầu kiếm lương từ cho thuê bất động sản mau lẹ. thay vào đó, hãy dành thời gian để đảm bảo rằng bạn tìm được một người thuê nhà tử tế, vì họ sẽ cố gắng duy trì hiện trạng tốt cho tài sản của bạn và tránh gây rắc rối có thể gây ra thiệt hại cho tài sản. Như đã đề cập ở trên, việc giao nhà “vào tay” một người thuê tồi tệ sẽ làm bạn hãy chú ý gánh chịu những rủi ro rất lớn và họ có khả năng khiến tài sản của bạn bị phá hủy hoàn toàn.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/chu-nha-can-biet-5-cach-phong-tranh-thiet-hai-tu-nguoi-thue-nha-124996.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm