Chính phủ đề nghị báo cáo việc thành lập sàn giao dịch Bất động sản, đất đai trong tháng 8

Chia sẻ tin này:

Thường trực Chính phủ đề nghị các bộ ngành, cơ quan khẩn trương nghiên cứu kỹ, báo cáo cấp có thẩm quyền trong tháng 8/2023 về sự thành lập các sàn giao dịch về BĐS, đất đai,…

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo số 332/TB-VPCP ngày 17/8 kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về nhiệm vụ, giải pháp lớn ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng cường và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong những tháng cuối năm 2023.

Trong đó, Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Bộ Khoa học và Công nghệ theo công dụng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu kỹ kỹ, báo cáo cấp có thẩm quyền trong tháng 8/2023 về việc thành lập các sàn giao dịch về Bất động sản, đất đai, việc làm, khoa học công nghệ, tín chỉ các-bon…, bảo đảm đẩy mạnh chuyển đổi số, công khai, minh bạch và thúc đẩy các thị trường cải cách và phát triển an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững.

Chính phủ đề nghị báo cáo việc thành lập sàn giao dịch bất động sản, đất đai trong tháng 8

Về chính sách tiền tệ, Thường trực Chính phủ lưu ý, bank Nhà nước Việt Nam nghiên cứu, lắng nghe các ý kiến, phản ánh của công ty, người dân để khẩn trương có các giải pháp xúc tiến tăng cường tín dụng, tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng của cty, người dân.

Thường trực Chính phủ cũng yêu cầu bank Nhà nước tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng thương mại phấn đấu tiếp tục hạ lãi suất cho vay; khẩn trương rà soát, xem xét sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền các Thông tư của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để kịp thời tháo gỡ gặp khó, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời tăng cường thanh tra, giám sát, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các hành vi tiêu cực, tham nhũng, ích lợi nhóm.

Trong văn bản, Thường trực Chính phủ đánh giá trong 07 tháng đầu năm 2023, kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm, tăng tốc kinh tế được xúc tiến trong bối cảnh tình hình quốc tế gặp khó. Việc này góp phần tạo dư địa thực hiện chính sách ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

tuy thế, nền kinh tế nhưng vẫn còn nhiều thiếu thốn, thách thức. Trong đó, hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp cận vốn tín dụng của công ty còn hạn chế.

Theo báo cáo của Bộ kế hoạch và Đầu tư, đến ngày 09/8/2023 tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 4,3%, trong khi chỉ tiêu định hướng cả năm là khoảng 14-15%. thị trường bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp còn thiếu thốn, thủ tục hành chính một số lĩnh vực còn rườm rà…

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/chinh-phu-yeu-cau-bao-cao-viec-thanh-lap-san-giao-dich-bat-dong-san-dat-dai-trong-thang-8-122232.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm