BĐS 24h: Đồng Nai sắp có thêm 7 tuyến đường tỉnh

Chia sẻ tin này:

Đồng Nai sẽ thi công thêm 7 tuyến đường tỉnh đi đến với các dự án địa ốc nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở địa ốc nhà ở Bất động sản BĐS địa ốc Bất động sản BĐS bất động sản nhà ở địa ốc hạ tầng hạ tầng hạ tầng giao thông liên vùng; Thủ tướng đề nghị tiếp tục hạ lãi suất cho mượn để hỗ trợ công ty kịp thời không dừng lại ở đó; Loạt dự án hạ tầng nghìn tỉ chờ “đánh thức” nhờ cơ chế mới… là những thông báo đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Đồng Nai sẽ xây dựng thêm 7 tuyến đường tỉnh di chuyển với các dự án giao thông liên vùng

Đồng Nai đặt mục tiêu thi công các tuyến đường tỉnh: trong giai đoạn đến năm 2030, Đồng Nai đặt mục tiêu đầu tư xây thêm 7 tuyến đường tỉnh gồm: 769G (đường liên cảng Nhơn Trạch); 771E (đường Vành đai 3 – TP.HCM nối dài); 769F (đường nối TP.Quận Thủ Đức – Nhơn Trạch); 771C (đường đi đến vào Cảng Phước An); 777C (đường vận chuyển chất liệu xây dựng); 768C (đường vành đai TP. Biên Hòa) và 771D (đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải).

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho rằng, để phát huy tối đa hiệu quả và lan tỏa động lực cách tân và cải tiến và cải tiến và cải tiến và phát triển của sân bay Long Thành, các tuyến đường xa lộ, đường vành đai, tỉnh phải đầu tư được hệ thống đường tỉnh đi lại. Việc đầu tư xây dựng mới các tuyến đường tỉnh là đề nghị cấp bách để kết nối các địa phương với các trục giao thông chính của quốc gia cũng như sân bay Long Thành. Từ đó, lan tỏa động lực phát triển từ các dự án hạ tầng giao thông quan trọng.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục hạ lãi suất cho mượn để hỗ trợ cty kịp thời Hơn nữa

Hiệp hội và các cty SME đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành liên quan tham khảo chỉ đạo, tạo điều kiện cho các công ty tiếp cận vốn tốt hơn; tiếp tục giảm lãi suất, nới lỏng điều kiện cho vay; tham khảo thành lập quỹ, dùng đòn bẩy tín dụng hỗ trợ vốn cho công ty; cơ cấu lại các khoản nợ cho cty; có chính sách đào tạo quản trị cty; tạo điều kiện để các công ty SME tham dự các chương trình, công trình, dự án có giá trị lớn… Qua đó, góp phần tháo gỡ thiếu thốn, giúp các doanh nghiệp SME phát triển.

sau khoản thời gian lắng nghe ý kiến của Hiệp hội SME, Thủ tướng cho biết thêm, Chính phủ luôn lắng nghe, chia sẻ, nỗ lực để có các cách thức tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, như thực hiện các chính sách gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, miễn giảm thuế, phí, lệ phí (với tổng quy mô dao động 200.000 tỷ đồng theo các Nghị định số 12, 36, 41 của Chính phủ, giảm 2% thuế GTGT theo Nghị quyết của Quốc hội…); tập trung tháo gỡ khó khăn, xúc tiến các thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản (theo các Nghị định số 08, số 10 và Nghị quyết 33 của Chính phủ); đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; hỗ trợ doanh nghiệp hồi phục nhanh, phát triển bền vững (Nghị quyết 58 của Chính phủ); đã thành lập 26 tổ công tác do các thành viên Chính phủ làm việc trực tiếp với tất cả các địa phương, đã xử lý 300/1.000 nghìn kiến nghị và đang tiếp tục xem xét, xử lý đối với trên 700 kiến nghị còn lại.

TP.HCM: Loạt dự án hạ tầng nghìn tỉ chờ “đánh thức” nhờ cơ chế mới

Nghị quyết 98 của Quốc hội “về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM”, trong đó có cho phép làm dự án BOT trên đường đã đi vào hoạt động, BT trả chậm sẽ hỗ trợ “cởi trói” cho nhiều dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn thành phố được sớm khởi động. Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, nghị quyết 98 sẽ tháo gỡ một số dự án BT ký hợp đồng trước ngày Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) có hiệu lực.

Đối với các dự án mới, thành phố đang lập đề xuất một số dự án BT thanh toán bằng tiền (trả chậm), BOT trên trục đường chính đô thị, đường trên cao như mở rộng quốc lộ 22, cầu đường Bình Tiên, quốc lộ 13… Thành phố sẽ chủ động cân đối vốn để chọn lựa chủ trương đầu tư nhiều dự án hạ tầng quan trọng trên địa bàn như cầu đường Nguyễn Khoái, Thủ Thiêm 4, Vành đai 2, Vành đai 4, cầu Cần Giờ. Với cơ chế mới, hi vọng trong khoảng time tới đây, những dự án hạ tầng đang ngưng trệ sẽ được tái khởi công, những dự án mới cũng được đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Nghịch lý nhà liền thổ tại Hà Nội: sức mua giảm, giá nhưng vẫn tăng, đạt gần 200 triệu/m2

Tổng nguồn cung nhà ở gắn liền với đất mới tại Hà Nội trong nửa đầu năm nay ghi nhận hơn 1.400 căn, giảm 76% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ bán hàng trong 6 tháng đầu năm nay duy trì ở mức thấp với chỉ 1.671 căn ghi nhận đã bán, con số này chỉ bằng 1/5 số căn bán được trong nửa đầu năm ngoái. Trong quý 2.2023, hầu hết số căn bán được đến từ các dự án đô thị lớn ở phía Đông Hà Nội.

Về giá bán, mặc dù tỷ lệ hấp thụ chậm nhưng giá bán sơ cấp nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội ghi nhận mức tăng 8% so với quý trước và đạt gần 195 triệu đồng/m2. nguồn gốc chủ yếu là do sự điều chỉnh tăng giá bán sơ cấp của các dự án tại Hưng Yên và sự khác hoàn toàn về vị trí cũng như loại hình sản phẩm của các dự án chào bán trong quý này so với quý trước.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-dong-nai-sap-co-them-7-tuyen-duong-tinh-121063.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm