Bất động sản ở đây có “thắng lớn” lúc loạt hạ tầng nghìn tỉ bắt đầu xây dựng dựng, về đích?

Chia sẻ tin này:

Một loạt dự án nhà ở địa ốc nhà ở Bất động sản nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc BĐS nhà ở nhà ở BĐS địa ốc BĐS nhà ở địa ốc BĐS địa ốc hạ tầng có vốn đầu tư nghìn tỉ đồng đang được bắt đầu thực hiện, sắp hiện hữu sẽ là động lực làm tăng giá trị BĐS khu vực quanh nút cơ sở cơ sở hạ tầng hạ tầng cơ sở giao thông An Phú, TP. Q.Q.Thủ Đức.

Tín hiệu vui từ hạ tầng

Nút giao thông An Phú là 1 trong các những dự án hạ tầng trọng điểm đang được triển khai tại TP. Thủ Đức. Đây là nút giao của nhiều tuyến giao thông lớn nằm cửa ngõ phía Đông TP.HCM như: Mai Chí Thọ, lương bổng Định Của, Nguyễn Thị Định và xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 3.400 tỉ đồng này đã chính thức bắt đầu thực hiện từ cuối năm 2022. Ghi nhận thực tế, hiện công trường dự án nhộn nhịp công nhân và máy móc xây dựng.

sau khi hoàn tất, nút giao thông An Phú đóng vai trò quan trọng, giúp cắt giảm giao thông khu vực cữa ngõ TP.HCM.

Nút giao thông An Phú đang được triển khai xây dựng

Nằm ngay cạnh nút giao An Phú là tuyến đường song hành xa lộ TP.HCM – Long Thành đã được triển khai nhiều năm. Dự án có tổng chiều dài gần 3,4km được thiết kế mặt đường ngang 20m, 4 làn xe được chia làm hai thời gian đầu tư.

Trong đó, giai đoạn 1 có điểm đầu từ Mai Chí Thọ và điểm cuối là đường Đỗ Xuân Hợp có chiều dài 2,76km đang xây dựng những hạng mục cuối cùng để thông xe trong khoảng time tới.

Cách đó không xa, dự án cầu Nam Lý trên tuyến đường Đỗ Xuân Hợp cũng đã xây dựng trở lại sau nhiều năm đứng im. Dự án này từng được bắt đầu xây từ năm 2016, tổng vốn đầu tư hơn 900 tỉ đồng.

Ghi nhận thực tế đầu tháng 6/2023, Bên cạnh các hộ dân đang tích cực bàn giao mặt bằng, nhiều công nhân, máy móc cũng xuất hiện tại công trường để xây dựng.

Theo Ban quản lý dự án, hiện đội ngũ xây dựng đang tập trung các hạng mục như phần đường, kết cấu phần bên dưới cầu dẫn, nhịp cầu dẫn. Trong tháng 6 khi toàn bộ mặt bằng được bàn giao đơn vị sẽ tăng cường nhân công, máy móc để đẩy nhanh tiến độ dự án. chuẩn bị, công trình quan trọng này sẽ về đích sau khoảng 14 tháng kể từ ngày có mặt bằng sạch.

Cầu Nam Lý tái khởi động sau nhiều năm ngừng thi công

Dự án mở rộng tuyến đường lương Định Của đoạn từ đường Trần Não đến nút giao An Phú hiện cũng đang được tích cực thi công. Dự án có chiều dài gần 2,5 km, sau khi hiện hữu sẽ mở đường đã đi vào hoạt động lên 30m với 4 làn xe, với tổng mức đầu tư hơn 800 tỉ đồng.

trong những lúc đó, nhiều hộ dân hai bên tuyến đường Nguyễn Thị Định hiện đang bắt đầu bàn giao mặt bằng cho dự án mở rộng tuyến đường này. Được biết, tuyến đường đi đến nút giao An Phú với cảng Cát Lái sẽ được nâng cấp mở rộng lên 30m so với quy mô 6 – 8m hiện hữu.

Nhiều dự án địa ốc hưởng lợi

Việc vô số dự án cơ sở giao thông cùng đồng loạt bắt đầu thực hiện hoặc gấp rút hoàn tất càng nâng giá trị Bất động sản quanh khu vực An Phú. Đặc biệt, với các dự án nằm liền kề các hạ tầng này.

Tuyến đường song hành xa lộ TP.HCM – Long Thành sắp thông xe

Tuyến đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành đang có sự hiện diện của vô số dự án đã đi vào sử dụng như Palm City của chủ đầu tư Tiến Phước; khu Nhà phố biệt thự Lake View City của Novaland; The Vienica, Jamila của chủ đầu tư Khang Điền; Precia và D’lusso của Điền Phúc Thành…

Khảo sát thực tế, giá bán căn hộ những dự án này trung bình từ 50 – 60 triệu đồng/m2. trong lúc đó, nhà phố có giá bán lên đến vài chục tỉ đồng/căn tùy vị trí.

Một dự án đình đám khác là The Global City của Masteri nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, tiếp giáp cao tốc TP.HCM – Long Thành cũng sẽ được hưởng lợi trực tiếp khi các hạ tầng quan trọng được triển khai.

Có quy mô hơn 100ha, The Global City hiện đang triển khai phân khu đầu tiên. Sản phẩm nhà phố và nhà phố tại dự án The Global City có giá bán từ 30 – 50 tỷ đồng/căn.

Tiếp giáp với nút giao An Phú còn có dự án TP sài gòn Sports City, tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD, sẽ cung cấp 4.300 căn hộ đẳng cấp cùng quần thể thể thao, trung tâm giải trí.

Dự án The Global City trên đường Đỗ Xuân Hợp

Bên cạnh các dự án đã hoàn thiện, đang triển khai, khu vực quanh nút giao An Phú còn có nhiều dự án đang ấp ủ có kế hoạch bung hàng.

Chẳng hạn, dự án Senturia An Phú của Tiến Phước nằm ngoài đường đường song hành cao tốc có diện tích 145.000 m2, cung ứng hơn 500 căn nhà phố, biệt thự đơn lập, song lập…

Ngay cạnh là dự án Gem Riverside của Đất Xanh với quy mô 12 block với khoảng 3.200 căn hộ.

Chủ đầu tư Phúc Khang cũng đang triển khai dự án Rome by Diamond Lotus tại khu này. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 1,67ha, bao bao gồm một tòa tháp cao 30 tầng với hơn 700 căn hộ có diện tích 51-107m2.

Anh Bình, một giới đầu tư bds cho thấy thêm, trong bối cảnh thị trường địa ốc gặp nhiều khó khăn, thanh khoản nhỏ giọt thì các tin tức tích cực về tiến độ triển khai các dự án hạ tầng như khu vực An Phú là một điểm sáng cho thị trường.

Theo nhà đầu tư này, bất động sản quanh khu vực này vốn đã có giá trị cao nhờ lợi thế vị trí gần trung tâm thành phố, ảnh hưởng từ các siêu dự án thì nay việc vô vàn các dự án hạ tầng cùng triển khai sẽ giúp tăng giá trị bất động sản ở đây trong thời gian tới.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-o-day-co-thang-lon-khi-loat-ha-tang-nghin-ti-khoi-cong-ve-dich-120369.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm