BĐS 24h: Bình Thuận sẽ có đường sát biển hơn 7.600 tỉ đồng

Chia sẻ tin này:

Bình Thuận sẽ đầu tư đường sát biển hơn 7.600 tỉ đồng đi qua khu vực nào của TP. Phan Thiết; Lãi suất cho vay đã về bằng so với trước dịch Covid-19, thậm chí thấp hơn 0,3%; Đề nghị xử lý trách nhiệm với 12 dự án Bất động sản địa ốc địa ốc Bất động sản Bất động sản nhà ở địa ốc nhà ở nhà ở địa ốc bất động sản nhà ở thua lỗ, yếu kém ngành Công thương… là những thông báo đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Bình Thuận sẽ đầu tư đường sát biển hơn 7.600 tỉ đồng đi qua khu vực nào của TP. Phan Thiết?

Theo đề xuất của Sở giao thông Vận tải, tuyến đường này sẽ có chiều dài dao động 14km, điểm đầu giao với đường P.24 tại phường Phú Hài, điểm cuối giao với đường ĐT.719 tại xã Tiến Thành.

Trong đó, đoạn 1, 2 tuyến có chiều dài dao động 2,38 km, từ điểm đầu dự án tới cầu vượt cửa sông Phú Hài; xây cầu vượt cửa sông Phú Hài, chiều dài dao động 1,1 km; thi công đoạn 3, 4, 5 tuyến dài khoảng 2,96 km, từ cầu vượt cửa sông Phú Hài kết nối vào tuyến đường quy hoạch trong Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết; xây dựng cầu vượt cảng vận tải Phan Thiết, chiều dài khoảng 1,09 km…

Dự án dự kiến sẽ được thực hiện trong GĐ 2025 đến 2035. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 7.600 tỉ đồng. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận giao Sở có kế hoạch và Đầu tư tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh đề xuất đơn vị nghiên cứu lập phương án thực hiện dự án.

Lãi suất cho vay đã về bằng so với trước dịch Covid-19, thậm chí thấp hơn 0,3%

Chính sách tiền tệ được bank Nhà nước điều hành linh hoạt trong năm nay, với các phương pháp xúc tiến cả phía cung và cầu tín dụng. Theo đó, ở phía cung, hạn mức tăng cường tín dụng 14% năm nay được phân bổ cho các bank từ giữa năm nay.

Ở phía cầu, lãi suất điều hành được điều chỉnh 4 lần, đưa mặt bằng lãi suất các khoản cho vay mới giảm 2% so với năm ngoái. Nếu tính cả những khoản dư nợ của khoản vay cũ và mới thì lãi suất vay giảm khoảng 1% so với cuối 2022. “Hiện lãi suất cho vay đã về bằng so với trước dịch Covid-19, thậm chí thấp hơn 0,3%”, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tin tức. Theo dữ liệu của ngành ngân hàng, lãi suất cho vay trung bình giai đoạn 2017-2018 khoảng 8,86-8,91% một năm.

Đề nghị xử lý trách nhiệm với 12 dự án thua lỗ, yếu kém ngành Công thương

Đại biểu Trần Văn Lâm cho biết thêm thêm, tại kỳ họp này, Chính phủ đã có Báo cáo số 20 về tình hình kết quả xử lý tồn tại, yếu kém của 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả. tuy nhiên, tiến độ xử lý 12 dự án yếu kém còn rất chậm, nhiều vấn đề tồn tại chưa được xử lý.

Do đó, ông Lâm đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành liên quan có giải pháp xử lý đồng bộ, cụ thể cả trước mắt và lâu dài, bao gồm cả phương pháp về kinh tế và xử lý trách nhiệm đối với 12 đại dự án cách tân và phát triển chậm độ, kém hiệu quả. Trong số 12 đại dự án chậm tiến độ này, ông Lâm dẫn chứng dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc của cty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Tập đoàn công nghệ Mỹ muốn “rót” hàng trăm triệu USD vào các dự án ở Đồng Nai

thông tin từ CTTĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Coherent đến từ Mỹ về dự định đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tập đoàn Coherent chuyên sản xuất, cung ứng chất liệu, linh kiện, hệ thống bán thành phẩm, hệ thống hoàn chỉnh và các dịch vụ liên quan ngành công nghiệp công nghệ cao, truyền thông, điện tử và thiết bị đo đạc.

Hiện Coherent có 126 nhà máy, địa điểm văn phòng đại diện tại 24 quốc gia trên địa cầu và là nhà cung ứng uy tín cho nhiều thương hiệu lớn trên địa cầu. Đại diện của Tập đoàn Coherent cho biết, doanh nghiệp này muốn đầu tư một số dự án công nghệ cao tại Đồng Nai trong các lĩnh vực như quang học hiện đại, đo lường và kiểm tra, sản xuất linh kiện bán dẫn… với tổng vốn hàng trăm triệu USD.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-binh-thuan-se-co-duong-ven-bien-hon-7600-ti-dong-124322.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm