Bị cưỡng chế thuế, BCG Land lên tiếng

Chia sẻ tin này:

sau khi bị Cục Hải quan TP.HCM cưỡng chế bằng giải pháp dừng thủ tục hải quan vì nợ thuế, công ty cổ phần BCG Land (thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital) đã có giải trình.

Trước đó, Cục Hải quan TP.HCM cho biết thêm từ thời điểm ngày 20/9 đã ban hành lựa chọn cưỡng chế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của cty cổ phần BCG Land.

lý do công ty bị cưỡng chế là có tiền thuế nợ quá 90 ngày với tổng số tiền thuế bị cưỡng chế gần 32 tỷ đồng.

Án phạt thuế được đưa ra trong bối cảnh BCG Land vừa thông báo sẽ lên sàn chứng khoán với mã giao dịch BCR.

Trong văn bản giải trình ngày 25/9, BCG Land cho thấy thêm, thời gian qua tình hình thị trường địa ốc còn nhiều gặp khó, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các công ty Bất động sản. BCG Land cũng không nằm ngoài những biến động đó, công ty phải cân đối nguồn lực tài chính để đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đảm bảo nguồn thu nhập cho các cán bộ nhân viên.

ghép cảnh một dự án nhà ở của BCG Land

Cũng trong văn bản, BCG Land cho biết vào trong ngày 18/9 công ty đã thanh toán hơn 3 tỷ đồng tiền thuế nhằm giảm số tiền thuế chậm nộp xuống còn dao động 28 tỷ đồng. BCG Land đang làm thủ tục xin cơ quan Thuế cho giãn thời hạn thanh toán thuế, nhằm cân đối tài chính và đảm bảo các mục tiêu kinh doanh, vẫn đã đi vào hoạt động nộp thuế trong năm 2023.

BCG Land chuẩn bị việc thanh toán sẽ được thực hiện làm ba đợt, đợt một vào tháng 10 với số tiền nộp là 10 tỷ, đợt 2 vào tháng 11 cũng với số tiền 10 tỷ và đợt cuối là 8,7 tỷ đồng vào tháng 12 năm nay.

Công ty CP BCG Land được thành lập vào năm 2018 là thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) với vốn điều lệ ban đầu 600 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản. Sau các đợt tăng vốn không ngừng nghỉ, vốn điều lệ hiện đạt 4.600 tỷ đồng.

BCG Land cho biết, hiện nay công ty đang tập trung toàn bộ nguồn lực để đảm bảo tiến độ thi công và bàn giao cho các dự án trọng điểm, bao gồm dự án Malibu Hội An, Hoian d’Or và King Crown Infinity.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bi-cuong-che-thue-bcg-land-len-tieng-123330.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm