BĐS Nhật Nam đã “vẽ” ra những dự án nào trên khắp cả nước?

Chia sẻ tin này:

Để huy động được số tiền lớn của khách hàng, công ty Bất động sản Nhật Nam đã tạo ra một bản “sơ yếu lý lịch” hoành tráng với 12 chi nhánh trên khắp cả nước, Bên cạnh đó là quỹ đất sở hữu trải khắp các tỉnh, thành như: Hà Nội, Thanh Hoá, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc…

Ảnh: Nhà báo & Công luận

Cụ thể, thống kê của Nhật Nam cho biết thêm thêm, cty sở hữu 23.000m2 đất tại Buôn Đôn (Đắk Lắk) với 41 “sổ đỏ”; 70.000m2 đất tại Phú Quốc trong đó có 35 lô có sổ đỏ; 120.000m2 đất tại Bến Cầu, Tây Ninh; 20 lô đất tại Mỹ Đức, Hà Nội; 4 quỹ đất tại Lợi Thuận 1,2,3,4, Tây Ninh; khu biệt thự đẳng cấp Nhật Nam tại Hà Nội với tổng diện tích 16.318m2 với 39 lô có sổ đỏ…

tuy vậy, đa số những vị trí đất trên đứng tên chủ sử dụng là cá nhân khác (Chưa hẳn lãnh đạo công ty Nhật Nam).

Đơn cử tại vị trí phường Xuân Khanh, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) mà công ty Bất động sản Nhật Nam giới thiệu là đang sở hữu 39 lô biệt thự (đã có sổ đỏ) với tổng diện tích 16.318m2. Đây là dự án địa ốc địa ốc địa ốc Xuân Khanh Villas do công ty Cổ phần thi công số 2 làm chủ đầu tư.

Còn 20 lô đất tại Mỹ Đức (Hà Nội) hiện đang là cánh đồng lúa và rau muống…

Trước đó vào hồi tháng 4.2022, Bất động sản Nhật Nam cùng với 2 cty khác là công ty Cổ phần Ngôi nhà hoàn hảo, công ty Cổ phần Constrexim số 1 được Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang công nhân là nhà đầu tư trúng thầu dự án Khu đô thị mới chợ nông sản huyện Lục Ngạn. Dự án này có diện tích 24.088ha, quy mô gồm 445 lô đất ở với tổng diện tích 5,36ha, trong đó có 431 lô đất ở liền kề và 14 lô đất ở biệt thự.

Được biết, trong các công việc hoạt động, BĐS Nhật Nam không ngừng nghỉ ra hàng các gói đầu tư với cam đoan lợi nhuận siêu khủng.

Ví dụ, một nhà đầu tư góp vốn 1 tỷ đồng theo phương thức “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tại công ty Nhật Nam, được hưởng tỷ suất sinh lợi 7% (tương đương mức lãi suất gần 50%/năm). Theo hợp đồng, mỗi tháng người này sẽ được nhận 70 triệu đồng (gốc và lãi), tương ứng thường ngày trong tuần nhận được khoảng 3,5 triệu đồng (trừ ngày thứ 7 và chủ nhật). tuy thế, thời hạn cam kết góp vốn bắt buộc là 2 năm (24 tháng). do vậy, sau 24 tháng, người góp vốn sẽ nhận được tổng cộng 1,680 tỷ đồng (gốc và lãi). cùng với đó, còn được nhiều ưu tiên, như: mua đất dự án của cty Nhật Nam, tặng vé du lịch…

một cách thức huy động vốn khác mà cty này sử dụng, đó là nếu người dân bỏ vào công ty Nhật Nam số tiền 4 tỷ đồng sẽ lập tức được cấp sổ cổ đông và trở nên cổ đông chiến lược. Mỗi tháng ngoài lợi nhuận 46%/năm, nhà đầu tư được lĩnh thêm 15 triệu đồng/tháng.

từ những việc thành lập nhiều chi nhánh, văn phòng giao dịch Bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, Nhật Nam đã thu hút nhiều nhà đầu tư tham dự góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hàng ngày, tỷ suất lợi nhuận cao (từ 5 – 7%/tháng, tương đương 60 – 84%/năm, kèm theo ưu đãi mua bất động sản).

sau khi ký hợp đồng và nộp tiền, các nhà đầu tư sẽ được chi trả lợi nhuận hàng ngày vào tài khoản. Số tiền cty Nhật Nam đã huy động thông qua tài khoản ngân hàng là 3.800 tỷ đồng. tuy vậy, khi chia lợi nhuận cho nhà đầu tư, cty này không sử dụng tài khoản cty mà sử dụng tài khoản cá nhân của Vũ Thị Thuý (Giám đốc) để chuyển tiền.

Liên quan đến hoạt động huy động vốn của cty này, các địa phương đã nhiều lần phát đi cảnh báo.

Cụ thể, ngày 18.8.2022, Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai phát thông báo, cho biết, tại địa bàn huyện Bảo Yên nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung đã có nhiều người đầu tư vào cty Nhật Nam cũng như có nhiều người đang được mời chào, kêu gọi đầu tư, góp vốn để được hưởng lãi suất cao và các ưu đãi khác, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự và khả năng không thu hồi vốn đã đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp Nhật Nam không huy động được dòng đầu tư.

Ngày 6.9.2022, Sở thông báo và Truyền thông tỉnh Hoà Bình đã có Văn bản số 1482 đề nghị các cơ quan báo chí, Cổng thông báo điện tử tỉnh, Phòng Văn hoá – Thông tin… thực hiện tuyên truyền, cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp thông tin liên quan đến công ty Nhật Nam có dấu hiệu, hành vi, hoạt động huy động vốn có nguy cơ phức tạp về an toàn; nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, tránh gây thiệt hại về kinh tế…

Trước đó, ngày 30.8.2022, Văn phòng của Ủy ban nhân dân tỉnh Hoà Bình cũng đã phát đi Công văn số 7327 gửi các sở, ngành tính năng, các địa phương trong tỉnh về việc xử lý nội dung liên quan đến công ty Nhật Nam có dấu hiệu, hành vi, hoạt động huy động vốn có nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Trong đó có nêu: Công ty Nhật Nam có người đại diện theo pháp luật là Vũ Thị Thúy (hộ khẩu thường trú khu 4, xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) cùng với các cổ đông là Mai Thanh Tùng và Vũ Đức Tại… có hành vi huy động vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư…

Công ty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ bất động sản Nhật Nam) được thành lập vào trong ngày 2.7.2019 có địa chỉ đăng ký tại tầng 6, tòa nhà CIC, số 2/219 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-nhat-nam-da-ve-ra-nhung-du-an-nao-tren-khap-ca-nuoc-122761.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm