Bộ thi công nói gì về chiến lược nhà ở tại Hội nghị gặp mặt cộng đồng công ty đầu tư nước ngoài?

Chia sẻ tin này:

Sau lúc nghe phát biểu của các công ty tại Hội nghị gặp mặt cộng đồng cty đầu tư nước ngoài, với chủ đề “Đồng hành và cách tân và cải tiến và cải cách và cải tiến và cải tiến và cải tiến và cách tân và phát triển” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, Thứ trưởng Bộ xây dựng dựng Bùi Hồng Minh đã chia sẽ hai ý kiến về chiến lược nhà ở và phát triển bền vững trong lĩnh vực xây.

Cụ thể về chiến lược nhà ở, đặc biệt là chiến lược nhà ở xã hội cho công nhân, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp đến năm 2030 và chúng ta có hướng view dài hơn là đến năm 2045.

thời kỳ này, Bộ xây dựng đã thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong đó những bước đi cụ thể như sau: Bộ thi công phối hợp với các địa phương rà soát lại các quy hoạch và bố trí đất đai cho nguồn lực này; phối hợp để có các chính sách huy động vốn đầu tư cho nhà ở; ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn, thiết kế mẫu đối với nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê công nhân phải đáp ứng yêu cầu vừa thuận lợi, thuận tiện nhưng giá rẻ và giảm giá thành. Đây là những bước đi rất cụ thể.

Đồng thời, tìm hiểu để thực hiện đa dạng hóa các hiện tượng phối hợp giữa nhà đầu tư và cty. Đơn cử như cty sử dụng lao động có thể ký trực tiếp với nhà đầu tư để vừa thanh toán, góp vốn hoặc tạo điều kiện để các nhà đầu tư có nguồn vốn đầu tư nhà ở xã hội; gây ra nhiều vẻ ngoài để thuê, thuê mua, mua.

giai đoạn này, Bộ thi công đang soạn thảo Luật về Kinh doanh nhà ở và thị trường địa ốc, cụ thể hóa về các vấn đề này.

Liên quan đến phát triển bền vững, đặc biệt là liên quan đến thị trường bất động sản và kinh tế đô thị. Để thực hiện Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị về quản lý quy hoạch thi công dựng phát triển đô thị bền vững, Bộ Xây dựng đang soạn thảo trình Chính phủ để trình Quốc hội Luật Quản lý đô thị, trong đó hướng tới quản lý đô thị phát triển thông minh, bền vững; tập trung sử dụng các chất liệu xanh, giảm phát thải nhà kính, giảm tiêu hao năng lượng và nhiều chính sách khác theo chủ trương được Bộ Chính trị thông qua.

Bộ Xây dựng xác định kinh tế đô thị, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước thì phát triển đô thị là 1 trong các những mục tiêu được chú ý. Bộ Xây dựng đang tập trung tích cực cho công tác quản lý Nhà nước liên quan đến vấn đề này.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bo-xay-dung-noi-gi-ve-chien-luoc-nha-o-tai-hoi-nghi-gap-mat-cong-dong-doanh-nghiep-dau-tu-nuoc-ngoai-123855.html
Chia sẻ tin này: