Bình Thuận cập nhật kết quả gỡ vướng dự án nhà ở 5 tỷ USD của Novaland

Chia sẻ tin này:

Tại buổi họp báo định kỳ 6 tháng đầu năm diễn ra vào chiều 7/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã thông báo một số nội dung đáng chú ý liên quan đến việc tháo gỡ các vướng mắc tại dự án nhà ở Bất động sản địa ốc địa ốc địa ốc NovaWorld Phan Thiet do Novaland cải tiến và cải tiến và phát triển.

Theo PLTP, tại cuộc họp báo 6 tháng đầu năm về tình hình kinh tế văn hóa truyền thống xã hội do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức, Sở Tài nguyên & Môi trường Bình Thuận đã có công văn trả lời về những kiến nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh tháo gỡ gặp khó đối với các bộ, ngành và Chính phủ liên quan đến dự án Thung lũng đại dương (Nova World Phan Thiet) của doanh nghiệp Delta Valey.

Cụ thể vừa qua Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã kiến nghị Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ giải quyết các vướng mắc liên quan đến chủ trương đầu tư, cho thuê đất, chuyển đổi vẻ ngoài sử dụng đất hạng sang trọng thuê đất trả tiền một lần; tạm thu tiền thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giá đất cụ thể.

Dự án NovaWorld Phan Thiet nằm ở thành phố Phan Thiết có quy mô gần 1.000 ha.

Ngày 21/7, Tổ công tác của Thủ tướng do Thứ trưởng Bộ xây Nguyễn Văn Sinh chủ trì đã làm việc với đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận để chỉ dẫn, tháo gỡ các vướng mắc và kiến nghị của tỉnh.

Theo đó, về chủ trương đầu tư của dự án, trong các bước triển khai thực hiện, trường hợp phải điều chỉnh nội dung thuộc các trường hợp chuẩn mực tại khoản 3 Điều 41 Luật Đầu tư, đề nghị thực hiện thủ tục chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án theo quy định.

về sự cho phép chuyển hình thức từ thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm được chuyển sang thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai và thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Bình Thuận.

Tổ công tác đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận căn cứ chuẩn mực tại điều 172 Luật Đất đai năm 2013 để tham khảo, quyết định theo thẩm quyền.

Về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tổ công tác đề nghị tỉnh Bình Thuận chủ động rà soát, tham khảo xử lý theo thẩm quyền tại thời điểm thích hợp đối với các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp theo quy định của pháp luật.

Về thời điểm xác định giá đất và cách thức xác định giá đất, tổ công tác đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản trợ giúp cụ thể theo đề xuất của UBND tỉnh Bình Thuận.

Dự án NovaWorld Phan Thiet vị trí tại thành phố Phan Thiết có quy mô gần 1.000 ha, vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo các vướng mắc liên quan đến dự án. Trong báo cáo, tỉnh Bình Thuận đã nêu 5 vướng mắc và đề xuất cụ thể hướng giải quyết các vấn đề cần tháo gỡ.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/binh-thuan-cap-nhat-ket-qua-go-vuong-du-an-5-ty-usd-cua-novaland-121923.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm