Chi phí thi công dựng tăng trên toàn châu Á, thị trường Việt Nam nóng dần trở lại

Chia sẻ tin này:

Bất chấp bối cảnh kinh tế phức tạp, hoạt động xây dựng dựng dựng ở châu Á được dự đoán sẽ tiếp tục sôi động. Cuộc khảo sát hàng năm của doanh nghiệp hỗ trợ Turner & Townsend cho biết, chi phí xây trung bình trên mỗi mét vuông đối với các dự án Bất động sản Bất động sản thương mại, khu dân cư và công nghiệp tại các thị trường châu Á đều tăng.

https://123batdongsan.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/81778037.jpg

Ở châu Á, nhu cầu mạnh mẽ tại các thị trường BĐS lâu đời như Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc đang vấp phải gặp khó từ hiện trạng thiếu hụt kỹ năng và chi phí lao động tăng cao, kéo theo chi phí xây cao hơn trước.

Tokyo và Osaka là những thành phố có chi phí xây dựng đắt đỏ nhất châu Á, với Tokyo là 4.567 USD/m2 và Osaka là 4.497 USD/m2. Trên thế giới, Tokyo đứng thứ năm và Osaka đứng thứ sáu về xếp hạng chi phí thi công.

Chi phí thi công trung bình trên mỗi mét vuông tại Hồng Kông là 4.292 USD, đứng ở vị trí thứ 11 trong số 10 thị trường hàng đầu trên toàn cầu. trong lúc đó, chi phí thi công của Singapore đạt mức 3.307 USD/m2, đứng thứ 4 ở châu Á và thứ 31 trên toàn cầu.

Turner & Townsend nhấn mạnh rằng Singapore có tỷ lệ chi phí xây leo thang nhanh nhất vào năm ngoái, tăng tốc ở mức 12%. khi thị trường tiếp tục đối mặt với những thách thức về nguồn lực, và chi phí lao động và nguyên liệu cao, thì chi phí xây được tiên đoán vẫn duy trì mức cao, với tốc độ tăng trưởng chuẩn bị 8% vào năm 2023.

Singapore vẫn được hỗ trợ bởi một loạt các dự án về nhà ở công, hạ tầng cơ sở, thương mại và lĩnh vực y sinh mới nổi.

Trong khi đó, hoạt động xây dựng tại Nhật Bản được thúc đẩy bởi một lượng lớn các dự án xây dựng tồn đọng trước thềm Triển lãm toàn cầu sẽ được tổ chức tại Osaka vào năm 2025.

Hồng Kông và Trung Quốc Đại lục dự kiến sẽ chứng kiến sự bình phục trong lĩnh vực xây dựng sau đại dịch, khi các hạn chế để ngăn ngừa Covid-19 được gỡ bỏ.

Cuộc khảo sát tại 89 quốc gia trên toàn thế giới của Turner & Townsend cũng lưu ý rằng, hoạt động xây dựng tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Philippines đang nóng lên nhờ các khoản đầu tư đáng kể vào BĐS và sự mở rộng ngày càng tăng của các trung tâm dữ liệu, sản xuất và khoa học đời sống. Tại Việt Nam, các dự án phát triển cơ sở hạ tầng đang và sẽ là động lực quan trọng của ngành xây dựng sau đại dịch.

Cheryl Lum, Giám đốc kiêm người đứng đầu bộ phận dữ liệu và tìm hiểu của Turner & Townsend tại khu vực châu Á, cho biết: “Các nền kinh tế thị trường đa dạng và đầy tham vọng của châu Á tạo cho khu vực này một vị trí vững bền để thúc đẩy tăng trưởng xây dựng bền vững và lôi kéo đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp, khoa học và công nghệ, y tế, cơ sở giao thông và bất động sản”.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/chi-phi-xay-dung-tang-tren-toan-chau-a-thi-truong-viet-nam-nong-dan-tro-lai-120894.html
Chia sẻ tin này: