Cận cảnh 2 khách sạn “vượt bậc Đông Nam Á” vừa đổi chủ ở TP.HCM

Chia sẻ tin này:

Hai khách sạn ibis thành phố sài gòn South và Capri by Fraser cùng vị trí vị trí đắc địa thuộc Q.7, TP.HCM là 2 trong số 3 khách sạn nổi bật ở Đông Nam Á vừa đổi chủ mới, theo Jones Lang Lasalle (JLL).

Tập đoàn Jones Lang Lasalle (JLL) vừa thông báo đã hỗ trợ về sự việc bán danh mục đầu tư gồm 3 khách sạn vượt trội ở Đông Nam Á. Danh sách này bao gồm 1 khách sạn 5 sao ở Jakarta (Indonesia) cùng hai khách sạn ở TP.HCM là ibis Sài Gòn South (3 sao) và Capri by Fraser (4 sao).

Được biết, bên bán là Strategic Hospitality Holdings Limited. Đây là công ty con của Tập đoàn Thái Lan Strategic Hospitality Extendable Freehold and Leasehold Real Estate Investment Trust (SHREIT).

Bên mua là cty cải tiến và phát triển Bất động sản Everland Opportunities IX Limited của Hongkong. Tổng giá trị của thương vụ mua lại 3 khách sạn này là 106,1 triệu USD.

Ghi nhận thực tế, ibis Saigon South và Capri by Fraser cùng nằm ở một trong những những khu vực đẹp nhất ở đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM. dự án nhà ở có 4 mặt đường đường, nằm gần các trục cơ sở giao thông lớn khu vực như tuyến Nguyễn thu nhập Bằng, Nguyễn Văn Linh…

Khu vực này cũng là nơi tập trung chen chúc các tòa cao ốc văn phòng, trung tâm mua sắm, đặc biệt là trung tâm Triển lãm và Hội nghị Saigon (SECC), đầy đủ tiện ích. Khía cạnh khác, Phú Mỹ Hưng là nơi có cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc lớn nhất ở TP.HCM.

Khách sạn Ibis Saigon South có quy mô 140 phòng, trong khi Capri by Frasers có quy mô 175 phòng. Giá thuê phòng hiện nay ở các khách sạn này trung bình từ 1,5 – 2 triệu đồng/đêm.

Theo tìm hiểu, từ đầu năm 2020, một doanh nghiệp từ Anh đã đề nghị SHREIT để mua lại 3 khách sạn trên với tổng giá trị 118 triệu USD. tuy thế, cổ đông SHREIT đã không tán thành đề nghị này.

Đến cuối năm 2020, SHREIT rao bán ba khách sạn trên với giá gần 133 triệu USD. Trong đó, khách sạn Ibis Saigon South được định giá 14,7 triệu USD. Khách sạn Capri by Frasers được định giá 23,7 triệu USD. Còn khách sạn Pullman ở Jakarta được định giá 94,3 triệu USD.

Theo SHREIT nguồn gốc họ có nhu cầu bán 3 khách sạn trên là do tình hình kinh doanh ế ẩm, thua lỗ. Một hầu hết có nguyên do đến từ ảnh hưởng của đợt đại dịch Covid – 19.

“Việc bán danh mục đầu tư khách sạn này không chỉ nhấn mạnh sự hồi sinh của hoạt động giao dịch ở Đông Nam Á mà còn củng cố sự bình phục không ngừng nghỉ của dòng tiền từ các khách sạn trong khu vực” – ông Julien Naouri, Phó Chủ tịch Cấp cao, Kinh doanh và Đầu tư khu vực Châu Á Thái Bình Dương của JLL Hotels & Hospitality Group nói.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/can-canh-2-khach-san-noi-bat-dong-nam-a-vua-doi-chu-o-thành phố Hồ Chí Minh-120477.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm