Bình Dương: Quy hoạch 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 10.200ha

Chia sẻ tin này:

thông báo trên được lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho thấy trong buổi làm việc với Tập đoàn Sunwah (Trung Quốc).

Chia sẻ thông báo về Bình Dương với Tập đoàn Sunwah, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương có vị trí đắc địa gần cảng biển, sân bay; là Trung tâm logistics của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là thủ phủ công nghiệp của cả nước, có các khu công nghiệp xanh, tuần hoàn.

Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp với tổng diện tích 12.600 ha, tỷ lệ lấp đầy 91%. Tỉnh đang quy hoạch thêm 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 10.200 ha , sẽ đáp ứng được đề nghị lôi kéo, bố trí các dự án nhà ở địa ốc đầu tư.

Cơ cấu kinh tế của tỉnh chủ yếu là công nghiệp (chiếm 97%), tỷ lệ dịch vụ còn hạn chế, do đó tỉnh mong muốn hợp tác với Tập đoàn Sunwah đẩy mạnh cải tiến và phát triển về dịch vụ. Hiện tại, Bình Dương có khoảng 65.000 công ty, trong đó có 3.800 doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại tỉnh Bình Dương với số vốn gần 11 tỷ USD.

Ảnh minh họa

Sunwah là một tập đoàn quốc tế đa ngành được hành lập vào năm 1957. Tập đoàn kinh doanh trong 8 lĩnh vực chính: Hải sản và thực phẩm, Bất động sản, dịch vụ tài chính, công nghệ thông báo, cơ sở hạ tầng, giáo dục đào tạo, truyền thông và công nghệ môi trường.

Tập đoàn Sunwah đã có 50 năm cách hay nhất hoạt động tại Việt Nam. thời kỳ này, Sunwah đang đầu tư trên các lĩnh vực: Hải sản và thực phẩm, BĐS, dịch vụ tài chính, cà phê, nông sản và thực phẩm khô và đổi mới sáng tạo.

Bình Dương hiện là tỉnh đứng thứ hai của Việt Nam về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau TP.HCM) với gần 4.150 dự án đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng số vốn đầu tư hơn 40 tỷ USD.

Trong đó, có rất nhiều dự án đầu tư lớn của các tập đoàn nổi tiếng trên địa cầu đã đầu tư vào Bình Dương như: Tokyu, Aeon, Mitsubishi (Nhật Bản), Lego, Pandora (Đan Mạch), Procter & Gamble (Mỹ), Kumho (Hàn Quốc), Mapletree (Singapore),…

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/binh-duong-quy-hoach-15-khu-cong-nghiep-voi-tong-dien-tich-10200ha-123817.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm