Bất động sản 24h: Số lượng doanh nghiệp Bất động sản thành lập mới giảm mạnh

Chia sẻ tin này:

Công an Bà Rịa – Vũng Tàu tìm người bị lừa đảo khi mua dự án Bất động sản nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở Hồ Tràm Riverside; Những con số “hé lộ” diễn biến thị trường BĐS trong khoảng thời gian sắp tới đây; Hà Nội sắp sửa đấu giá nhiều lô đất vàng… là những thông báo đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Những con số “hé lộ” diễn biến thị trường địa ốc trong khoảng thời gian tới

Lĩnh vực BĐS tiếp tục dẫn đầu về sự tụt giảm số lượng cty thành lập mới cũng như số công ty giải thể trong 8 tháng năm 2023. Những con số tiên đoán bức tranh chưa thể sáng của thị trường BĐS trong khoảng time tới.

Trong báo cáo của Tổng Cục Thống kê, trong 8 tháng năm 2023, lĩnh vực BĐS có 3.066 công ty đăng ký thành lập mới, giảm 53,4% so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là lĩnh vực có số lượng công ty thành lập mới tụt giảm mạnh nhất so với các ngành nghề khác. Bên cạnh đó, bất động sản cũng dẫn đầu về số lượng công ty giải thể từ đầu năm đến nay. Cụ thể, trong 8 tháng qua có 855 cty thuộc lĩnh vực này giải thể, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2022. theo khá nhiều chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản hiện nay đang xuất hiện những tín hiệu tích cực hơn nhờ vào các chính sách điều tiết của Chính phủ như tháo gỡ gặp khó pháp lý, giảm lãi suất… tuy thế, để thị trường hồi phục và khởi sắc trở lại cần thêm thời gian.

Công an Bà Rịa – Vũng Tàu tìm người bị lừa đảo lúc mua dự án Hồ Tràm Riverside

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc đang xác minh, giải quyết tin báo về tội phạm liên quan đến nội dung bài đăng trên Báo điện tử Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 08/5/2020 tin tức về khu vực được cho là dự án Hồ Tràm Riverside tại ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Để có cơ sở giải quyết vụ việc theo chuẩn mực pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc thông báo: người nào đã có hoạt động mua bán, giao dịch, đầu tư, góp vốn và bị lừa đảo chỉ chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án “Hồ Tràm Riverside” như phản ảnh của Báo điện tử Bà Rịa – Vũng Tàu, đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc, địa chỉ: QL55, KP Thạnh Sơn, TT Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT để trình báo, làm rõ vụ việc. khi đến liên hệ làm việc cần được kèm kẹp mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động mua bán, giao dịch, đầu tư, góp vốn…

Trong thời hạn 30 ngày kể từ thời điểm ngày thông báo, nếu không có cá nhân nào đến làm việc, Cơ quan CSĐT sẽ xử lý vụ việc theo đúng chuẩn mực của pháp luật. Hậu quả, thiệt hại sau này, Cơ quan CSĐT hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Hà Nội sắp sửa đấu giá nhiều lô đất vàng

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi các sở, ngành, địa phương liên quan về sự việc thu hồi các ô đất trên địa bàn các quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm để thực hiện đấu giá.

Theo đề xuất, thành phố sẽ thu hồi 11.017,2m2 tại ô đất A3/NO*, A4/NO, A5/NO2 và 4.401,9m2 tại ô đất A5/CC1, A5/DX thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm.

Để công tác thu hồi đạt hiệu quả, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị Sở giao thông – Vận tải, UBND quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm rút bí kíp trong công việc thực hiện các quyết định hành chính của UBND thành phố.

Đồng thời, các đơn vị, địa phương này khẩn trương, tráng lệ thực hiện nhiệm vụ UBND thành phố đã giao, chỉ đạo xử lý, giải quyết dứt điểm vụ việc để bàn giao mặt bằng cho Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Nội, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố kết quả thực hiện và gửi Thanh tra thành phố trước tháng 10.2023.

Cận cảnh cây cầu trên đường huyết mạch nối TP.HCM – Long An trước ngày thông xe

Ngày 2/9, TP.HCM sẽ chính thức thông xe công trình cầu Long Kiểng mới, thay thế cây cầu sắt cũ chật hẹp, xuống cấp sau gần nửa thế kỷ phục vụ người dân 2 xã Nhơn Đức và Phước Kiển của huyện Nhà Bè.

Ghi nhận thực tế, phần tuyến chính của công trình cầu đã hoàn tất, sẵn sàng cho lễ thông xe ít ngày tới. Phần cầu chính bao gồm 2 chiều xe di chuyển và phần lề đường phục vụ người đi bộ. Phần mặt đường chưa được kẻ vạch phân làn. Hiện 2 bên đầu cầu nhưng vẫn đang được rào chắn, không cho phương tiện lên cầu.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-so-luong-doanh-nghiep-bat-dong-san-thanh-lap-moi-giam-manh-122590.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm