Bất động sản 24h: Tiến độ loạt dự án bất động sản hạ tầng trọng điểm tại Đồng Nai

Chia sẻ tin này:

4.000 tỉ đồng bố trí cho 20 dự án địa ốc nhà ở Bất động sản địa ốc trọng điểm, Đồng Nai đang triển khai làm sao; VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt Top 30 người giàu nhất hành tinh; bank đã bắt đầu quyết liệt để siết nợ… là những tin tức đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

4.000 tỉ đồng bố trí cho 20 dự án trọng điểm, Đồng Nai đang triển khai làm thế nào?

Năm 2023, số vốn được bố trí cho các dự án trọng điểm là hơn 4.000 tỉ đồng, tuy vậy, đến nay mới giải ngân được hơn 450 tỷ đồng, đạt hơn 11% lên kế hoạch. Sở lý giải lý do chính gây ra giải ngân chậm nhưng nhưng vẫn là vướng mắc ở khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng; Cụ thể:

Dự án thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành và 2 đường đi lại sân bay cơ bản đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. Việc thi công các công trình xã hội tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ sân bay Long Thành chưa đạt mục tiêu đề ra, có 6 công trình bị chậm tiến độ. Đến nay, hồ sơ điều chỉnh dự án thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành vẫn chưa được Quốc hội phê duyệt; Trung ương chưa có chủ trương cho tỉnh tạm ứng vốn ngân sách Trung ương để thanh toán các gói thầu bị chậm trễ; vướng xử lý bồi thường cây cao su.

bank đã bắt đầu quyết liệt để… “siết” nợ

Chỉ trong vòng 4 tháng, thị trường chứng kiến tới 4 đợt giảm lãi suất. Sẽ có độ trễ nhất định khi các quyết định này thật sự tác động đến thị trường. Tuy nhiên, VARS cho rằng, các động thái này phần nào giúp kích thích tăng trưởng kinh tế và góp thêm tín hiệu tích cực cho thị trường Bất động sản.

Lãi suất vay các ngân hàng có sự điều chỉnh giảm rõ rệt trong tháng 7/2023, dao động từ 8,5% đến 11,8%, giảm từ 0,4% đến 5,5% so với đầu năm 2023. Cùng với động thái giảm lãi suất, điều kiện được vay vốn cũng là đề tài nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các phía. giai đoạn này, các bank đã bắt đầu thể hiện sự quyết liệt hơn trong việc xiết nợ và rao bán các Bất động sản không còn khả năng thanh toán. Minh chứng là vô số thông báo rao bán tài sản của bank thời gian vừa rồi.

VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt Top 30 người giàu nhất hành tinh

Cổ phiếu VFS của nhà sản xuất ô tô điện VinFast đã tăng vọt trong ngày giao dịch đầu tiên 15/8 trên sàn chứng khoán Nasdaq Global Select Market của Mỹ, giúp nhà sáng lập Phạm Nhật Vượng “bỏ túi” thêm 39 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng hiện đang ở mức 44,3 tỷ USD, theo tính toán trong bài viết mới đăng của Bloomberg.

Dù vậy, bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index tính tới trưa ngày 16/8 (giờ Việt Nam) vẫn chưa cập nhật giá trị tài sản ròng mới tăng thêm ông Phạm Nhật Vượng. Người giàu thứ 30 địa cầu theo bảng xếp hạng của Bloomberg hiện có tài sản ròng trị giá 41,3 tỷ USD, thấp hơn con số 44,3 tỷ USD của ông Vượng. như vậy, nếu bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg sớm được cập nhật, ông Phạm Nhật Vượng có thể sẽ nằm trong top 30 người giàu nhất hành tinh.

Chủ đầu tư vẫn được vay vốn khi dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), vừa có thông báo đến Ban chấp hành HoREA, Hội viên và cộng đồng công ty thông tin việc Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã gửi thông tin cho lãnh đạo hiệp hội này với nội dung chủ đầu tư vẫn được vay kể cả dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh và cả dự án đủ điều kiện kinh doanh.

Đồng thời, Thống đốc cho thấy sẽ cử cán bộ thảo luận trực tiếp với lãnh đạo HoREA. Cũng Theo anh Châu, trước đó Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà đã gửi thông tin cho HoREA về việc Ngân hàng Nhà nước đã giao cho Vụ trưởng Vụ Tín dụng cho kiểm tra lại Thông tư 06 để trích dẫn cho đúng chuẩn mực về điều kiện kinh doanh của Luật Kinh doanh bất động (nếu cần thiết).

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-tien-do-loat-du-an-ha-tang-trong-diem-tai-dong-nai-122178.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm