Cận cảnh khu vực sẽ xây dựng cầu đi bộ nối Thủ Thiêm với trung tâm TP.HCM

Chia sẻ tin này:

Khu vực dọc bờ sông sài thành phía khu đô thị Thủ Thiêm (TP. Q.Q.Quận Thủ Đức) đang được TP.HCM triển khai các dự án BĐS nhà ở chỉnh trang, cải tạo. Đặc biệt, thành phố đã duyệt phương án xây dựng dựng dựng cầu đi bộ nối Thủ Thiêm với trung tâm Q.1.

Cùng nằm dọc sông thành phố sài gòn, trong khi bờ phía bên Q.1 là công viên Bạch Đằng khang trang, sạch đẹp thì bờ đối diện phía khu đô thị Thủ Thiêm vẫn nhếch nhác suốt nhiều năm qua.

Để xóa bỏ thực trạng trên, TP.HCM chọn lựa sẽ chỉnh trang đoạn từ cầu Ba Son đến nóc hầm Thủ Thiêm để hoàn tất cảnh quan đô thị, tạo thêm không gian giải trí, giải trí cho tất cả những người dân, du khách.

thời kỳ này, nhiều hạng mục của dự án này đã được các đơn vị xây dựng triển khai dọn dẹp, lát đường, trồng cây xanh…

Mới đây, UBND TP.HCM cũng đã phê duyệt phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Saigon.

Vị trí thi công dựng cầu bộ hành sẽ nằm giữa cầu Ba Son và hầm sông Saigon đi đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức với Q.1.

Phía Q.1, chân cầu chuẩn bị tại khu vực công viên bến Bạch Đằng, gần phố Nguyễn Huệ. Bên Thủ Thiêm, chân cầu vị trí tại công viên bờ sông và ngoài ranh khu A – phía nam Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

Cầu đi bộ sau lúc hoàn tất sẽ chỉ dành cho người đi bộ và phương tiện hỗ trợ người khuyết tật; cấm các bên ngoài buôn bán, kinh doanh…

Không chỉ có ý nghĩa về di chuyển cơ sở giao thông, cầu đi bộ sau lúc hoàn tất sẽ mở rộng không gian du lịch giữa khu vực trung tâm với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dọc bờ sông phía Thủ Thiêm giai đoạn này đang có không ít công trình kiến trúc lịch sử lâu đời lẫn và những công trình biểu tượng mới như nhà thờ Thủ Thiêm hơn 160 tuổi, Đình thần An Khánh, Trung tâm triển lãm TP.HCM…

Khu vực này cũng đang trở nên “thủ phủ” của nhiều dự án địa ốc trị giá tỉ đô như Empire City, The Metropole, Lotte Smart City…

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/can-canh-khu-vuc-se-xay-dung-cau-di-bo-noi-thu-thiem-voi-trung-tam-TPHCM-124787.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm